पंतप्रधान कार्यालय
महिला आरक्षण आणि त्याची वेळेवर अंमलबजावणी होण्याची गरज स्पष्ट करणारा लेख, पंतप्रधानांनी केला सामायिक
16 APR 2026 4:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय राज्यमंत्री शोभा करंदलाजे यांनी लिहिलेला लेख समाज माध्यमावर सामायिक केला आहे.
या लेखात महिलांसाठी एक-तृतीयांश आरक्षण देणे ही सर्वांच्याच दृष्टीने तसेच एक संस्था म्हणून संसदेसाठीही महत्त्वाची घटना असल्याचे अधोरेखित केले आहे. या शिवाय, जनगणना करणे, मतदारसंघांची पुनर्रचना करणे आणि एकही दिवस वाया जाणार नाही याची दक्षता घेणे, हे महिलांसाठी अत्यंत आवश्यक असून ते तातडीने करण्याच्या गरजेवरही लेखात भर देण्यात आला आहे .
एक्स समाज माध्यमावरील पंतप्रधान कार्यालयाच्या पोस्टमध्ये म्हटले आहे की;
“या लेखात, केंद्रीय राज्यमंत्री @ShobhaBJP यांनी महिलांसाठी एक-तृतीयांश आरक्षण ही आपल्या सर्वांसाठी आणि एक संस्था म्हणून संसदेसाठी महत्त्वाची घटना असल्याचे अधोरेखित केले आहे.
भारतातील जनगणना पूर्ण करणे, मतदारसंघांच्या पुनर्रचनेचे काम पूर्ण करणे आणि यासाठी एकही दिवस वाया घालवला जाणार नाही हे सुनिश्चित करणे ही तातडीची गरज त्यांनी या लेखात स्पष्ट केली आहे.”
https://www.newindianexpress.com/nation/2026/Apr/16/womens-quota-why-the-time-to-act-is-now

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on women’s reservation and need for timely implementation
16 APR 2026 3:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State Smt. Shobha Karandlaje.
The article highlights the one-third reservation for women as a moment that belongs to all and to Parliament as an institution. It stresses the need for urgency for the women of India in conducting the census, completing delimitation and ensuring that not a day is lost.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“In this article, the Union MoS Smt @ShobhaBJP highlights the one-third reservation for women as a moment that belongs to all of us and to Parliament as an institution.
She stresses that urgency is needed now for the women of India, in conducting the census, completing delimitation and ensuring not a day is lost.
https://www.newindianexpress.com/nation/2026/Apr/16/womens-quota-why-the-time-to-act-is-now