Prime Minister's Office
CEO of OpenAI meets Prime Minister
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Delhi
The CEO of OpenAI, Mr Sam Altman met the Prime Minister, Shri Narendra Modi today.
Following the meeting, the Prime Minister emphasized that India is making immense strides in AI and is poised to become a global hub for talent and innovation.
The Prime Minister extended an invitation to the international community to invest in India’s talented youth, adding vigour to this transformative sector.
Responding to a post by Sam Altman on X, Shri Modi said:
“It was a very good meeting indeed. India is making immense strides in the world of AI. We invite the world to invest in our talented youth and add vigour to this sector.
@OpenAI”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఓపెన్ ఏఐ సీఈవోతో ప్రధాని బేటీ
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీతో.. ఓపెన్ సీఈవో శ్రీ శాం ఆల్ట్‌మన్ ఈ రోజు సమావేశమయ్యారు.
ఏఐ రంగంలో భారత్ విశేషంగా పురోగమిస్తోందనీ, ప్రతిభలోనూ ఆవిష్కరణల్లోనూ అంతర్జాతీయ కేంద్రంగా ఎదగబోతోందనీ ఈ సమావేశం అనంతరం ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.
ఈ విప్లవాత్మక రంగంలో నవోత్తేజాన్ని నింపేలా.. ప్రతిభావంతులైన భారతీయ యువతపై విశ్వాసంతో పెట్టుబడులు పెట్టాలని అంతర్జాతీయ సమాజానికి ప్రధానమంత్రి పిలుపునిచ్చారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శాం ఆల్ట్‌మన్ చేసిన ఓ పోస్టుపై స్పందిస్తూ, శ్రీ మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారు:
“నిజంగా ఇదొక అద్భుతమైన సమావేశం. ఏఐ ప్రపంచంలో భారత్ విశేష పురోగతి సాధిస్తోంది. ప్రతిభావంతులైన మా యువతపై నమ్మకంతో పెట్టుబడులు పెట్టి, ఈ రంగానికి ఉత్తేజాన్నివ్వాల్సిందిగా ప్రపంచానికి ఆహ్వానం పలుకుతున్నాం”.