Prime Minister's Office
CEO of OpenAI meets Prime Minister
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Delhi
The CEO of OpenAI, Mr Sam Altman met the Prime Minister, Shri Narendra Modi today.
Following the meeting, the Prime Minister emphasized that India is making immense strides in AI and is poised to become a global hub for talent and innovation.
The Prime Minister extended an invitation to the international community to invest in India’s talented youth, adding vigour to this transformative sector.
Responding to a post by Sam Altman on X, Shri Modi said:
“It was a very good meeting indeed. India is making immense strides in the world of AI. We invite the world to invest in our talented youth and add vigour to this sector.
@OpenAI”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഓപ്പൺഎഐ സിഇഒ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
20 FEB 2026 9:06PM by PIB Thiruvananthpuram
ഓപ്പൺഎഐ (OpenAI) സിഇഒ സാം ആൾട്ട്മാൻ ഇന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
നിർമിതബുദ്ധി രംഗത്ത് ഇന്ത്യ വലിയ മുന്നേറ്റം നടത്തുകയാണെന്നും പ്രതിഭകളുടെയും നവീന ആശയങ്ങളുടെയും ആഗോള കേന്ദ്രമായി മാറാൻ ഇന്ത്യ സജ്ജമാണെന്നും കൂടിക്കാഴ്ചയ്ക്ക് ശേഷം പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഈ പരിവർത്തന മേഖലയ്ക്ക് കൂടുതൽ കരുത്തുപകരാൻ ഇന്ത്യയിലെ കഴിവുറ്റ യുവാക്കളിൽ നിക്ഷേപം നടത്താൻ അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു.
എക്സിലെ സാം ആൾട്ട്മാന്റെ പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
“തീർച്ചയായും ഇതൊരു മികച്ച കൂടിക്കാഴ്ചയായിരുന്നു. നിർമിതബുദ്ധി ലോകത്ത് ഇന്ത്യ വലിയ മുന്നേറ്റങ്ങളാണ് നടത്തുന്നത്. ഞങ്ങളുടെ കഴിവുറ്റ യുവാക്കളിൽ നിക്ഷേപം നടത്താനും ഈ മേഖലയ്ക്ക് കൂടുതൽ കരുത്തുപകരാനും ഞങ്ങൾ ലോകത്തെ ക്ഷണിക്കുന്നു.
@OpenAI”