പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബഹുമാനപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ സ്ലൊവാക്യൻ സന്ദർശന വേളയിൽ ഉണ്ടായ തീരുമാനങ്ങളുടെയും കരാറുകളുടെയും പട്ടിക
15 JUN 2026 5:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ധാരണാപത്രങ്ങൾ (MoU) / താത്പര്യപത്രം (LoI)
ക്രമനമ്പർ
വിഷയം
1
തൊഴിൽ കുടിയേറ്റ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിനായുള്ള ധാരണാപത്രം
2
പ്രതിരോധ മേഖലയിലെ സഹകരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള താത്പര്യപത്രം
3
ഡിജിറ്റൽ സാങ്കേതികവിദ്യ സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം
4
ഉന്നതവിദ്യാഭ്യാസ, ഗവേഷണ മേഖലകളിലെ സഹകരണത്തിനായുള്ള ധാരണാപത്രം
5
ഓഡിയോ-വിഷ്വൽ ക്രിയേഷൻ (ദൃശ്യ-ശ്രാവ്യ നിർമ്മാണം) സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം
6
കോസിസെയിലെ ടെക്നിക്കൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിൽ ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസ് (നിർമ്മിത ബുദ്ധി) വിഭാഗത്തിൽ ആദ്യമായി .സി.സി.ആർ (ICCR) ചെയർ സ്ഥാപിക്കൽ
7
ക്വാണ്ടം കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ, ക്രിട്ടിക്കൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ പ്രൊട്ടക്ഷൻ (നിർണായക അടിസ്ഥാന സൗകര്യ സംരക്ഷണം) എന്നീ മേഖലകളിലെ ധാരണാപത്രം
8
പൂനെയിലെ നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് നാച്ചുറോപതി (ആയുഷ് മന്ത്രാലയം), സ്ലൊവാക് ഹെൽത്ത് സ്പാ പീസ്താനി എന്നിവർ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
9
വിദ്യാർത്ഥി കൈമാറ്റ പരിപാടികൾ, സ്കോളർഷിപ്പുകൾ, ഗവേഷണ സഹകരണം എന്നിവയ്ക്കായി ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി ഡൽഹിയും (IIT Delhi) സ്ലൊവാക് ടെക്നിക്കൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയും തമ്മിലുള്ള കരാർ
10
ടൂർ ഓപ്പറേറ്റർമാരുടെ അസോസിയേഷനുകൾ തമ്മിലുള്ള ടൂറിസം സഹകരണം
11
ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ സയൻസ് അക്കാദമിയും (INSA) സ്ലൊവാക് അക്കാദമി ഓഫ് സയൻസസും (SAS) തമ്മിലുള്ള ശാസ്ത്രീയ സഹകരണ കരാർ
പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ
ക്രമനമ്പർ
വിഷയം
1
ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം 'കോംപ്രിഹെൻസീവ് പാർട്ണർഷിപ്പ്' (സമഗ്ര പങ്കാളിത്തം) എന്ന പദവിയിലേക്ക് ഉയർത്തൽ
2
ഭീകരവാദ വിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കായി സംയുക്ത വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പ് രൂപീകരിക്കൽ
3
കോൺസുലാർ ഡയലോഗ് (കോൺസുലാർ തല ചർച്ചകൾ) ആരംഭിക്കൽ

Prime Minister's Office
List of Outcomes during the visit of Hon’ble Prime Minister to Slovakia
15 JUN 2026 5:17PM by PIB Delhi
Memorandum of Understanding/Letter of Intent
S.No. Title
1.
MoU on cooperation in the field of Labour Migration
2.
Letter of Intent promoting cooperation in the Defence field
3.
MoU on Digital Technologies
4.
MoU on Cooperation in the field of Higher Education and Research
5.
MoU on Audio-visual Creation
6.
Establishment of first ever ICCR Chair in Artificial Intelligence at the Technical University of Kosice
7.
Memorandum of Understanding in the field of Quantum Communication and Critical Infrastructure Protection
8.
MoU between National Institute of Naturopathy, Pune, Ministry of Ayush, and Slovak Health Spa Piestany
9
Agreement between Indian Institute of Technology, Delhi and Slovak Technical University for cooperation in student exchange programs, scholarships and research collaboration
10
Tourism cooperation between Association of Tour Operators
11
Agreement on Scientific Cooperation between the Indian National Science Academy (INSA) and the Slovak Academy of Sciences (SAS)
Announcements
1.
Elevation of bilateral relationship to Comprehensive Partnership
2.
Establishment of Joint Working Group in Counter Terrorism
3.
Establishment of Consular Dialogue