Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of declining Active Cases
Continues to have one of the lowest cases per million globally
Active caseload below 6 lakh for the third consecutive day
17 States/UTs have cases per million lower than the national average
01 NOV 2020 11:29AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. For the third day after the active cases dropped below the 6 lakh mark after nearly three months, the progressive decline has been maintained .
Presently India’s total active caseload is 5,70,458.
The active cases have dropped to only 6.97% of the total positive cases of the country demonstrating a steady falling percentage of the total cases.
This sustained achievement is the result of collaborative action by States/UTs under the Centre's strategy of comprehensive testing, timely tracking, quick hospitalization and adherence to the Standard Treatment Protocol which has ensured a standardised quality of medical care across the public and private hospitals and for the home isolation cases.
The trajectory of the active caseload across different States/UTs has been diverse demonstrating their focused efforts and gradual progress in their fight against COVID19. Karnataka has reported a steep decline in the active cases in the past 24 hours.
With the consistent decline in the active cases, the cases per million in India are among lowest in the world. India’s average cases per million stand at 5,930.
17 States/UTs have cases per million lower than the national average.
There has been a steady decline in the number of deaths in India. 470 deaths have been reported in the last 24 hours in the country. India’s deaths per million population is one of the lowest in the world and stand at 88.
21 States/UTs have deaths per million lower than the national average.
The declining trend of the percentage active cases is commensurately supported by rising percentage of recovered cases. The total recovered cases stand at 74,91,513. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 69 lakh (69,21,055).
With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening.
Higher number of recoveries has aided the national Recovery Rate to further improve to 91.54%. 58,684 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,963.
76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Karnataka, Kerala and Maharashtra have contributed the maximum to the new recovered cases with more than 7,000 single day recoveries. Delhi and West Bengal, both have added more than 4,000 to the new recoveries.
46,963 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
77% of these are from 10 States and UTs. Kerala is still reporting a very high number of new cases with more than 7,000 cases followed by Maharashtra and Delhi with more than 5,000 cases.
470 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 78% are concentrated in ten States/UTs.
More than 15% of new fatalities reported are from Maharashtra (74 deaths).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో తగ్గుదల బాటలో దూసుకెళుతున్న చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య
ప్రపంచస్థాయిలో ప్రతి పది లక్షల్లో అతి తక్కువ కేసులున్న దేశాల్లో ఒకటి
వరుసగా మూడో రోజు కూడా చికిత్సలో ఉన్నది 6 లక్షల లోపే
17 రాష్ట్రాల్లో ప్రతి పది లక్షలమందిలో కేసులు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ
01 NOV 2020 11:29AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ తో చికిత్స పొందుతున్న కేసులు భారత్ లో గణనీయంగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. వరుసగా మూడో రోజు కూడా చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 6 లక్షల లోపే ఉన్నాయి. ఇలా ఆరు లక్షల లోపు కేసులుండటం గడిచిన మూడు నెలల కిందట మాత్రమే జరిగింది. ప్రస్తుతం దేశంలో మొత్తం 5,70,458 మంది కోవిడ్ బాధితులు చికిత్స పొందుతున్నారు.
ఇప్పటివరకు దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇప్పుడు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారు 6.97 శాతానికి తగ్గిపోయారు. దీన్ని బట్టి ఈ శాతం క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తున్నట్టు అర్థమవుతోంది.
సమగ్రంగా పరీక్షలు జరపటం, సకాలంలో ఆనవాళ్ళు పట్టుకోవటం, వేగంగా ఆస్పత్రికి తరలించటం అనే కేంద్ర ప్రభుత్వపు ముప్పేట వ్యూహాన్ని రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు స్థిరంగా అమలు చేయటం. ప్రామాణిక విధానాలకు అనుగుణంగా ప్రభుత్వ, ప్రైవేటు ఆస్పత్రులలోను, ఐసొలేషన్ లో ఉన్నవారికి చికిత్స అందించటం వలన కోవిడ్ నియంత్రణను సమర్థవంతంగా అమలు చేయగలిగారు.
కోవిడ్ మీద పోరులో వివిధ రాష్ట్రాలు అనుసరిస్తున్న వ్యూహానికి అనుగుణంగా, పోరాడుతున్న తీరుకు తగినట్టుగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా ఒక్కో రాష్ట్రంలో ఒక్కోవిధంగా ఉంది. కర్నాటకలో గత 24 గంటలలో చాలా వేగంగా తగ్గుదల నమొదైంది.
చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య వేగంగా తగ్గుతూ రావటం వలన ప్రతి పది లక్షలమందిలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తక్కువగా ఉన్న దేశాల సరసన భారత్ నిలిచింది. భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల మందిలో 5,930 మంది కరోనా బారినపడ్దారు.
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి 10 లక్షలమందిలో పాజిటివ్ కేసులు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ స్థాయిలో నమోదయ్యాయి.
భారత్ దేశంలో కోవిడ్ మరణాలు బాగా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. గత 24 గంటలలో 470 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాల సంఖ్య విషయానికొస్తే ప్రపంచంలో అతి తక్కువగా నమోదైన దేశాల్లో ఒకటిగా ఉన్న భారత్ లో 88 మరణాలు నమోదైంది.
21 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు నమోదైన మరణాలు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉన్నాయి.
చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుదల బాటలో కొనసాగుతూ ఉండటానికి కారణం కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతూ ఉండటమే. ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారిన పడి చికిత్స అనంతరం కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 74,91,513. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారికి మధ్య అంతరం 69 లక్షలు దాటి 69,21,055 కు చేరింది. ఇలా కోలుకుంటున్నవారు పెరిగే కొద్దీ అంతరం మరింత పెరుగుతూ వస్తోంది.
ఎక్కువమంది కోలుకుంటున్నకొద్దీ దేశవ్యాప్తంగా కోలుకుంటున్నవారి శాతం పెరుగుతూ 91.54% చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో 58,684 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. అదే సమయంలో గత 24 గంటల్లో వచ్చిన కొత్త పాజిటివ్ కేసులు 46,963. ఈ కొత్త కేసులలో 76% కేవలం 10 రాష్టాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. వీటిలో కర్నాటక, కేరళ, మహారాష్ట్ర గరిష్ఠంగా ఏడేసి వేలకు పైగా కేసులు డిశ్చార్జ్ అయినట్టు నమోదు చేసుకోగా ఢిల్లీ, పశ్చిమ బెంగాల్ నాలుగేసి వేలకు పైగా డిశ్చార్జ్ అయిన కేసులు జోడించాయి.
గత 24 గంటలలో 46,963 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 77% పది రాష్ట్రాలలోనే ఉన్నాయి. 7,000 కు పైగా కొత్త కేసులు వచ్చిన కేరళ ఇప్పటికీ ఇంకా అధిక సంఖ్యలో కోవిడ్ బాధితులను నమోదు చేసుకుంటున్న రాష్ట్రంగా ఉంది. ఐదేసి వేలకు పైగా కేసులు నమోదైన మహారాష్ట్ర, ఢిల్లీ ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
గత 24 గంటలలో 470 మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోగా, వారిలో 78% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. వారిలో 15% మరణాలతో ( 74 మరణాలు) మహారాష్ట్ర మొదటి స్థానంలో ఉంది.