पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इराणच्या राष्ट्रपतींशी संवाद साधला
राष्ट्रपती पेझेश्कियन यांनी इराण आणि परिसरातील परिस्थितीबाबत स्वतःचा दृष्टीकोन सामायिक केला
पंतप्रधान मोदी यांनी चर्चा आणि राजकीय मुत्सद्देगिरीच्या माध्यमातून सर्व प्रश्न सोडवण्याच्या भारताच्या ठाम भूमिकेचा पुनरुच्चार केला
पंतप्रधानांनी भारतीय नागरिकांची सुरक्षितता आणि हित तसेच ऊर्जा आणि वस्तूंच्या अखंडित वाहतुकीला असलेले भारताचे प्राधान्य अधोरेखित केले
12 MAR 2026 11:41PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज इराणचे राष्ट्रपती डॉ.मसौद पेझेश्कियन यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
राष्ट्रपती पेझेश्कियन यांनी पंतप्रधान मोदी यांना इराणमधील सद्यस्थितीची थोडक्यात माहिती दिली आणि त्या भागातील अलीकडच्या घडामोडींबाबत स्वतःचा दृष्टिकोन सामायिक केला.
पंतप्रधानांनी या प्रदेशातील वाढत्या सुरक्षाविषयक स्थितीबाबत तीव्र चिंता व्यक्त करुन चर्चा आणि राजकीय मुत्सद्देगिरीच्या माध्यमातून सर्व प्रश्न सोडवले जावेत या भारताच्या ठाम भूमिकेचा पुनरुच्चार केला.
इराणसह त्या सर्व क्षेत्रातील भारतीय नागरिकांची सुरक्षितता आणि हित तसेच ऊर्जा आणि वस्तूंच्या अखंडित वाहतुकीचे महत्त्व यांना भारताचे असलेले प्राधान्य पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
दोन्ही नेत्यांनी एकमेकांच्या संपर्कात राहण्याबाबत सहमती दर्शविली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with the President of Iran
President Pezeshkian shares his perspective on the situation in Iran and the region
PM reiterates India’s consistent position on resolving all issues through dialogue and diplomacy
PM highlights India’s priority regarding safety and well-being of Indian nationals and unhindered transit of energy and goods
12 MAR 2026 11:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Masoud Pezeshkian.
President Pezeshkian briefed the Prime Minister on the current situation in Iran and shared his perspective on recent developments in the region.
The Prime Minister expressed deep concern about the evolving security situation in the region and reiterated India’s consistent position that all issues must be resolved through dialogue and diplomacy.
The Prime Minister highlighted India’s priority regarding the safety and well-being of Indian nationals in the region, including in Iran, as also the importance of unhindered transit of energy and goods.
The two leaders agreed to remain in touch.