Ministry of Health and Family Welfare
India registers another landmark achievement: National Recovery Rate crosses 95%, one of the highest in the World
Active Cases further slide below 3.4 lakhs today
22,065 daily New Cases recorded after 161 days
15 DEC 2020 10:42AM by PIB Delhi
India has achieved several significant milestones in its fight against COVID.
The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen under 22,100. The daily new cases stand at 22,065 after 161 days. The new added cases were 22,252 on 7th July, 2020.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, the active cases have drastically declined below 3.4 lakh. The total positive cases of the country are 3,39,820 and now comprise merely 3.43%of the total cases.
The slide in the active cases is supplemented by an exponential rise in the recoveries. The total recovered cases have crossed 94 lakhs (94,22,636).The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 90,82,816.
The national Recovery Rate has further escalated to 95.12%.
India’s Recovery Rate is one of the highest in the world for countries with high caseload.
34,477 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
74.24% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,610 newly recovered cases. 4,481people recovered in Kerala followed by 2,980 in West Bengal.
73.52% of the new cases are from 10 States and UTs.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at2,949. It is followed by Kerala with 2,707 new cases.
354 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.66% of these.
Maharashtra and Delhi both reported maximum casualties with 60 new deaths. West Bengal follows with 43 daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ మీద పోరులో మరో మైలురాయి దాటిన భారత్
95% దాటిన కోలుకున్నవారి శాతం, ప్రపంచస్థాయిలో అత్యధిక సాధనలలో ఒకటి
3.4 లక్షలకంటే తగ్గిన చికిత్సలో ఉన్న కేసులు
161 రోజుల తరువాత రోజువారీ కేసులు 22,065 కి చేరిక
15 DEC 2020 10:42AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ అనేక మైలురాళ్ళు దాటుతూ ముందుకు సాగుతోంది. తాజాగా గత 24 గంటలలో నమోదైన కేసులు 22,100 లోపుకు పడిపోయి 161 రోజుల తరువాత 22,065 కు చేరాయి. 2020 జులై 7న నమోదైన 22,252 కేసులే అప్పట్లో అత్యధికం.
రోజువారీ కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండటంతో బాటు మరణాల సంఖ్య కూడా స్థిరంగా తగ్గుతూ రావటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుదలబాటలో సాగుతోంది. ఇదే క్రమంలో చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల సంఖ్య తగ్గుతూ 3.4 లక్షలకంటే తగ్గి ప్రస్తుతం దేశంలో 3,39,820 మంది చికిత్సలో ఉన్నారు. ఇది మొత్తం కోవిడ్ కెసులలో 3.43% మాత్రమే.
చికిత్సలో ఉన్నవారు తగ్గుతూ ఉండటానికి తోడు కోలుకుంటున్నవారు పెరుగుతూ ఉన్నారు. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 94 లక్షలు పైబడి నేటికి 94,22,636 కు చేరింది. చికిత్సలో ఉన్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 90,82,816 కు చేరింది. ఫలితంగా కోలుకున్నవారి శాతం 95.12% కు చేరింది.
ఎక్కువమంది కోవిడ్ బాధితులున్న దేశాలతో పోల్చుకున్నప్పుడు అంతర్జాతీయ స్థాయిలో భారత్ లో కోలుకున్నవారిశాతం గణనీయంగా మెరుగైన స్థితిలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 34,477 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 74.24% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలొనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. అందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 4,610 మంది, ఆ తరువాత స్థానంలో కేరళలో 4,481 మంది కోలుకోగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,980 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 73.52% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 2,949 కేసులు నమోదు కాగా ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 2,707 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 354 మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోయారు. అందులో 79.66% మంది పది రాష్ట్రాలలోనే నమోదయ్యారు. వారిలో మహారాష్ట్రలోనూ, ఢిల్లీలోనూ అత్యధికంగా 60 మంది చొప్పున చనిపోగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 43 మరణాలు నమోదయ్యాయి.