ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అసాధారణరీతిలో అత్యంత అధికంగా 18 కోట్లకు మించి పరీక్షలు నమోదు చేసిన భారత్
15 రాష్ట్రాలు/యూటీలలో పాజిటివ్ నిర్ధారణ రేటు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ
దేశవ్యాప్తంగా 33 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు, 615 జిల్లాల్లో, 4895 ప్రాంతాల్లో పెద్ద ఎత్తున 3వ విడత డ్రైరన్
09 JAN 2021 12:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 సంచిత పరీక్షల సంఖ్యలో భారతదేశం భారీ పెరుగుదలను నమోదు చేసింది. ఇది ఈ రోజు మొత్తం 18 కోట్ల (18,02,53,315) మైలురాయిని దాటింది. గత 24 గంటల్లో 9,16,951 పరీక్షలు జరిగాయి.
పరీక్షా సంఖ్య బాగా పెరగడంలో దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షా మౌలిక సదుపాయాలు కీలక పాత్ర పోషించాయి. 1201 ప్రభుత్వ ప్రయోగశాలలు మరియు 1115 ప్రైవేట్ ప్రయోగశాలలతో సహా దేశంలో 2316 పరీక్షా ప్రయోగశాలలతో, రోజువారీ పరీక్షా సామర్థ్యం గణనీయమైన ప్రోత్సాహాన్ని పొందింది.
నిరంతర ప్రాతిపదికన అధిక స్థాయి సమగ్ర పరీక్ష కూడా జాతీయ పాజిటివ్ రేటును తగ్గించటానికి కారణమైంది.
మొత్తం పరీక్షలు 18 కోట్లు దాటడంతో సంచిత రేటు తగ్గుతూనే ఉంది. జాతీయ సంచిత అనుకూలత రేటు నేడు 5.79%. ఇది ఐదు నెలల వ్యవధిలో 8.93% నుండి 5.79% కి తగ్గింది.
15 రాష్ట్రాలు / యుటిలు జాతీయ సగటు కంటే సానుకూల రేటును కలిగి ఉన్నాయి. 1.44% తో బీహార్‌లో అత్యల్ప పాజిటివిటీ రేటు ఉంది.
భారతదేశంలో మిలియన్ జనాభాలో పరీక్ష జరిగిన (టిపిఎం) వారి సంఖ్య ఈ రోజు 130618.3 వద్ద ఉంది. పరీక్షా మౌలిక సదుపాయాల పెరుగుదలతో, టిపిఎం కూడా విపరీతంగా పెరిగింది.
22 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో మిలియన్ జనాభాకి పరీక్షలు జాతీయ సగటు కన్నా మెరుగ్గా ఉంది.
13 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో మిలియన్ జనాభాలో పరీక్షలు జరిగిన వారి సంఖ్య జాతీయ సగటు కన్నా తక్కువగా ఉంది, వీటిలో ఇంకా పరీక్షల సంఖ్య పెరగాలని లెక్కలు సూచిస్తున్నాయి.
ఇదే వ్యవధిలో భారతదేశం 19,253 కొత్త రికవరీలను నమోదు చేసింది, ఇది క్రియాశీల కేసుల మరింత తగ్గుదలకు దారితీశాయి. భారతదేశం ప్రస్తుత క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 2,24,190, భారతదేశం మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 2.15% మాత్రమే ఉంది. మొత్తం కోలుకున్న కేసులు ఈ రోజు 10,056,651 వద్ద ఉన్నాయి. రికవరీ రేటు 96.41% కి మెరుగుపడింది. కోలుకున్న కేసులు, యాక్టివ్ కేసుల మధ్య అంతరం క్రమంగా పెరుగుతోంది మరియు ప్రస్తుతం 9,832,461 నమోదయ్యాయి. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 78.89% పది రాష్ట్రాలు / యుటిలలో నమోదయ్యాయి. . కేరళలో 5,324 మంది కోవిడ్ నుండి కోలుకుంటున్నారు. మహారాష్ట్ర మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ వరుసగా 2,890 మరియు 1,136 కొత్త రికవరీలను నమోదు చేశాయి
గత 24 గంటల్లో 18,222 కేసులు నమోదయ్యాయి.
కొత్త కేసులు పది రాష్ట్రాలు / యుటిలలోనే 79.83% ఉన్నాయి.
కేరళలో గత 24 గంటల్లో 5,142 కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో కొత్తగా 3,693 కేసులు నమోదయ్యాయి, కర్ణాటకలో నిన్న 970 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో నమోదైన 228 కేసు మరణాలలో 76.32% ఏడు రాష్ట్రాలు / యుటిల నుండి ఉన్నాయి.
మహారాష్ట్రలో 73 మంది మరణించారు. కేరళలో 23 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్‌లో 21 మంది మరణించారు.
వాక్సిన్ వేయడానికి జరుగుతున్న సన్నాహాల సంసిద్ధతను నిర్ధారించడానికి, అడ్డంకులు లేకుండా వ్యాక్సిన్ వేసేలా చూసేలా నిన్న నిర్వహించిన మూడవ భారీ మాక్ డ్రిల్, 33 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో 615 జిల్లాలలో 4895 సెషన్ సైట్‌లను కవర్ చేసింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India registers an unprecedented hike in Testing with more than 18 cr tests
Positivity Rate of 15 States/UTs less than National Average
3rd countrywide massive Dry Run covers 4895 session sites, 615 districts, 33 States/UTs
09 JAN 2021 12:20PM by PIB Delhi
India has demonstrated an exponential increase in the number of COVID-19 cumulative tests. It has crossed the landmark of 18 crore (18,02,53,315) total tests today.
9,16,951 tests were conducted in the last 24 hours.
Progressive countrywide expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2316 testing labs in the country including 1201 Government laboratories and 1115 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
High level of comprehensive testing on a sustained basis has also resulted in bringing down the national positivity rate.
The cumulative rate continues to decline as total tests cross 18 crore. The national cumulative positivity rate is 5.79% today. It has reduced from 8.93% to 5.79% in a span of five months.
15 States/UTs have positivity Rate less than the National Average. Bihar has the lowest Positivity Rate with 1.44%.
India’s Tests per Million (TPM) stand at 130618.3 today. With the increase in testing infrastructure, the TPM has also increased exponentially.
22 States/UTs have better Tests per Million population than the national average.
13 States and UTs have lower tests per million population compared to the national figure, indicting the need for higher testing in these regions.
India also registered 19,253 new recoveries in the same duration which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 2,24,190 consists of just 2.15% of India’s Total Positive Cases.
The total recovered cases are at 10,056,651 today. The Recovery Rate has improved to 96.41%. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 9,832,461.
78.89% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 5,324 persons recovering from COVID. Maharashtra and West Bengal reported 2,890 and 1,136 new recoveries, respectively.
18,222 cases were registered in the last 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 79.83% of the new cases.
Kerala reported 5,142 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,693 new cases while Karnataka reported 970 daily cases yesterday.
76.32% of the 228 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Seven States/UTs.
Maharashtra reported 73 deaths. Kerala also saw a figure fatality count of 23 followed by 21 in West Bengal.
The third massive countrywide mock drill conducted yesterday for ensuring the readiness of all preparations and simulate a seamless and glitch free vaccine administration, covered 4895 session sites across 615 districts in 33 States/UTs.