பிரதமர் அலுவலகம்
பாரத மண்டபத்தில் நடைபெற்ற இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய வர்த்தகப் பேரவையில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நிகழ்த்திய உரையின் தமிழாக்கம்
27 JAN 2026 8:05PM by PIB Chennai
தலைவர் அவர்களே, இந்தியா மற்றும் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தின் வர்த்தகத் தலைவர்களே, உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வணக்கங்கள்.
இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய வர்த்தகப் பேரவையில் பங்கேற்பதில் நான் மிகுந்த மகிழ்ச்சியடைகிறேன். ஐரோப்பிய ஒன்றிய கவுன்சில் மற்றும் ஆணையத்தின் தலைவர்களின் இந்த இந்திய வருகை ஒரு சாதாரண தூதரகப் பயணம் அல்ல; இது இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய உறவுகளில் ஒரு புதிய யுகத்திற்கான தொடக்கமாகும்.
முதன்முறையாக, இந்தியாவின் குடியரசு தின விழாவில் ஐரோப்பிய ஒன்றியத் தலைவர்கள் தலைமை விருந்தினர்களாகப் பங்கேற்பது, இந்திய வரலாற்றிலேயே மிகப்பெரிய தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் இந்தியா மற்றும் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்திற்கு இடையே கையெழுத்தானது, மற்றும் இன்று இவ்வளவு பெரிய அளவில் இத்தனை தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகளுடன் (CEOs) இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய வர்த்தகப் பேரவை ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது - இந்த சாதனைகள் அனைத்தும் உலகின் இரண்டு மிகப்பெரிய ஜனநாயக சக்திகளுக்கு இடையே ஏற்பட்டுள்ள अभूतपूर्व (முன்னெப்போதும் இல்லாத) இணக்கத்தின் அடையாளங்களாகும்.
நண்பர்களே,
இந்த இணக்கம் தற்செயலானது அல்ல; சந்தைப் பொருளாதாரங்கள் என்ற முறையில், நாம் பொதுவான மதிப்பீடுகளைக் கொண்டுள்ளோம். உலகளாவிய ஸ்திரத்தன்மையை நோக்கி நமக்கு பொதுவான முன்னுரிமைகள் உள்ளன, மேலும் திறந்த சமூகங்கள் என்ற முறையில், நமது மக்களிடையே ஒரு இயல்பான பிணைப்பு உள்ளது. இந்த வலுவான அடித்தளத்தின் மீது, நமது கூட்டு செயல்பாடுகளை புதிய உயரத்திற்கு கொண்டு செல்கிறோம். உலகின் மிகவும் செல்வாக்குமிக்க கூட்டாண்மைகளில் ஒன்றாக இதை நாம் நிலைநிறுத்தி வருகிறோம், அதன் முடிவுகள் நமக்குத் தெளிவாகத் தெரிகின்றன.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில், நமது வர்த்தகம் இரட்டிப்பாகி 180 பில்லியன் யூரோக்களை எட்டியுள்ளது. 6,000-க்கும் மேற்பட்ட ஐரோப்பிய நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் பணியாற்றி வருகின்றன. ஐரோப்பிய ஒன்றியத்திலிருந்து இந்தியாவிற்கு 120 பில்லியன் யூரோக்களுக்கும் அதிகமான முதலீடு வந்துள்ளது. 1,500 இந்திய நிறுவனங்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தில் தடம் பதித்துள்ளன, அங்கு இந்திய முதலீடு சுமார் 40 பில்லியன் யூரோக்களை எட்டியுள்ளது. இன்று, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு, உற்பத்தி மற்றும் சேவைகள் என ஒவ்வொரு துறையிலும் இந்திய மற்றும் ஐரோப்பிய நிறுவனங்களுக்கு இடையே ஆழமான ஒத்துழைப்பு உள்ளது. உங்களைப் போன்ற வர்த்தகத் தலைவர்களே இதனைச் செயல்படுத்துபவர்களாகவும், இதன் பலனைப் பெறுபவர்களாகவும் இருக்கிறீர்கள்.
நண்பர்களே,
இந்தக் கூட்டாண்மையை 'சமூகத்தின் ஒட்டுமொத்த கூட்டாண்மை'யாக மாற்ற வேண்டிய தருணம் இதுவாகும். இந்த உயரிய சிந்தனையுடன்தான், இன்று நாம் ஒரு விரிவான தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தத்தை நிறைவு செய்துள்ளோம். இதன் மூலம், இந்தியாவின் உழைப்புச் செறிந்த தயாரிப்புகளுக்கு ஐரோப்பிய ஒன்றியச் சந்தையில் எளிதான வாய்ப்புகள் கிடைக்கும். குறிப்பாக ஜவுளி, ரத்தினங்கள் மற்றும் ஆபரணங்கள், வாகன உதிரிபாகங்கள் மற்றும் பொறியியல் பொருட்கள் இதில் முக்கிய இடம்பிடிக்கும். மேலும் பழங்கள், காய்கறிகள், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் கடல்சார் தயாரிப்புகளுக்கான புதிய சந்தை வாய்ப்புகள் உருவாகும். இதன் நேரடிப் பலன்கள் நமது விவசாயிகள் மற்றும் மீனவர்களுக்குச் சென்றடைவதோடு, தகவல் தொழில்நுட்பம், கல்வி, பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் வணிகச் சேவைகள் போன்ற சேவைத் துறைகளும் பெரும் வளர்ச்சி காணும்.
நண்பர்களே, இன்றைய உலகளாவிய வணிகச் சூழலில் பெரும் மாற்றங்கள் நிகழ்ந்து வருகின்றன. ஒவ்வொரு நிறுவனமும் தனது சந்தை உத்திகளைப் புதிய கோணத்தில் பரிசீலித்து வருகின்றன. இத்தகைய சூழலில், இந்த தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் வணிக உலகிற்கு ஒரு தெளிவான மற்றும் நேர்மறையான செய்தியை வழங்குகிறது. இது இருதரப்பு வணிகச் சமூகங்களும் இணைந்து ஒரு திறமையான, நம்பகமான மற்றும் வருங்காலத்தை நோக்கிய கூட்டாண்மையை உருவாக்க விடுக்கப்பட்ட அழைப்பாகும். இந்த ஒப்பந்தம் வழங்கும் வாய்ப்புகளை நீங்கள் அனைவரும் முழுமையாகப் பயன்படுத்துவீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன்.
இந்தியா மற்றும் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தின் வணிகக் கூட்டாண்மைக்கு நான் மூன்று முக்கிய முன்னுரிமைகளை முன்வைக்கிறேன். முதலாவதாக, இன்று உலகில் வர்த்தகம், தொழில்நுட்பம் மற்றும் முக்கியமான தாதுக்கள் ஒரு கருவியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. எனவே, நமது சார்புநிலைகளைக் குறைத்து மின்சார வாகனங்கள், பேட்டரிகள் மற்றும் சிப்கள் தயாரிப்பில் நாம் தற்சார்பு அடைய வேண்டும். இரண்டாவதாக, பாதுகாப்புத் துறை, விண்வெளி, தொலைத்தொடர்பு மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு போன்ற அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களில் நமது ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்க வேண்டும். மூன்றாவதாக, தூய்மையான எதிர்காலத்தை நோக்கிய பயணத்தில் பசுமை ஹைட்ரஜன், சூரிய சக்தி, ஸ்மார்ட் கிரிட்கள் மற்றும் சிறிய ரக அணு உலைகள் போன்ற துறைகளில் கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் முதலீடுகளை மேற்கொள்ள வேண்டும்.
நண்பர்களே, இன்றைய வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க முடிவுகளுக்குப் பிறகு, இப்போது பொறுப்பு உங்கள் வசம் உள்ளது. வணிகச் சமூகம் எடுக்கும் அடுத்தடுத்த நடவடிக்கைகளே நமது கூட்டாண்மையின் வெற்றியைத் தீர்மானிக்கும். உங்களின் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பின் மூலம் மட்டுமே நாம் உலகிற்கு ஒரு 'வளர்ச்சியின் இரட்டை எஞ்சினாக' திகழ முடியும்.
மிக்க நன்றி.

Prime Minister's Office
English translation of PM’s remarks during India-EU Business Forum at Bharat Mandapam, New Delhi
27 JAN 2026 8:05PM by PIB Delhi
Your Excellency,
​Madam President, business leaders of India and the European Union, my greetings to all of you.
​I am very happy to participate in the India-European Union Business Forum. This visit of the Presidents of the European Union Council and Commission to India is no ordinary diplomatic tour; it is the sounding of the bugle for a new era in India-European Union relations. For the first time, the participation of European Union leaders as Chief Guests in India's Republic Day, the conclusion of the largest FTA in India’s history between India and the European Union, and today, the organization of the India-European Union Business Forum on such a large scale with so many CEOs - all these achievements are symbols of the unprecedented alignment happening between the world's two largest democratic powers.
​Friends,
​This alignment is no accident; as market economies, we have shared values. We have shared priorities toward global stability, and as open societies, there is also a natural connection between our people. On this strong foundation, we are taking our partnership to new heights. We are establishing it as one of the world's most influential partnerships, and the results are clearly visible to us. In the last 10 years, our trade has doubled, reaching 180 billion euros. More than 6,000 European companies are working in India. There is more than 120 billion euros of investment from the European Union into India. 1,500 Indian companies are present in the European Union, and Indian investment there has reached nearly 40 billion euros. Today, there is deep cooperation between Indian and European companies in every field - R&D, manufacturing, and services. And business leaders like you are both the doers and the beneficiaries of this.
​Friends,
​Now is the time to make this partnership a ‘Whole of the Society Partnership.’ With this very thought, we have today completed a comprehensive FTA. Through this, India's labor-intensive products will get easy access to the European Union market. This specifically includes textiles, gems and jewelry, auto parts, and engineering goods. New opportunities will be created in fruits, vegetables, processed food, and marine products. Its direct benefit will go to our farmers, our fishermen; our service sector will also benefit from it. Especially IT, education, traditional medicine, and business services will be benefited.
​Friends,
​Today, there is great turmoil in global business. Every company is looking at its market strategy and partnership afresh. At such a time, this FTA is a clear and positive message for the business world. This is a clear invitation for the business communities of both sides to build a capable, reliable, and future-oriented partnership. I have full confidence that all of you will take full advantage of the opportunities of this FTA.
​Friends,
​The business partnership of India and the European Union can also benefit from several priorities. In this context, I will talk about three priorities. First - today in the world, trade, technology, and critical minerals are being weaponized. We need to work together to de-risk our dependencies. Can our business community together reduce external dependence in EVs, Batteries, Chips, and APIs? Can we build a shared alternative of reliable supply chains? Second - the focus of both India and the European Union has been on defense industries and frontier technology. I urge you to increase partnership in sectors like defense, space, telecom, and AI. Third - a clean and sustainable future is a priority for both. From Green Hydrogen to solar energy and smart grids, we should increase joint research and investment in every field. Both industries should work together on Small Modular Reactors and sustainable mobility as well. Along with this, solutions should be developed together in water management, circular economy, and sustainable agriculture in every field.
​Friends,
​After today's historic decisions, a special responsibility is now on all of you. Now the next step has to be taken by the business community, The ball is in your court. Only through your mutual cooperation will our partnership gain trust, reach, and scale. Through your efforts, we will be able to achieve shared prosperity. Let us join our respective capabilities and become a double engine of growth for the whole world.
​Thank you very much.