ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਹਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਦੋ ਲੇਨ ਵਾਲੀ ਟਵਿਨ ਟਿਊਬ ਟੀਬੀਐੱਮ ਸੜਕ ਅੰਡਰਵਾਟਰ ਸੁਰੰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 33.7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ
14 FEB 2026 12:56PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲੇ ਬਾਰੇ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਐੱਨਐੱਚ-15 'ਤੇ ਗੋਹਪੁਰ ਤੋਂ 715 ਸੈਕਸ਼ਨ 'ਤੇ ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਤੱਕ 4-ਮਾਰਗੀ ਐਕਸੈਸ-ਕੰਟਰੋਲਡ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਹਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ਦੇ ਹੇਠਾਂ 15.79 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸੜਕ-ਕਮ-ਰੇਲ ਸੁਰੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜੋ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਖਰੀਦ ਨਿਰਮਾਣ (ਈਪੀਸੀ) 'ਤੇ 18,662 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਐੱਨਐੱਚ-715 'ਤੇ ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-15 'ਤੇ ਗੋਹਪੁਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ ਐੱਨਐੱਚ-52 'ਤੇ ਸਿਲਘਾਟ ਨੇੜੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕਾਲੀਆਭੰਭੋਰਾ ਸੜਕ ਪੁਲ ਤੋਂ 240 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੂਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਰਾਹੀਂ ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ, ਕਾਜ਼ੀਰੰਗਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਕਸਬੇ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਣ ਲਈ 6 ਘੰਟੇ ਲੱਗਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਚ-15 'ਤੇ ਗੋਹਪੁਰ ਤੋਂ ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਤੱਕ ਬ੍ਰਹਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਸੜਕ-ਕਮ-ਰੇਲ ਸੁਰੰਗ ਨਾਲ 4-ਮਾਰਗੀ ਐਕਸੈਸ-ਕੰਟਰੋਲਡ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਜੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਅੰਡਰਵਾਟਰ ਸੜਕ-ਕਮ-ਰੇਲ ਸੁਰੰਗ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਦੂਜੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਸਾਮ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾਏਗਾ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਲਾਈਨਮੈਂਟ 02 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ (ਐੱਨਐੱਚ-15 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-715) ਅਤੇ 02 ਰੇਲਵੇ ਲਾਈਨਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐੱਨਐੱਫਆਰ ਦੀ ਰੰਗੀਆ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਧੀਨ ਰੰਗੀਆ-ਮੁਕੋਂਗਸੇਲੇਕ ਰੇਲਵੇ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਗੋਹਪੁਰ ਵੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਫਆਰ ਦੀ ਤਿਨਸੁਕੀਆ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਧੀਨ ਫੁਰਕਾਟਿੰਗ-ਮਾਰੀਆਨੀ ਲੂਪ ਲਾਈਨ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਵੱਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਮੁੱਚੇ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ, ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਬਿੰਦੂਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 11 ਆਰਥਿਕ ਬਿੰਦੂਆਂ, 03 ਸਮਾਜਿਕ ਬਿੰਦੂਆਂ, 02 ਸੈਲਾਨੀ ਬਿੰਦੂਆਂ ਅਤੇ 08 ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਬਿੰਦੂਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਮਲਟੀ-ਮਾਡਲ ਏਕੀਕਰਨ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ, 04 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ, 02 ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਅਤੇ 2 ਅੰਦਰੂਨੀ ਜਲ ਮਾਰਗਾਂ ਨਾਲ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਰਾਬਰ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਣਨੀਤਕ ਪੱਖਾਂ, ਖੇਤਰੀ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੋਲ੍ਹਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਗਭਗ 80 ਲੱਖ ਵਿਅਕਤੀ-ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਸਿੱਧੇ ਅਤੇ ਅਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਵੀ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ, ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ।
ਕੌਰੀਡੋਰ ਦਾ ਨਕਸ਼ਾ:
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੇਰਵੇ:
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ
ਵੇਰਵੇ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਅਸਾਮ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ 'ਤੇ ਇੱਕ ਟਿਊਬ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਬ੍ਰਹਮਪੁੱਤਰ ਨਦੀ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਟਵਿਨ ਟਿਊਬ ਟੀਬੀਐੱਮ ਸੜਕ ਅੰਡਰਵਾਟਰ ਸੁਰੰਗ 2 ਮਾਰਗੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 33.7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ।
ਕੌਰੀਡੋਰ
ਗੋਹਪੁਰ ਐੱਨਐੱਚ-15 'ਤੇ ਹੈ - ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਐੱਨਐੱਚ -715 'ਤੇ ਹੈ
ਲੰਬਾਈ (ਕਿ.ਮੀ.)
33.7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਕੁੱਲ ਸਿਵਲ ਲਾਗਤ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜ)
11,982.36 ਕਰੋੜ
ਜ਼ਮੀਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਾਗਤ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜ)
716.65
ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜ)
18,662.02
ਮਾਧਿਅਮ
ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਪ੍ਰੋਕਿਊਰਮੈਂਟ ਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ (ਈਪੀਸੀ)
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲੰਬਾਈ
33.77 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਦਾ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ।
ਇੱਕ ਟਿਊਬ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਨਾਲ ਟਵਿੰਨ ਟਿਊਬ ਟੀਬੀਐੱਮ ਸੁਰੰਗ
15.79 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਕੁੱਲ ਰੋਡ ਕੱਟ ਅਤੇ ਕਵਰ
1.26 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਕੁੱਲ ਰੇਲ ਕੱਟ ਅਤੇ ਕਵਰ
4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਜੁੜੀਆਂ ਮੁੱਖ ਸੜਕਾਂ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ - ਐੱਨਐੱਚ-15 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ 715
ਜੁੜੀਆਂ ਰੇਲ ਲਾਈਨਾਂ
ਗੋਹਪੁਰ ਵਾਲੇ ਪਾਸੇ ਐੱਨਐੱਫਆਰ ਦੇ ਰੰਗੀਆ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਧੀਨ ਰੰਗੀਆ-ਮੁਕੋਂਗਸੇਲੇਕ ਰੇਲਵੇ ਸੈਕਸ਼ਨ।
ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਵਾਲੇ ਪਾਸੇ ਐੱਨਐੱਫਆਰ ਦੇ ਤਿਨਸੁਕੀਆ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਧੀਨ ਫੁਰਕੇਟਿੰਗ-ਮਾਰੀਆਨੀ ਲੂਪ ਲਾਈਨ ਸੈਕਸ਼ਨ।
ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਆਰਥਿਕ / ਸਮਾਜਿਕ / ਆਵਾਜਾਈ ਬਿੰਦੂ
ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ (02): ਡੋਨੀ ਪਾਉਲੋ ਹੋਲਾਂਗੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਇਟਾਨਗਰ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ਪੁਰ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ
ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ (04): ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਗੋਹਪੁਰ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਗੋਲਾਘਾਟ ਟਾਊਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਸਿਮਲੁਗੁੜੀ ਜੰਕਸ਼ਨ
ਅੰਦਰੂਨੀ ਜਲ ਮਾਰਗ ਟਰਮੀਨਲ (02): ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਘਾਟ ਜਲ ਮਾਰਗ ਟਰਮੀਨਲ, ਤੇਜਪੁਰ ਜਲ ਮਾਰਗ ਟਰਮੀਨਲ
ਆਰਥਿਕ ਨੋਡਸ (11): ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ, ਜੋਰਹਾਟ ਡੀਆਈਸੀ, ਆਈਆਈਡੀਸੀ ਟੀਟਾਬੋਰ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਜੁਨਾਕੀਨਗਰ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਅਸਟੇਟ ਨਗਾਓਂ, ਆਈਆਈਡੀਸੀ ਡੈਮੋ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਅਸਟੇਟ ਸਿਵਾਸਾਗਰ, ਆਈਆਈਡੀਸੀ ਨਲਤਾਲੀ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਡੋਲਾਬਾਰੀ, ਮਿੰਨੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ, ਜੋਰਹਾਟ, ਬੀਐੱਮਐੱਮ
ਸਮਾਜਿਕ ਨੋਡਸ (03): 1 ਕਬਾਇਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ - ਦੀਮਾ ਹਸਾਓ; 02 ਅਭਿਲਾਸ਼ਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ-ਉਦਲਗੁੜੀ ਅਤੇ ਦਰੰਗ
ਟੂਰਿਸਟ ਨੋਡਸ (02): ਕਾਜ਼ੀਰੰਗਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਦੇਓਪਹਾਰ ਪੁਰਾਤੱਤਵ ਸਥਾਨ
ਜੁੜੇ ਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰ / ਕਸਬੇ
ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਨੁਮਾਲੀਗੜ੍ਹ, ਤੇਜ਼ਪੁਰ, ਗੋਹਪੁਰ, ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਈਟਾਨਗਰ
ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ
ਸਿੱਧੇ ਅਤੇ ਅਸਿੱਧੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 80 ਲੱਖ ਮਨੁੱਖੀ ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਕਿਰਤ
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ-25 ਵਿੱਚ ਸਾਲਾਨਾ ਔਸਤ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਆਵਾਜਾਈ (ਏਏਡੀਟੀ)
4680 ਯਾਤਰੀ ਕਾਰ ਯੂਨਿਟ (ਪੀਸੀਯੂ) ਹੋਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of Twin Tube TBM road Underwater tunnel 2 Lane each under River Brahmaputra along with provision of Railway infrastructure in one of the tubes, in Assam with total length of 33.7 Km
14 FEB 2026 12:56PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, yesterday has approved construction of 4-Lane Access-Controlled Greenfield connectivity from Gohpur on NH-15 to Numaligarh on 715 section including 15.79 Km. of Road cum Rail Tunnel under River Brahmaputra to be developed at a total capital cost of Rs.18,662 crore in Assam on Engineering procurement Construction (EPC).
Currently, connectivity between Numaligarh on NH715 and Gohpur on NH-15 is 240 Km. from existing Kaliabhambhora road bridge near Silghat on NH-52 which takes 6 Hours passing through Numaligarh, Kaziranga National park and Biswanath Town. To address these challenges, the project is proposed to be developed as 4-Lane Access-Controlled Greenfield connectivity from Gohpur on NH-15 to Numaligarh with Road cum Rail tunnel below the river Brahmaputra river. This would be first underwater Road cum Rail tunnel in the India and 2nd in world. The project will provide significant benefit to Assam, Arunachal Pradesh, Nagaland and other North -Eastern States. This will enhance the efficiency of freight movement, reducing logistics cost and driving socio-economic growth in the region.
The project alignment integrates with 02 major National Highways (NH-15 and NH-715) and 02 Railway lines i.e. Rangia-Mukongselek Railway Section under Rangia Division of NFR on Gohpur Side and Furkating-Mariani loop line section under Tinsukia Division of NFR on Numaligarh side. The project providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Assam. Additionally, the project will enhance multi-modal integration by connecting with 11 Economic Nodes, 03 Social Nodes, 02 Tourist nodes and 08 Logistic Nodes, providing enhanced connectivity with 04 Major Railway Station, 02 Airport, and 2 inland water way thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the project will play a pivotal role in strategic considerations, regional economic growth, strengthening connectivity between major economic centers and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 80 Lakhs person-days of direct and indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor:
Project Details
Feature
Details
Project Name
Construction of Twin Tube TBM road Underwater tunnel 2 Lane each under River Brahmaputra along with provision of Railway infrastructure in one of the tubes, in the state of Assam on EPC Mode with total length of project as 33.7 Km.
Corridor
Gohpur on NH-15 – Numaligarh on NH-715
Length (km)
33.7 Km.
Total Civil Cost (Rs Cr.)
11,982.36 Cr.
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
716.65
Total Capital Cost (Rs Cr.)
18,662.02
Mode
Engineering Procurement Construction (EPC).
Project Length
Instant Project of Length 33.77 Km.
Twin Tube TBM Tunnel with Railway in one of the tubes
15.79 Km.
Total Road cut & cover
1.26 Km.
Total Rail cut & cover
4 Km.
Major Roads Connected
National Highways – NH-15 & NH715
Rail Line connected
Rangia-Mukongselek Railway Section under Rangia Division of NFR on Gohpur Side
Furkating-Mariani loop line section under Tinsukia Division of NFR on Numaligarh side
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports (02 ) : Dony Paulo Holongi Airport Itanagar and Tezpur Airport
Railway Stations (04) : Numaligarh Railway Station, Gohpur Railway Station, Golaghat Town Railway Station, Simaluguri Junction
Inland Water way Terminals (02): Biswanath Ghat Water way terminal, Tezpur Water way terminal
Economic Nodes (11) : Numaligarh Industrial Area, Jorhat DIC, IIDC Titabor, Industrial Area Junakinagar, Industrial Estate Nagaon, IIDC Demow, Industrial Estate Sivasagar, IIDC Naltali, Industrial Area Dolabari, Mini Industrial Area Biswanath, MMLP Jogighopa.
Social Nodes (03) : 1 Tribal district – Dima Hasao; 02 Aspirations Districts-Udalguri & Darrang
Tourist Nodes (02) : Kaziranga National Park & Deopahar Archaeological Site
Major Cities / Towns Connected
Numaligarh, Tezpur, Gohpur Dibrugarh in Assam & Itanagar In Arunachal Pradesh
Employment Generation Potential
80 Lakhs Man-Days of Direct & In-direct
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 4680 Passenger Car Units (PCU)