पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी तेलंगणा राज्यातील जनतेला राज्य स्थापना दिनाबद्दल शुभेच्छा दिल्या
02 JUN 2026 3:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 2 जून 2026
तेलंगणा राज्याच्या स्थापना दिनानिमित्त आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी राज्यातील जनतेला शुभेच्छा दिल्या.
तेलंगणामधील लोक त्यांच्या नवोन्मेषशाली आणि उद्योगी वृत्तीसाठी प्रसिद्ध आहेत हे नमूद करुन पंतप्रधानांनी या राज्याची वैभवशाली संस्कृती आणि धैर्य तसेच निश्चयी वृत्तीचा इतिहास अधोरेखित केला. ‘विकसित भारता’चे स्वप्न साकार करण्यासाठी तेलंगणा राज्याच्या विकासाच्या उभरत्या वाटचालीला पाठिंबा देण्यासाठी केंद्र सरकारच्या कटिबद्धतेची ग्वाही देत मोदी यांनी तेलंगणाच्या जनतेचे उत्तम आरोग्य आणि यशासाठी प्रार्थना केली.
एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणतात:
“तेलंगणा राज्यातील जनतेला राज्य स्थापना दिनाच्या विशेष प्रसंगानिमित्त शुभेच्छा. तेलंगणामधील लोक त्यांच्या नवोन्मेषशाली आणि उद्योगी वृत्तीसाठी प्रसिद्ध आहेत. हे राज्य वैभवशाली संस्कृती तसेच धैर्य आणि निश्चयी वृत्तीचा इतिहास यासाठी ओळखले जाते. आपल्या सर्वांचे ‘विकसित भारता’चे स्वप्न साकार करण्यासाठी तेलंगणा राज्याच्या विकासाच्या उभरत्या वाटचालीला पाठींबा देण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे. तेलंगणाच्या जनतेला उत्तम आरोग्य आणि सुयश चिंतितो.”

Prime Minister's Office
Prime Minister greets the people of Telangana on Statehood Day
02 JUN 2026 8:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his greetings to the people of Telangana on the special occasion of Telangana Statehood Day.
The Prime Minister noted that the people of Telangana are known for their spirit of innovation and enterprise, and highlighted the state's glorious culture and history of courage and determination. Shri Modi affirmed the Central Government's commitment to supporting Telangana's growth trajectory in realising the dream of a 'Viksit Bharat', and prayed for the good health and success of the people of the state.
The Prime Minister posted on X:
"Greetings to the people of Telangana on the special occasion of Telangana Statehood Day. The people of Telangana are known for their spirit of innovation and enterprise. The State is known for its glorious culture and history...one of courage and determination. The Central Government is committed to supporting Telangana's growth trajectory in realising our dream of a Viksit Bharat. Praying for the good health and success of the people of the State"