પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ તેલંગાણાના લોકોને રાજ્ય સ્થાપના દિવસ પર શુભેચ્છા પાઠવી
02 JUN 2026 8:27AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે તેલંગાણા રાજ્ય સ્થાપના દિવસના ખાસ પ્રસંગે તેલંગાણાના લોકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેલંગાણાના લોકો તેમની નવીનતા અને ઉદ્યોગસાહસિક ભાવના માટે જાણીતા છે, અને રાજ્યની ભવ્ય સંસ્કૃતિ, હિંમત અને નિશ્ચયના ઇતિહાસ પર પ્રકાશ પાડ્યો. શ્રી મોદીએ 'વિકસિત ભારત'ના સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે તેલંગાણાના વિકાસ માર્ગને ટેકો આપવાની કેન્દ્ર સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો, અને રાજ્યના લોકોના સારા સ્વાસ્થ્ય અને સફળતા માટે પ્રાર્થના કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
તેલંગાણા રાજ્ય સ્થાપના દિવસના ખાસ પ્રસંગે તેલંગાણાના લોકોને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ. તેલંગાણાના લોકો તેમની નવીનતા અને ઉદ્યોગસાહસિક ભાવના માટે જાણીતા છે. રાજ્ય તેની ભવ્ય સંસ્કૃતિ અને ઇતિહાસ માટે પ્રખ્યાત છે – એક એવો ઇતિહાસ જે સાહસ અને દ્રઢ સંકલ્પથી ભરેલો છે. કેન્દ્ર સરકાર 'વિકસિત ભારત' ના આપણા સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે તેલંગાણાના વિકાસ માર્ગને ટેકો આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. હું રાજ્યના લોકોના સારા સ્વાસ્થ્ય અને સફળતા માટે પ્રાર્થના કરું છું.

Prime Minister's Office
Prime Minister greets the people of Telangana on Statehood Day
02 JUN 2026 8:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his greetings to the people of Telangana on the special occasion of Telangana Statehood Day.
The Prime Minister noted that the people of Telangana are known for their spirit of innovation and enterprise, and highlighted the state's glorious culture and history of courage and determination. Shri Modi affirmed the Central Government's commitment to supporting Telangana's growth trajectory in realising the dream of a 'Viksit Bharat', and prayed for the good health and success of the people of the state.
The Prime Minister posted on X:
"Greetings to the people of Telangana on the special occasion of Telangana Statehood Day. The people of Telangana are known for their spirit of innovation and enterprise. The State is known for its glorious culture and history...one of courage and determination. The Central Government is committed to supporting Telangana's growth trajectory in realising our dream of a Viksit Bharat. Praying for the good health and success of the people of the State"