आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने गेल्या 7 महिन्यांमधील नवीन रुग्णांची सर्वात कमी दैनंदिन संख्या नोंदवली, गेल्या 24 तासांत 10,064 नवे बाधित रुग्ण आढळले
लसीकरण केलेल्या एकूण लोकांची संख्या उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येपेक्षा दुपटीने अधिक आहे
19 JAN 2021 1:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जानेवारी 2021
जागतिक महामारीविरूद्धच्या लढ्यात भारताने महत्त्वपूर्ण टप्पा ओलांडला आहे. दररोज आढळणाऱ्या नवीन रुग्णांच्या संख्येने आज नीचांकी पातळी गाठली आहे.
सात महिन्यांनंतर गेल्या 24 तासांत एकूण राष्ट्रीय संख्येमध्ये 10,064 नव्या रुग्णांची भर पडली. 12 जून 2021 रोजी 10,956 नवे रुग्ण आढळले होते.
भारताची उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या आज 2 लाखापर्यंत (2,00,528) घसरली आहे.
भारताच्या सध्याच्या सक्रिय रुग्णांचे प्रमाण एकूण बाधित रुग्णांच्या केवळ 1.90 % आहे.
दररोजच्या नवीन रुग्णांमध्ये घट होण्याबरोबरच सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कोविड 19 विरुद्ध लसीकरण केले जाणाऱ्या लोकांची संख्या वाढत आहे. लसीकरण केलेल्या एकूण लोकांची संख्या सक्रिय रुग्णांपेक्षा दुपटीने जास्त आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,930 सत्रांमध्ये 2,23,669 लोकांचे लसीकरण करण्यात आले लसीकरण झालेल्यांची एकूण संख्या 4,54,049 (आतापर्यन्त झालेल्या 7,860 सत्रांमधून ) वर पोहचली आहे.
लाभार्थींची राज्यनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
442
2
Andhra Pradesh
46,680
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
5,542
5
Bihar
33,389
6
Chandigarh
265
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
80
9
Daman & Diu
43
10
Delhi
7,968
11
Goa
426
12
Gujarat
10,787
13
Haryana
17,642
14
Himachal Pradesh
4,817
15
Jammu & Kashmir
3,375
16
Jharkhand
6,059
17
Karnataka
66,392
18
Kerala
15,477
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
201
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
18,582
23
Manipur
978
24
Meghalaya
530
25
Mizoram
554
26
Nagaland
1,436
27
Odisha
46,506
28
Puducherry
554
29
Punjab
3,318
30
Rajasthan
23,546
31
Sikkim
120
32
Tamil Nadu
16,462
33
Telangana
17,408
34
Tripura
1,736
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
4,237
37
West Bengal
29,866
38
Miscellaneous
14,017
चाचणीच्या पायाभूत सुविधांच्या संख्येत वाढ झाल्यामुळे सकारात्मकतेच्या दरामध्येही मोठी घसरण दिसून आली.
भारताचा साप्ताहिक सकारात्मकता दर 1.97% आहे.
22 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा साप्ताहिक सकारात्मकता दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे.
13 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा साप्ताहिक सकारात्मकता दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक आहे.
अंदाजे 8 महिन्यांनंतर देशात गेल्या 24 तासांत 140 पेक्षा कमी मृत्यूची (137 मृत्यू) नोंद झाली.
भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर आज 96.66 % वर गेला आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 1,02,28,753 वर पोहोचली आहे, तर देशातील सक्रिय रुग्णांची संख्या 2,08,012 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात 17,411 रुग्ण बरे झाले.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 80.41% रुग्ण दहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये काल एकाच दिवसात सर्वाधिक 3,921 रुग्ण बरे झाले. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासांत 3,854 रुग्ण बरे झाले तर छत्तीसगडमध्ये 1,301 रुग्ण बरे झाले.
नवीन रुग्णांपैकी 71.76% रुग्ण सहा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये नवीन रुग्णांची संख्या अधिक आढळत असून काल 3,346.नवीन रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल महाराष्ट्र आणि तामिळनाडूमध्ये अनुक्रमे 1,924 आणि 551 नवीन रुग्ण आढळून आले आहेत.
गेल्या 24 तासांत झालेल्या एकूण मृत्यूंपैकी 72.99 टक्के मृत्यूची नोंद आठ राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये आहे.
महाराष्ट्रात 35 जणांचा मृत्यू झाला आहे. केरळमध्ये 17 तर पश्चिम बंगालमध्ये 10 नवीन मृत्यूची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s records lowest Daily New Cases in 7 months; 10,064 found positive in the last 24 hours
Total Number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
10,064 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after seven months. The daily new cases were 10,956 on 12th June, 2020.
India’s total Active Caseload has dropped to 2 lakh (2,00,528) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.90% of India’s total Positive Cases.
The fall in the number of daily new cases is accompanied by a fast rising number of people getting vaccinated against COVID19 across all States and UTs. The total number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases.
In the last 24 hours, 2,23,669 people were vaccinated across 3,930 sessions taking the cumulative total of people vaccinated to 4,54,049 (across 7,860 sessions conducted so far).
State wise breakup of the beneficiaries is as follows:
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
442
2
Andhra Pradesh
46,680
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
5,542
5
Bihar
33,389
6
Chandigarh
265
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
80
9
Daman & Diu
43
10
Delhi
7,968
11
Goa
426
12
Gujarat
10,787
13
Haryana
17,642
14
Himachal Pradesh
4,817
15
Jammu & Kashmir
3,375
16
Jharkhand
6,059
17
Karnataka
66,392
18
Kerala
15,477
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
201
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
18,582
23
Manipur
978
24
Meghalaya
530
25
Mizoram
554
26
Nagaland
1,436
27
Odisha
46,506
28
Puducherry
554
29
Punjab
3,318
30
Rajasthan
23,546
31
Sikkim
120
32
Tamil Nadu
16,462
33
Telangana
17,408
34
Tripura
1,736
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
4,237
37
West Bengal
29,866
38
Miscellaneous
14,017
Positivity rate has also seen a deep dip with the increase in number of testing infrastructure.
India’s weekly positivity rate is 1.97%.
22 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
13 States/UTs have weekly positivity rate more than the national average.
The country has recorded less than 140 fatalities (137 fatalities) in the last 24 hours after approximately 8 months.
India’s Recovery Rate has leaped past 96.66% today. The total number of recoveries has touched 1,02,28,753 while the number of Active Cases in the country stands at 2,08,012 today.
17,411 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
80.41% of the new recovered cases are observed fromTen States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 3,921 newly recovered cases in single day. 3,854 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,301 inChhattisgarh.
71.76% of the new cases are from Six States and UTs.
Kerala continues to report the highest number of daily new cases at 3,346. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 1,924 and 551 new cases, respectively.
Eight States & UTs has reported 72.99% of the total fatalities happened in the last 24 hours.
Maharashtra has reported 35 deaths. Kerala also saw a fatality count of 17 while West Bengal reported 10 new deaths.