પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઈરાનના રાષ્ટ્રપતિ સાથે વાતચીત કરી
રાષ્ટ્રપતિ પેઝેશ્કિયાને ઈરાન અને પ્રદેશની પરિસ્થિતિ પર પોતાનો દ્રષ્ટિકોણ રજૂ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ સંવાદ અને રાજદ્વારી દ્વારા તમામ મુદ્દાઓના ઉકેલ પર ભારતના સતત વલણનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય નાગરિકોની સલામતી અને સુખાકારી અને ઉર્જા અને માલસામાનના અવરોધ વિનાના પરિવહન અંગે ભારતની પ્રાથમિકતા પર પ્રકાશ પાડ્યો
12 MAR 2026 11:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઈસ્લામિક રિપબ્લિક ઓફ ઈરાનના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. મસૂદ પેઝેશ્કિયાન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ઈરાનની વર્તમાન પરિસ્થિતિ વિશે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી અને પ્રદેશમાં તાજેતરના વિકાસ પર પોતાનો દ્રષ્ટિકોણ શેર કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રદેશમાં વિકસતી સુરક્ષા પરિસ્થિતિ અંગે ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરી અને ભારતના સતત વલણનો પુનરોચ્ચાર કર્યો કે તમામ મુદ્દાઓનો ઉકેલ સંવાદ અને રાજદ્વારી દ્વારા લાવવો જોઈએ.
પ્રધાનમંત્રીએ ઈરાન સહિત આ પ્રદેશમાં ભારતીય નાગરિકોની સલામતી અને સુખાકારી અંગે ભારતની પ્રાથમિકતા તેમજ ઊર્જા અને માલસામાનના અવરોધ વિનાના પરિવહનના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with the President of Iran
President Pezeshkian shares his perspective on the situation in Iran and the region
PM reiterates India’s consistent position on resolving all issues through dialogue and diplomacy
PM highlights India’s priority regarding safety and well-being of Indian nationals and unhindered transit of energy and goods
12 MAR 2026 11:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Masoud Pezeshkian.
President Pezeshkian briefed the Prime Minister on the current situation in Iran and shared his perspective on recent developments in the region.
The Prime Minister expressed deep concern about the evolving security situation in the region and reiterated India’s consistent position that all issues must be resolved through dialogue and diplomacy.
The Prime Minister highlighted India’s priority regarding the safety and well-being of Indian nationals in the region, including in Iran, as also the importance of unhindered transit of energy and goods.
The two leaders agreed to remain in touch.