ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎಸ್ಟೋನಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
18 FEB 2026 8:35PM by PIB Bengaluru
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದಿರುವ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ನೇಪಥ್ಯದಲ್ಲಿ 2026ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 18 ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಎಸ್ಟೋನಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಅಲರ್ ಕಾರಿಸ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಪ್ಯಾರಿಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ನಡೆದ ಎಐ ಕ್ರಿಯಾ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿನ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಕಾರಿಸ್ ಅವರು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮತ್ತು ಕಾನೂನಿನ ನಿಯಮದ ಹಂಚಿತ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಹಾಗೂ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯ ಹಂಚಿತ ಗುರಿಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಭಾರತ-ಎಸ್ಟೋನಿಯಾ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವರ್ಧಿಸುವ ತಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉಭಯರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
2026ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ 16 ನೇ ಭಾರತ - ಯೂರೋಪಿಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟ (ಇಯು) ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಇಯು ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದದ ಯಶಸ್ವಿ ಮುಕ್ತಾಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ-ಇಯು ಬಾಂಧವ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಉನ್ನತಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿರುವುದನ್ನು ನಾಯಕರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದಲ್ಲಿನ ಪ್ರಸ್ತುತದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಹಾಗೂ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ಭವಿಷ್ಯದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಇ-ಆಡಳಿತ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ, ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಎಐ ಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಚತುರ ಇಂಧನ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಭಾವ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಎಸ್ಟೋನಿಯಾ ನಡುವೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ನಾಯಕರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಎಸ್ಟೋನಿಯಾದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರ ಕೊಡುಗೆಗೆ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಕಾರಿಸ್ ಅವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಪ್ರತಿಭಾ ಚಲನಶೀಲತೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಪ್ರವೃತ್ತರಾಗಲು ಉಭಯರು ಸಮ್ಮತಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets President of the Republic of Estonia
18 FEB 2026 8:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Mr. Alar Karis, President of the Republic of Estonia on 18 February 2026 on the sidelines of the AI Impact Summit in New Delhi.
Prime Minister Modi and President Karis warmly recalled their meeting last year on the sidelines of the AI Action Summit in Paris. They reiterated their commitment to further India-Estonia relations, based on shared values of democracy and rule of law, and shared goals of international peace and stability.
The leaders welcomed the significant strategic upswing in India-EU relations with the successful conclusion of the India-EU Free Trade Agreement during the 16th India-EU Summit in January 2026.
The leaders reviewed bilateral relations, notably ongoing collaboration in IT and digitalisation, and underscored the potential for furthering cooperation in futuristic technologies, e-governance, cybersecurity, startups and AI, including in education and skilling. They also discussed potential for collaboration in clean energy and smart energy management.
Both leaders exchanged views on regional and global issues.
The leaders expressed satisfaction at the growing cultural and people-to-people ties between India and Estonia. President Karis expressed appreciation for the contribution of Indian professionals in Estonia, and both sides agreed to work towards facilitating greater talent mobility and tourism.