પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
માનનીય પ્રધાનમંત્રીની સ્લોવાકિયા મુલાકાત દરમિયાન થયેલા પરિણામોની યાદી
15 JUN 2026 5:17PM by PIB Ahmedabad
સમજૂતી પત્ર (MoU)/ઉદ્દેશ પત્ર (LoI)
ક્રમ
શીર્ષક
1.
શ્રમ સ્થળાંતરના ક્ષેત્રમાં સહયોગ પર MoU
2.
સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં સહયોગને પ્રોત્સાહન આપતો આશય પત્ર (LoI)
3.
ડિજિટલ ટેકનોલોજી પર સમજૂતી કરાર
4.
ઉચ્ચ શિક્ષણ અને સંશોધનના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટે સમજૂતી કરાર
5.
દ્રશ્ય-શ્રાવ્ય (ઑડિયો-વિઝ્યુઅલ) નિર્માણ પર સમજૂતી કરાર
6.
ટેકનિકલ યુનિવર્સિટી ઓફ કોસિસ ખાતે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સમાં પ્રથમ ICCR ચેરની સ્થાપના
7.
ક્વોન્ટમ કોમ્યુનિકેશન અને ક્રિટિકલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોટેક્શનના ક્ષેત્રમાં સમજૂતી કરાર
8.
આયુષ મંત્રાલય હેઠળની પુણે સ્થિત નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ નેચરોપથી અને સ્લોવાક હેલ્થ સ્પા પીઅસ્ટે વચ્ચે MoU પર હસ્તાક્ષર
9.
ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ ટેકનોલોજી, દિલ્હી અને સ્લોવાક ટેકનિકલ યુનિવર્સિટી વચ્ચે વિદ્યાર્થી આદાનપ્રદાન કાર્યક્રમો, શિષ્યવૃત્તિઓ અને સંશોધન સહયોગ માટે કરાર
10.
ટૂર ઓપરેટર્સ એસોસિએશન વચ્ચે પ્રવાસન સહયોગ
11.
ઇન્ડિયન નેશનલ સાયન્સ એકેડેમી (INSA) અને સ્લોવાક એકેડેમી ઓફ સાયન્સ (SAS) વચ્ચે વૈજ્ઞાનિક સહયોગ પર કરાર
જાહેરાતો
ક્રમ
શીર્ષક
1.
દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વ્યાપક ભાગીદારીના સ્તર પર લાવવા
2.
આતંકવાદ વિરોધી સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથ (જોઇન્ટ વર્કિંગ ગ્રુપ) ની સ્થાપના
3.
કોન્સ્યુલર સંવાદની સ્થાપના

Prime Minister's Office
List of Outcomes during the visit of Hon’ble Prime Minister to Slovakia
15 JUN 2026 5:17PM by PIB Delhi
Memorandum of Understanding/Letter of Intent
S.No. Title
1.
MoU on cooperation in the field of Labour Migration
2.
Letter of Intent promoting cooperation in the Defence field
3.
MoU on Digital Technologies
4.
MoU on Cooperation in the field of Higher Education and Research
5.
MoU on Audio-visual Creation
6.
Establishment of first ever ICCR Chair in Artificial Intelligence at the Technical University of Kosice
7.
Memorandum of Understanding in the field of Quantum Communication and Critical Infrastructure Protection
8.
MoU between National Institute of Naturopathy, Pune, Ministry of Ayush, and Slovak Health Spa Piestany
9
Agreement between Indian Institute of Technology, Delhi and Slovak Technical University for cooperation in student exchange programs, scholarships and research collaboration
10
Tourism cooperation between Association of Tour Operators
11
Agreement on Scientific Cooperation between the Indian National Science Academy (INSA) and the Slovak Academy of Sciences (SAS)
Announcements
1.
Elevation of bilateral relationship to Comprehensive Partnership
2.
Establishment of Joint Working Group in Counter Terrorism
3.
Establishment of Consular Dialogue