पंतप्रधान कार्यालय
ओपन एआयच्या सीईओंनी पंतप्रधानांची भेट घेतली
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Mumbai
ओपन एआयचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी सॅम अल्टमन यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
बैठकीनंतर, पंतप्रधानांनी नमूद केले की भारत कृत्रिम बुद्धिमत्ता क्षेत्रात मोठी प्रगती करत आहे आणि प्रतिभा आणि नवोन्मेषाचे जागतिक केंद्र बनण्यासाठी सज्ज आहे.
पंतप्रधानांनी आंतरराष्ट्रीय समुदायाला भारतातील प्रतिभावान तरुणांमध्ये गुंतवणूक करण्यासाठी आमंत्रित केले, ज्यामुळे या परिवर्तनाच्या क्षेत्राला आणखी ऊर्जा मिळेल.
सॅम अल्टमन यांच्या X वरील पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी म्हणाले:
"ही खरोखर खूप चांगली बैठक होती. भारत एआयच्या जगात प्रचंड प्रगती करत आहे. आम्ही जगाला आमच्या प्रतिभावान तरुणांमध्ये गुंतवणूक करण्यासाठी आणि या क्षेत्रात ऊर्जा आणण्यासाठी आमंत्रित करतो.
@OpenAI"

Prime Minister's Office
CEO of OpenAI meets Prime Minister
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Delhi
The CEO of OpenAI, Mr Sam Altman met the Prime Minister, Shri Narendra Modi today.
Following the meeting, the Prime Minister emphasized that India is making immense strides in AI and is poised to become a global hub for talent and innovation.
The Prime Minister extended an invitation to the international community to invest in India’s talented youth, adding vigour to this transformative sector.
Responding to a post by Sam Altman on X, Shri Modi said:
“It was a very good meeting indeed. India is making immense strides in the world of AI. We invite the world to invest in our talented youth and add vigour to this sector.
@OpenAI”