ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కోవిడ్ కేసుల తగ్గుదలలో భారత్ 7 నెలల్లో సరికొత్త
రికార్డ్ ; గత 24 గంటల్లో10,064 కొత్త కేసులు
చికిత్సలో ఉన్నవారికి రెట్టింపుకంటే ఎక్కువమందికి టీకాలు
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ వలన ఏర్పడిన అంతర్జాతీయ సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవటంలో భారతదేశం ఒక కీలకమైన మైలురాయిని దాటింది. రోజువారీ కొత్త కేసులు గణనీయంగా తగ్గాయి. గత 24 గంటలలో కేవలం 10,064 కేసులు మాత్రమే నమోదయ్యాయి. ఇంత తక్కువ సంఖ్యలో కొత్త కేసులు రావటం గడిచిన 7 నెలల్లొ ఇదే మొదటి సారి. నిరుడు జూన్ 12 న మాత్రమే 10,956 కేసులు నమోదయ్యాయి. అదే విధంగా దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య 2 లక్షల స్థాయికి పడిపోయి ప్రస్తుతం 2,00,528 గా నమోదైంది. దీంతో మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా కేవలం 1.90% కు పరిమితమైంది.
ఒకవైపు రోజువారీ నమోదవుతున్న కొత్త కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు తగ్గుతూ రావటం, మరోవైపు అన్ని రాష్ట్రాలలోనూ, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలోనూ టీకాలు తీసుకుంటున్నవారి సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతూ రావటం వలన టీకాలు తీసుకున్నవారి సంఖ్య పాజిటివ్ కేసులకు రెట్టింపు నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 3930 చోట్ల 2,23,669 మందికి టీకాలు వేయగా ఇప్పటివరకు మొత్తం 7860 ప్రదేశాలలో టీకాలు తీసుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 4,54,049 కి చేరింది.
రాష్ట్రాల వారీగా టీకాల లబ్ధిదారుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.:
వరుస సంఖ్య
రాష్ట్రం / కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
442
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
46,680
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2,805
4
అస్సాం
5,542
5
బీహార్
33,389
6
చండీగఢ్
265
7
చత్తీస్ గఢ్
10,872
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
80
9
డామన్, డయ్యూ
43
10
ఢిల్లీ
7,968
11
గోవా
426
12
గుజరాత్
10,787
13
హర్యానా
17,642
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
4,817
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
3,375
16
జార్ఖండ్
6,059
17
కర్నాటక
66,392
18
కేరళ
15,477
19
లద్దాఖ్
119
20
లక్షదీవులు
201
21
మధ్య ప్రదేశ్
18,174
22
మహారాష్ట
18,582
23
మణిపూర్
978
24
మేఘాలయ
530
25
మిజోరం
554
26
నాగాలాండ్
1,436
27
ఒడిశా
46,506
28
పుదుచ్చేరి
554
29
పంజాబ్
3,318
30
రాజస్థాన్
23,546
31
సిక్కిం
120
32
తమిళనాడు
16,462
33
తెలంగాణ
17,408
34
త్రిపుర
1,736
35
ఉత్తరప్రదేశ్
22,644
36
ఉత్తరాఖండ్
4,237
37
పశ్చిమ బెంగాల్
29,866
38
ఇతరములు
14,017
వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షల మౌలిక సదుపాయాల పెంపుదల కారణంగా పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య కూడా తగ్గింది. భారత్ లో వారపు సగటు పాజిటివ్ శాతం 1.97% కాగా 22 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
13 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో వారపు పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా ఉంది.
దేశంలో గత 24 గంటలలో 140 కంటే తక్కువగా 137 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇది గడిచిన 8 నెలల్లో తక్కువ స్థాయి.
భారత్ లో కోలుకున్నవారి శాతం 96.66% దాటింది. మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,02,28,753 కి చేరింది. ఈరోజుకు చికిత్సలో ఉన్న వారి సంఖ్య 2,08,012 కు చేరింది. గత 24 గంటలలో 17,411 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. కోలుకున్నవారిలో 80.41% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలనుంచే నమోదయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 3,921 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 3,854 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 1,301 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్త కేసులలో 71.76% మంది ఆరు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 3,346 మంది, మహారాష్టలో 1,924 మంది, తమిళనాడులో 551 మంది పాజిటివ్ గా తేలారు.
గత 24 గంటలలో నమోదైన మరణాలలో 72.99% ఎనిమిది రాష్ట్రాలకు చెందినవే కాగా, మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 35 మంది, కేరళలో 17 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 10 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s records lowest Daily New Cases in 7 months; 10,064 found positive in the last 24 hours
Total Number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
10,064 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after seven months. The daily new cases were 10,956 on 12th June, 2020.
India’s total Active Caseload has dropped to 2 lakh (2,00,528) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.90% of India’s total Positive Cases.
The fall in the number of daily new cases is accompanied by a fast rising number of people getting vaccinated against COVID19 across all States and UTs. The total number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases.
In the last 24 hours, 2,23,669 people were vaccinated across 3,930 sessions taking the cumulative total of people vaccinated to 4,54,049 (across 7,860 sessions conducted so far).
State wise breakup of the beneficiaries is as follows:
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
442
2
Andhra Pradesh
46,680
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
5,542
5
Bihar
33,389
6
Chandigarh
265
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
80
9
Daman & Diu
43
10
Delhi
7,968
11
Goa
426
12
Gujarat
10,787
13
Haryana
17,642
14
Himachal Pradesh
4,817
15
Jammu & Kashmir
3,375
16
Jharkhand
6,059
17
Karnataka
66,392
18
Kerala
15,477
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
201
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
18,582
23
Manipur
978
24
Meghalaya
530
25
Mizoram
554
26
Nagaland
1,436
27
Odisha
46,506
28
Puducherry
554
29
Punjab
3,318
30
Rajasthan
23,546
31
Sikkim
120
32
Tamil Nadu
16,462
33
Telangana
17,408
34
Tripura
1,736
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
4,237
37
West Bengal
29,866
38
Miscellaneous
14,017
Positivity rate has also seen a deep dip with the increase in number of testing infrastructure.
India’s weekly positivity rate is 1.97%.
22 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
13 States/UTs have weekly positivity rate more than the national average.
The country has recorded less than 140 fatalities (137 fatalities) in the last 24 hours after approximately 8 months.
India’s Recovery Rate has leaped past 96.66% today. The total number of recoveries has touched 1,02,28,753 while the number of Active Cases in the country stands at 2,08,012 today.
17,411 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
80.41% of the new recovered cases are observed fromTen States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 3,921 newly recovered cases in single day. 3,854 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,301 inChhattisgarh.
71.76% of the new cases are from Six States and UTs.
Kerala continues to report the highest number of daily new cases at 3,346. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 1,924 and 551 new cases, respectively.
Eight States & UTs has reported 72.99% of the total fatalities happened in the last 24 hours.
Maharashtra has reported 35 deaths. Kerala also saw a fatality count of 17 while West Bengal reported 10 new deaths.