ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇరాన్ అధ్యక్షునితో మాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
ఇరాన్‌తో పాటు ఆ ప్రాంతంలో స్థితిపై తన దృష్టికోణాన్ని వెల్లడించిన అధ్యక్షుడు శ్రీ పెజెశ్కియన్
అన్ని అంశాల్నీ చర్చ, దౌత్యం ద్వారా పరిష్కరించుకోవాలన్న భారత్ వైఖరిని పునరుద్ఘాటించిన ప్రధాని
భారత జాతీయుల భద్రత, క్షేమంతో పాటు ఇంధనం, వస్తువుల నిరంతరాయ రాకపోకలకు భారత్ ప్రాధాన్యాన్ని ఇస్తోందని ప్రధానమంత్రి స్పష్టీకరణ
12 MAR 2026 11:41PM by PIB Hyderabad
ఇరాన్ అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మసూద్ పెజెశ్కియన్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు టెలిఫోన్లో మాట్లాడారు.
అధ్యక్షుడు శ్రీ పెజెశ్కియన్ ఇరాన్‌లో ప్రస్తుత స్థితితో పాటు ఆ ప్రాంతంలో ఇటీవలి పరిణామాలపై తన దృష్టికోణాన్ని ప్రధానమంత్రికి వివరించారు.
ఆ ప్రాంతం భద్రత స్థితిలో మార్పులు చోటుచేసుకుంటున్న మార్పుపై ప్రధాని తీవ్ర ఆందోళనను వ్యక్తం చేశారు. అన్ని అంశాల్నీ చర్చ, దౌత్యం ద్వారా పరిష్కరించుకోవాలన్నదే భారత్ స్థిర వైఖరి అని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
ఇరాన్ సహా ఆ ప్రాంతంలోని భారత జాతీయుల భద్రతకీ, క్షేమానికీ, ఇంధనంతో పాటు వస్తువుల నిరంతరాయ రాకపోకలకు కూడా భారత్ ప్రాధాన్యాన్ని ఇస్తోందని ప్రధాని స్పష్టం చేశారు.
తరచూ సంప్రదింపులు నిర్వహించుకోవాలని నేతలు ఇద్దరూ పరస్పరం అంగీకారాన్ని వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks with the President of Iran
President Pezeshkian shares his perspective on the situation in Iran and the region
PM reiterates India’s consistent position on resolving all issues through dialogue and diplomacy
PM highlights India’s priority regarding safety and well-being of Indian nationals and unhindered transit of energy and goods
12 MAR 2026 11:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Islamic Republic of Iran, H.E. Dr. Masoud Pezeshkian.
President Pezeshkian briefed the Prime Minister on the current situation in Iran and shared his perspective on recent developments in the region.
The Prime Minister expressed deep concern about the evolving security situation in the region and reiterated India’s consistent position that all issues must be resolved through dialogue and diplomacy.
The Prime Minister highlighted India’s priority regarding the safety and well-being of Indian nationals in the region, including in Iran, as also the importance of unhindered transit of energy and goods.
The two leaders agreed to remain in touch.