Prime Minister's Office
CEO of OpenAI meets Prime Minister
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Delhi
The CEO of OpenAI, Mr Sam Altman met the Prime Minister, Shri Narendra Modi today.
Following the meeting, the Prime Minister emphasized that India is making immense strides in AI and is poised to become a global hub for talent and innovation.
The Prime Minister extended an invitation to the international community to invest in India’s talented youth, adding vigour to this transformative sector.
Responding to a post by Sam Altman on X, Shri Modi said:
“It was a very good meeting indeed. India is making immense strides in the world of AI. We invite the world to invest in our talented youth and add vigour to this sector.
@OpenAI”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઓપનએઆઈના સીઈઓ પ્રધાનમંત્રીને મળ્યા
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Ahmedabad
ઓપનએઆઈના સીઈઓ શ્રી સેમ ઓલ્ટમેનએ આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બેઠક બાદ પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ભારત AIમાં જબરદસ્ત પ્રગતિ કરી રહ્યું છે અને પ્રતિભા અને નવીનતા માટે વૈશ્વિક કેન્દ્ર બનવા માટે તૈયાર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાયને ભારતના પ્રતિભાશાળી યુવાનોમાં રોકાણ કરવા આમંત્રણ આપ્યું, જે આ પરિવર્તનશીલ ક્ષેત્રને વધુ ઉર્જા આપશે.
X પર સેમ ઓલ્ટમેનની પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"આ ખરેખર ખૂબ જ શાનદાર બેઠક હતી. ભારત AIની દુનિયામાં ખૂબ જ પ્રગતિ કરી રહ્યું છે. અમે વિશ્વને અમારા પ્રતિભાશાળી યુવાનોમાં રોકાણ કરવા અને આ ક્ષેત્રમાં ઉર્જા વધારવા માટે આમંત્રણ આપીએ છીએ.
@OpenAI"
SM/IJ/GP/JT
`