Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of Twin Tube TBM road Underwater tunnel 2 Lane each under River Brahmaputra along with provision of Railway infrastructure in one of the tubes, in Assam with total length of 33.7 Km
14 FEB 2026 12:56PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, yesterday has approved construction of 4-Lane Access-Controlled Greenfield connectivity from Gohpur on NH-15 to Numaligarh on 715 section including 15.79 Km. of Road cum Rail Tunnel under River Brahmaputra to be developed at a total capital cost of Rs.18,662 crore in Assam on Engineering procurement Construction (EPC).
Currently, connectivity between Numaligarh on NH715 and Gohpur on NH-15 is 240 Km. from existing Kaliabhambhora road bridge near Silghat on NH-52 which takes 6 Hours passing through Numaligarh, Kaziranga National park and Biswanath Town. To address these challenges, the project is proposed to be developed as 4-Lane Access-Controlled Greenfield connectivity from Gohpur on NH-15 to Numaligarh with Road cum Rail tunnel below the river Brahmaputra river. This would be first underwater Road cum Rail tunnel in the India and 2nd in world. The project will provide significant benefit to Assam, Arunachal Pradesh, Nagaland and other North -Eastern States. This will enhance the efficiency of freight movement, reducing logistics cost and driving socio-economic growth in the region.
The project alignment integrates with 02 major National Highways (NH-15 and NH-715) and 02 Railway lines i.e. Rangia-Mukongselek Railway Section under Rangia Division of NFR on Gohpur Side and Furkating-Mariani loop line section under Tinsukia Division of NFR on Numaligarh side. The project providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Assam. Additionally, the project will enhance multi-modal integration by connecting with 11 Economic Nodes, 03 Social Nodes, 02 Tourist nodes and 08 Logistic Nodes, providing enhanced connectivity with 04 Major Railway Station, 02 Airport, and 2 inland water way thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the project will play a pivotal role in strategic considerations, regional economic growth, strengthening connectivity between major economic centers and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 80 Lakhs person-days of direct and indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor:
Project Details
Feature
Details
Project Name
Construction of Twin Tube TBM road Underwater tunnel 2 Lane each under River Brahmaputra along with provision of Railway infrastructure in one of the tubes, in the state of Assam on EPC Mode with total length of project as 33.7 Km.
Corridor
Gohpur on NH-15 – Numaligarh on NH-715
Length (km)
33.7 Km.
Total Civil Cost (Rs Cr.)
11,982.36 Cr.
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
716.65
Total Capital Cost (Rs Cr.)
18,662.02
Mode
Engineering Procurement Construction (EPC).
Project Length
Instant Project of Length 33.77 Km.
Twin Tube TBM Tunnel with Railway in one of the tubes
15.79 Km.
Total Road cut & cover
1.26 Km.
Total Rail cut & cover
4 Km.
Major Roads Connected
National Highways – NH-15 & NH715
Rail Line connected
Rangia-Mukongselek Railway Section under Rangia Division of NFR on Gohpur Side
Furkating-Mariani loop line section under Tinsukia Division of NFR on Numaligarh side
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports (02 ) : Dony Paulo Holongi Airport Itanagar and Tezpur Airport
Railway Stations (04) : Numaligarh Railway Station, Gohpur Railway Station, Golaghat Town Railway Station, Simaluguri Junction
Inland Water way Terminals (02): Biswanath Ghat Water way terminal, Tezpur Water way terminal
Economic Nodes (11) : Numaligarh Industrial Area, Jorhat DIC, IIDC Titabor, Industrial Area Junakinagar, Industrial Estate Nagaon, IIDC Demow, Industrial Estate Sivasagar, IIDC Naltali, Industrial Area Dolabari, Mini Industrial Area Biswanath, MMLP Jogighopa.
Social Nodes (03) : 1 Tribal district – Dima Hasao; 02 Aspirations Districts-Udalguri & Darrang
Tourist Nodes (02) : Kaziranga National Park & Deopahar Archaeological Site
Major Cities / Towns Connected
Numaligarh, Tezpur, Gohpur Dibrugarh in Assam & Itanagar In Arunachal Pradesh
Employment Generation Potential
80 Lakhs Man-Days of Direct & In-direct
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 4680 Passenger Car Units (PCU)

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
అస్సాంలో బ్రహ్మపుత్ర నది కింద రెండు వరుసల ట్విన్ ట్యూబ్ టీబీఎం రహదారి అండర్ వాటర్ టన్నెల్ నిర్మాణానికి, ఒక ట్యూబ్‌లో రైల్వే మౌలిక సదుపాయాల ఏర్పాటుకూ కేబినెట్ ఆమోదం
మొత్తం పొడవు 33.7 కిలోమీటర్లు
14 FEB 2026 12:56PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన నిన్న జరిగిన ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ 715 సెక్షన్‌లో ఎన్‌హెచ్-15లోని గోహ్‌పూర్ నుంచి నుమాలీగఢ్ వరకు 4-వరుసల యాక్సెస్-కంట్రోల్డ్ గ్రీన్‌ఫీల్డ్ కనెక్టివిటీ నిర్మాణానికి ఆమోదం తెలిపింది. బ్రహ్మపుత్ర నది కింద 15.79 కిలోమీటర్ల రోడ్ కమ్ రైల్ టన్నెల్‌ను అస్సాంలో రూ.18,662 కోట్ల మూలధన వ్యయంతో అభివృద్ధి చేయనున్నారు.
ప్రస్తుతం, ఎన్‌హెచ్-715 లోని నుమాలిగఢ్, ఎన్‌హెచ్-15 లోని గోహ్‌పూర్ మధ్య కనెక్టివిటీ ఎన్‌హెచ్-52 లోని సిల్‌ఘాట్ సమీపంలో గల కాలియాభంభోరా రోడ్ వంతెన నుంచి 240 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంది. నుమాలిగఢ్, కజిరంగా జాతీయ ఉద్యానవనం, బిశ్వనాథ్ పట్టణం గుండా సాగే ఈ ప్రయాణానికి 6 గంటలు పడుతుంది. ఈ సవాళ్లను పరిష్కరించడం కోసం ఈ ప్రాజెక్టును ఎన్‌హెచ్-15 లోని గోహ్‌పూర్ నుంచి నుమాలిగఢ్ వరకు 4-వరుసల యాక్సెస్-కంట్రోల్డ్ గ్రీన్‌ఫీల్డ్ కనెక్టివిటీగా బ్రహ్మపుత్ర నది క్రింద రోడ్ కమ్ రైల్ టన్నెల్‌తో అభివృద్ధి చేయాలని ప్రతిపాదించారు. ఇది ప్రపంచంలోనే రెండోది... దేశంలోని మొదటిది అయిన నీటి అడుగున నిర్మిస్తున్న రోడ్ కమ్ రైల్ టన్నెల్. ఈ ప్రాజెక్ట్ అస్సాం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, నాగాలాండ్, ఇతర ఈశాన్య రాష్ట్రాలకు గణనీయ ప్రయోజనాన్ని అందిస్తుంది. ఇది సరుకు రవాణా సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది. సరుకు రవాణా వ్యయాన్నీ తగ్గిస్తుంది. ఈ ప్రాంతంలో సామాజిక-ఆర్థిక వృద్ధిని పెంచుతుంది.
ఈ ప్రాజెక్ట్ అలైన్‌మెంట్ రెండు ప్రధాన జాతీయ రహదారులతో (ఎన్‌హెచ్-15, ఎన్‌హెచ్ -715), రెండు రైల్వే మార్గాలతో అనుసంధానం కానుంది. అవి గోహ్‌పూర్ వైపు ఎన్ఎఫ్ఆర్ రంగియా డివిజన్ కింద ఉన్న రంగియా-ముకోంగ్‌సెలెక్ రైల్వే సెక్షన్... నుమాలిగఢ్ వైపు ఎన్ఎఫ్ఆర్ టిన్సుకియా డివిజన్ కింద గల ఫుర్కేటింగ్-మరియాని లూప్ లైన్ సెక్షన్. ఈ ప్రాజెక్ట్ అస్సాంలోని కీలకమైన ఆర్థిక, సామాజిక, సరుకు రవాణా కేంద్రాలకు సజావైన కనెక్టివిటీని అందిస్తుంది. అదనంగా, ఈ ప్రాజెక్ట్ 11 ఆర్థిక కేంద్రాలు, 3 సామాజిక కేంద్రాలు, 2 పర్యాటక కేంద్రాలు, 8 సరుకు రవాణా కేంద్రాలతో అనుసంధానం ద్వారా బహుళ రవాణా విధానాల ఏకీకరణను మెరుగుపరుస్తుంది. 4 మేజర్ రైల్వే స్టేషన్స్, 2 విమానాశ్రయాలు, 2 ఇన్‌ల్యాండ్ జలమార్గాలతో మెరుగైన కనెక్టివిటీని అందిస్తుంది. తద్వారా ఈ ప్రాంతం అంతటా సరుకులు, ప్రయాణికుల వేగవంతమైన రవాణాను సులభతరం చేస్తుంది.
ఈ ప్రాజెక్టు పూర్తయితే వ్యూహాత్మక పరిశీలనలు, ప్రాంతీయ ఆర్థిక వృద్ధి, ప్రధాన ఆర్థిక కేంద్రాల మధ్య అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేయడం, వాణిజ్యం-పారిశ్రామిక అభివృద్ధికి కొత్త మార్గాలను తెరవడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ దాదాపు 80 లక్షల ప్రత్యక్ష, పరోక్ష ఉపాధి పనిదినాలనూ సృష్టిస్తుంది. పరిసర ప్రాంతాల్లో వృద్ధి, అభివృద్ధి, శ్రేయస్సులకు కొత్త మార్గాలను తెరుస్తుంది.
కారిడార్ మ్యాప్:
ప్రాజెక్ట్ వివరాలు
లక్షణం
వివరాలు
ప్రాజెక్ట్ పేరు
అస్సాం రాష్ట్రంలో ఈపీసీ విధానంలో బ్రహ్మపుత్ర నది కింద రెండు వరుసల ట్విన్ ట్యూబ్ టీబీఎమ్ రహదారి అండర్ వాటర్ టన్నెల్ నిర్మాణం. ఒక ట్యూబ్‌లో రైల్వే మౌలిక సదుపాయాల ఏర్పాటు. మొత్తం ప్రాజెక్టు పొడవు 33.7 కిలోమీటర్లు.
కారిడార్
ఎన్‌హెచ్-15పై గోహ్‌పూర్ - ఎన్‌హెచ్-715లో నుమాలిగఢ్
పొడవు (కిలోమీటర్లు)
33.7 కిలోమీటర్లు.
మొత్తం సివిల్ వ్యయం (రూ. కోట్లలో)
11,982.36 కోట్లు.
భూ సేకరణ వ్యయం (రూ. కోట్లలో)
716.65
మొత్తం మూలధన వ్యయం (రూ. కోట్లలో)
18,662.02
విధానం
ఇంజనీరింగ్ ప్రొక్యూర్మెంట్ కన్‌స్ట్రక్షన్ (ఈపీసీ).
ప్రాజెక్ట్ పొడవు
33.77 కిలోమీటర్ల పొడవు గల తక్షణ ప్రాజెక్ట్
ఒక ట్యూబ్‌లో రైల్వే మార్గంతో కూడిన ట్విన్ ట్యూబ్ టీబీఎమ్ టన్నెల్
15.79 కిలోమీటర్లు
మొత్తం రహదారి కట్-కవర్
1.26 కిలోమీటర్లు
మొత్తం రైలు కట్-కవర్
4 కిలోమీటర్లు
అనుసంధానమైన ప్రధాన రహదారులు
జాతీయ రహదారులు – ఎన్‌హెచ్-15 & ఎన్‌హెచ్ 715
అనుసంధానిత రైలు మార్గం
గోహ్‌పూర్ వైపు ఎన్ఎఫ్ఆర్ రంగియా డివిజన్ కింద రంగియా-ముకోంగ్‌సెలెక్ రైల్వే సెక్షన్
నుమాలిగఢ్ వైపు ఎన్ఎఫ్ఆర్ టిన్సుకియా డివిజన్ కింద ఫుర్కేటింగ్-మరియాని లూప్ లైన్ సెక్షన్
అనుసంధానిత ఆర్థిక / సామాజిక / రవాణా కేంద్రాలు
విమానాశ్రయాలు (02 ) : డోనీ పాలో హోలోంగి విమానాశ్రయం ఇటానగర్, తేజ్‌పూర్ విమానాశ్రయం
రైల్వే స్టేషన్లు (04) : నుమాలిగఢ్ రైల్వే స్టేషన్, గోహ్‌పూర్ రైల్వే స్టేషన్, గోలాఘాట్ టౌన్ రైల్వే స్టేషన్, సిమలుగురి జంక్షన్
ఇన్‌ల్యాండ్ వాటర్ వే టెర్మినల్స్ (02): బిశ్వనాథ్ ఘాట్ వాటర్ వే టెర్మినల్, తేజ్‌పూర్ వాటర్ వే టెర్మినల్
ఆర్థిక కేంద్రాలు (11) : నుమాలిగఢ్ ఇండస్ట్రియల్ ఏరియా, జోర్హాట్ డీఐసీ, ఐఐడీసీ టిటాబోర్, ఇండస్ట్రియల్ ఏరియా జునాకినగర్, ఇండస్ట్రియల్ ఎస్టేట్ నాగావ్, ఐఐడీసీ డెమో, ఇండస్ట్రియల్ ఎస్టేట్ శివసాగర్, ఐఐడీసీ నల్తాలి, ఇండస్ట్రియల్ ఏరియా డోలాబరి, ఎ మినీ బివాజియా, మినీ ఇండస్ట్రియల్.
సామాజిక కేంద్రాలు (03) : 1 గిరిజన జిల్లా – డిమా హసావో; 02 ఆకాంక్షాత్మక జిల్లాలు-ఉదల్గురి & దర్రాంగ్
పర్యాటక కేంద్రాలు (02) : కజిరంగా జాతీయ ఉద్యానవనం, డియోపహార్ ఆర్కియాలజికల్ సైట్
అనుసంధానమైన ప్రధాన నగరాలు, పట్టణాలు
అస్సాంలోని నుమాలిగఢ్, తేజ్‌పూర్, గోహ్‌పూర్ దిబ్రూగఢ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లోని ఇటానగర్
ఉపాధి కల్పన సామర్థ్యం
ప్రత్యక్షంగా, పరోక్షంగా మొత్తం 80 లక్షల పనిదినాలు
ఆర్థిక సంవత్సరం-2025లో వార్షిక సగటు రోజువారీ ట్రాఫిక్ (ఏఏడీటీ)
4680 ప్యాసింజర్ కార్ యూనిట్లు (పీసీయూ)గా అంచనా వేశారు.