Ministry of Health and Family Welfare
India registers an unprecedented hike in Testing with more than 18 cr tests
Positivity Rate of 15 States/UTs less than National Average
3rd countrywide massive Dry Run covers 4895 session sites, 615 districts, 33 States/UTs
09 JAN 2021 12:20PM by PIB Delhi
India has demonstrated an exponential increase in the number of COVID-19 cumulative tests. It has crossed the landmark of 18 crore (18,02,53,315) total tests today.
9,16,951 tests were conducted in the last 24 hours.
Progressive countrywide expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2316 testing labs in the country including 1201 Government laboratories and 1115 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
High level of comprehensive testing on a sustained basis has also resulted in bringing down the national positivity rate.
The cumulative rate continues to decline as total tests cross 18 crore. The national cumulative positivity rate is 5.79% today. It has reduced from 8.93% to 5.79% in a span of five months.
15 States/UTs have positivity Rate less than the National Average. Bihar has the lowest Positivity Rate with 1.44%.
India’s Tests per Million (TPM) stand at 130618.3 today. With the increase in testing infrastructure, the TPM has also increased exponentially.
22 States/UTs have better Tests per Million population than the national average.
13 States and UTs have lower tests per million population compared to the national figure, indicting the need for higher testing in these regions.
India also registered 19,253 new recoveries in the same duration which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 2,24,190 consists of just 2.15% of India’s Total Positive Cases.
The total recovered cases are at 10,056,651 today. The Recovery Rate has improved to 96.41%. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 9,832,461.
78.89% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 5,324 persons recovering from COVID. Maharashtra and West Bengal reported 2,890 and 1,136 new recoveries, respectively.
18,222 cases were registered in the last 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 79.83% of the new cases.
Kerala reported 5,142 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,693 new cases while Karnataka reported 970 daily cases yesterday.
76.32% of the 228 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Seven States/UTs.
Maharashtra reported 73 deaths. Kerala also saw a figure fatality count of 23 followed by 21 in West Bengal.
The third massive countrywide mock drill conducted yesterday for ensuring the readiness of all preparations and simulate a seamless and glitch free vaccine administration, covered 4895 session sites across 615 districts in 33 States/UTs.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 18 કરોડથી વધારે પરીક્ષણો સાથે પરીક્ષણોની સંખ્યામાં અભૂતપૂર્વ વૃદ્ધિ નોંધાઇ
15 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછો પોઝિટીવિટી દર નોંધાયો
ત્રીજી દેશવ્યાપી ડ્રાય રન યોજાઇમાં 33 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 615 જિલ્લામાં 4895 સ્થળોને આવરી લીધા
09 JAN 2021 12:20PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડ-19ના કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યામાં પ્રચંડ વધારો નોંધાયો છે. આજે દેશમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 18 કરોડના સીમાચિહ્નરૂપ આંકને ઓળંગી (18,02,53,315) ગયો છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 9,16,951 છે.
પરીક્ષણના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં સમગ્ર દેશમાં થઇ રહેલી પ્રગતીપૂર્ણ વૃદ્ધિએ પરીક્ષણોની સંખ્યામાં ઝડપી વધારો કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા નિભાવી છે. દેશમાં 1201 સરકારી લેબોરેટરી અને 1115 ખાનગી લેબોરેટરી સાથે કુલ 2316 લેબોરેટરીઓની મદદથી દૈનિક પરીક્ષણની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
ટકાઉક્ષમ ધોરણે વ્યાપક સંખ્યામાં પરીક્ષણોના ઉચ્ચ સ્તરના પરિણામે રાષ્ટ્રીય પોઝિટીવિટી દર પણ નીચો લાવી શકાયો છે.
કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 18 કરોડનો આંકડો વટાવી ગઇ હોવાથી એકંદર દર સતત ઘટી રહ્યો છે. રાષ્ટ્રીય એકંદર પોઝિટીવિટી દર ઘટીને આજે 5.79% થઇ ગયો છે. પાંચ મહિનાના અંતરાલમાં દર 8.93%થી ઘટીને 5.79% થયો છે.
15 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા ઓછો છે. બિહારમાં સૌથી ઓછો 1.44% પોઝિટીવિટી દર છે.
ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીઓ પરીક્ષણ (TPM)ની સંખ્યા આજે 130618.3 નોંધાઇ છે. પરીક્ષણના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં થઇ રહેલી વૃદ્ધિના પરિણામે TPMમાં પણ પ્રચંડ વધારો નોંધાયો છે.
22 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે.
13 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય આંકડાની તુલનાએ ઓછી છે જે પ્રદેશોમાં વધુ પરીક્ષણની જરૂર હોવાનું સૂચિત કરે છે.
ભારતમાં નવા 19,253 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે જેના કારણે સક્રિય કેસોના ભારણમાં વધુ ઘટાડો થયો છે. ભારતમાં હાલમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ 2,24,190 છે જે ભારતમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ કેસોમાંથી માત્ર 2.15% છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 10,056,651 થઇ ગઇ છે. સાજા થવાનો દર પણ વધીને 96.41% થઇ ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસો વચ્ચેનો તફાવત એકધારો વધી રહ્યો છે જે આજે 9,832,461 નોંધાયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 78.89% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,324 દર્દીઓ કોવિડમાંથી સાજા થયા છે. મહારાષ્ટ્ર અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 2,890 અને 1,136 નવા દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 18,222 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નવા સંક્રમિતોમાંથી 79.83% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 5,142 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે નવા 3,693 કેસ જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 970 કેસ નોંધાયા હતા.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નોંધાયેલા નવા 228 મૃત્યુમાંથી 76.32% દર્દીઓ સાત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 73 મૃત્યુ નોંધાયા છે. કેરળમાં નવા મૃત્યુનો આંકડો 23 જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં 21 છે.
વિનામૂલ્યે રસીકરણની તમામ પૂર્વતૈયારીઓ ચકાસવા માટે અને કોઇપણ વિના અવરોધો કોઇપણ ભૂલ વગર કામગીરી થાય તે સાદૃશ્ય કરવા માટે ગઇકાલે દેશવ્યાપી ત્રીજી મોક ડ્રીલ યોજવામાં આવી હતી. કવાયતમાં 33 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 615 જિલ્લાના 4895 સ્ટેશનોને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.