સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે બીજી સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ નોંધાવી: રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 95%ને પાર થઇ ગયો, જે વિશ્વસ્તરે સૌથી વધુમાંનો એક છે
આજે સક્રિય કેસ 3.4 લાખ થવા સાથે તેમાં વધુ ઘટાડો નોંધાયો
161 દિવસ પછી 22,065 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
15 DEC 2020 10:42AM by PIB Ahmedabad
ભારતે કોવિડ સામેની લડતમાં અનેક મહત્વપૂર્ણ લક્ષ્યો હાંસલ કર્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ 22,100ની નીચે આવી ગયા છે. દૈનિક નવા કેસ 161 દિવસ પછી 22,065 થઇ ગયા છે. નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસ 7 જુલાઈ, 2020ના રોજ 22,252 હતા.
દરરોજ મોટી સંખ્યામાં કોવિડ દર્દીઓ સ્વસ્થ થાય છે અને મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો થતાં, ભારતના સક્રિય કેસમાં ઘટાડો નોંધવાનું વલણ સતત યથાવત છે.
બીજી સિધ્ધિમાં સક્રિય કેસ 3.4 લાખથી નીચે આવી ગયા છે. દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસ 3,39,820 છે અને હવે તે કુલ કેસના માત્ર 3.43% છે.
સક્રિય કેસનો ઘટાડો સાજા થવાના કેસની સંખ્યાના વધારા દ્વારા પૂરક છે. કુલ સાજા થયેલા કેસ 94 લાખ (94,22,636) ને વટાવી ગયા છે. સક્રિય કેસ અને સાજા થયેલા કેસ વચ્ચેનું અંતર સતત વધી રહ્યું છે અને તે 90,82,816 થઈ ગયું છે.
રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર વધુ વધીને 95.12% થયો છે.
ભારતનો સાજા થવાનો દર ઉચ્ચ કેસ ભારણવાળા દેશોની સરખામણીએ વિશ્વમાં સૌથી વધુમાંનો એક છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,477 દર્દીઓ સાજા થયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 74.24% કેસ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
મહારાષ્ટ્રમાં નવા સાજા થયેલા 4,610 કેસની સાથે એક દિવસમાં સાજા થયેલા કેસની મહત્તમ સંખ્યા નોંધાઈ છે. કેરળમાં 4,481 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે, ત્યારબાદ પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,980 લોકો સાજા થયા છે.
નવા કેસોમાંથી 73.52% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક નવા 2,949 કેસ નોંધાયા છે. તેના પછી કેરળમાં 2,707 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 354 લોકોના મૃત્યુ થયા છે.
આ મૃત્યુઆંકમાંથી 79.66% મૃત્યુ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે.
મહારાષ્ટ્ર અને દિલ્હી બંનેમાં 60 નવા મૃત્યુ સાથે સૌથી વધુ મૃત્યુ નોંધાયા છે. પશ્ચિમ બંગાળમાં 43 દૈનિક મૃત્યુ થયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India registers another landmark achievement: National Recovery Rate crosses 95%, one of the highest in the World
Active Cases further slide below 3.4 lakhs today
22,065 daily New Cases recorded after 161 days
15 DEC 2020 10:42AM by PIB Delhi
India has achieved several significant milestones in its fight against COVID.
The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen under 22,100. The daily new cases stand at 22,065 after 161 days. The new added cases were 22,252 on 7th July, 2020.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, the active cases have drastically declined below 3.4 lakh. The total positive cases of the country are 3,39,820 and now comprise merely 3.43%of the total cases.
The slide in the active cases is supplemented by an exponential rise in the recoveries. The total recovered cases have crossed 94 lakhs (94,22,636).The gap between active cases and recovered cases is continuously increasing and stands at 90,82,816.
The national Recovery Rate has further escalated to 95.12%.
India’s Recovery Rate is one of the highest in the world for countries with high caseload.
34,477 patients have recovered and discharged in the last 24 hours.
74.24% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,610 newly recovered cases. 4,481people recovered in Kerala followed by 2,980 in West Bengal.
73.52% of the new cases are from 10 States and UTs.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at2,949. It is followed by Kerala with 2,707 new cases.
354 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.66% of these.
Maharashtra and Delhi both reported maximum casualties with 60 new deaths. West Bengal follows with 43 daily deaths.