पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या स्लोव्हाकिया दौऱ्यातील फलनिष्पत्ती
15 JUN 2026 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 जून 2026
सामंजस्य करार/करार/घोषणा
| S.No. |
Title |
1.
कामगार स्थलांतर क्षेत्रातील सहकार्यावरील सामंजस्य करार
2.
संरक्षण क्षेत्रात सहकार्याला प्रोत्साहन देणारे इरादा पत्र
3.
डिजिटल तंत्रज्ञानावरील सामंजस्य करार
4.
उच्च शिक्षण आणि संशोधन क्षेत्रातील सहकार्यावरील सामंजस्य करार
5.
दृकश्राव्य निर्मितीवरील सामंजस्य करार
6.
कोशिसे येथील तांत्रिक विद्यापीठात कृत्रिम बुद्धिमत्तेमधील पहिल्या भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद अध्यासनाची स्थापना
7.
क्वांटम कम्युनिकेशन आणि महत्त्वपूर्ण पायाभूत सुविधा संरक्षण क्षेत्रातील सामंजस्य करार
8.
राष्ट्रीय निसर्गोपचार संस्था, पुणे, आयुष मंत्रालय आणि स्लोव्हाक हेल्थ स्पा पिएस्टानी यांच्यात सामंजस्य करार
9
विद्यार्थी आदान-प्रदान कार्यक्रम, शिष्यवृत्ती आणि संशोधन सहकार्यासाठी भारतीय तंत्रज्ञान संस्था, दिल्ली आणि स्लोव्हाक टेक्निकल युनिव्हर्सिटी यांच्यात करार
10
सहल संचालकांच्या संघटनेमध्ये पर्यटन सहकार्य
11
भारतीय राष्ट्रीय विज्ञान अकादमी आणि स्लोव्हाक विज्ञान अकादमी यांच्यातील वैज्ञानिक सहकार्यावरील करार
घोषणा
1.
द्विपक्षीय संबंधांना सर्वसमावेशक भागीदारीमध्ये रूपांतरित करणे
2.
दहशतवाद विरोधी लढ्यासाठी संयुक्त कार्यकारी गटाची स्थापना
3.
वाणिज्यदूतावासीय संवाद यंत्रणेची स्थापना

Prime Minister's Office
List of Outcomes during the visit of Hon’ble Prime Minister to Slovakia
15 JUN 2026 5:17PM by PIB Delhi
Memorandum of Understanding/Letter of Intent
S.No. Title
1.
MoU on cooperation in the field of Labour Migration
2.
Letter of Intent promoting cooperation in the Defence field
3.
MoU on Digital Technologies
4.
MoU on Cooperation in the field of Higher Education and Research
5.
MoU on Audio-visual Creation
6.
Establishment of first ever ICCR Chair in Artificial Intelligence at the Technical University of Kosice
7.
Memorandum of Understanding in the field of Quantum Communication and Critical Infrastructure Protection
8.
MoU between National Institute of Naturopathy, Pune, Ministry of Ayush, and Slovak Health Spa Piestany
9
Agreement between Indian Institute of Technology, Delhi and Slovak Technical University for cooperation in student exchange programs, scholarships and research collaboration
10
Tourism cooperation between Association of Tour Operators
11
Agreement on Scientific Cooperation between the Indian National Science Academy (INSA) and the Slovak Academy of Sciences (SAS)
Announcements
1.
Elevation of bilateral relationship to Comprehensive Partnership
2.
Establishment of Joint Working Group in Counter Terrorism
3.
Establishment of Consular Dialogue