ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ನದಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತಲಾ 2 ಪಥಗಳ ಜಲಾಂತರ್ಗಾಮಿ ಸುರಂಗ ಮಾರ್ಗ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಒಟ್ಟು 33.7 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಈ ಸುರಂಗ ರಸ್ತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸುರಂಗ ರಸ್ತೆಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
14 FEB 2026 12:56PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ಕೇಂದ್ರ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು ನಿನ್ನೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-15 ರ ಗೋಹ್ಪುರದಿಂದ ನುಮಲಿಗಢದವರೆಗೆ 715 ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 4 ಪಥಗಳ ಪ್ರವೇಶ-ನಿಯಂತ್ರಿತ ಹಸಿರು ಕ್ಷೇತ್ರ ಸಂಪರ್ಕದ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ನದಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 15.79 ಕಿ.ಮೀ. ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ರೈಲು ಸುರಂಗವನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ರೂ.‌ 18,662 ಕೋಟಿ ಗಳ ಒಟ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)715 ರಲ್ಲಿ ನುಮಲಿಗಢ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-15 ರಲ್ಲಿ ಗೊಹ್ಪುರ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-52 ರ ಸಿಲ್ಘಾಟ್ ಬಳಿಯ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಕಲಿಯಾಭಂಬೋರಾ ರಸ್ತೆ ಸೇತುವೆಯಿಂದ 240 ಕಿ.ಮೀ. ದೂರದಲ್ಲಿದೆ, ಇದು ನುಮಲಿಗಢ, ಕಾಜಿರಂಗ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉದ್ಯಾನವನ ಮತ್ತು ಬಿಸ್ವಾನಾಥ್ ಪಟ್ಟಣದ ಮೂಲಕ ಹಾದುಹೋಗಲು 6 ಗಂಟೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಈ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು, ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-15 ರ ಗೋಹ್ಪುರದಿಂದ ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ನದಿಯ ಕೆಳಗೆ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ರೈಲು ಸುರಂಗದೊಂದಿಗೆ ನುಮಲಿಗಢದವರೆಗೆ 4-ಲೇನ್ ಪ್ರವೇಶ-ನಿಯಂತ್ರಿತ ಹಸಿರುಕ್ಷೇತ್ರ ಸಂಪರ್ಕವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ನೀರೊಳಗಿನ ಸುರಂಗ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ರೈಲು ಸುರಂಗವಾಗಿದ್ದು, ವಿಶ್ವದ 2 ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸುರಂಗವಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಅಸ್ಸಾಂ, ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಯೋಜನೆಯ ಜೋಡಣೆಯು 02 ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು (ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-15 ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-715) ಮತ್ತು 02 ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಂದರೆ ಗೋಹ್ಪುರ್ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಎನ್.‌ ಎಫ್.‌ ಆರ್. ನ ರಂಗಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಂಗಿಯಾ-ಮುಕೊಂಗ್ಸೆಲೆಕ್ ರೈಲ್ವೆ ವಿಭಾಗ ಮತ್ತು ನುಮಲಿಗಢ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಎನ್.‌ಎಫ್.‌ಆರ್.ನ ಟಿನ್ಸುಕಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಫರ್ಕೇಟಿಂಗ್-ಮರಿಯಾನಿ ಲೂಪ್ ಲೈನ್ ವಿಭಾಗದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಅಸ್ಸಾಂನಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೋಡ್‌ಗಳಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಈ ಯೋಜನೆಯು 11 ಆರ್ಥಿಕ ನೋಡ್‌ಗಳು, 03 ಸಾಮಾಜಿಕ ನೋಡ್‌ಗಳು, 02 ಪ್ರವಾಸಿ ನೋಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು 08 ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ ನೋಡ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಹು-ಮಾದರಿ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, 04 ಪ್ರಮುಖ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣ, 02 ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಮತ್ತು 2 ಒಳನಾಡಿನ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳೊಂದಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸರಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವೇಗದ ಚಲನೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ.
ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಯೋಜನೆಯು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪರಿಗಣನೆಗಳು, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸರಿಸುಮಾರು 80 ಲಕ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಿ-ದಿನಗಳ ನೇರ ಮತ್ತು ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ.
ಕಾರಿಡಾರ್‌ ನ ನಕ್ಷೆ:
ಯೋಜನೆಯ ವಿವರಗಳು:
ಯೋಜನೆಯ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯತೆಗಳು
ಯೋಜನೆಯ ವಿವರಗಳು
ಯೋಜನೆಯ ಹೆಸರು
ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ನದಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡು ಪಥಗಳ ಜಲಾಂತರ್ಗಾಮಿ ಸುರಂಗ (ಟ್ವಿನ್ ಟ್ಯೂಬ್ ಟಿಬಿಎಂ) ರಸ್ತೆಯ ಅಂಡರ್ವಾಟರ್ ಸುರಂಗ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟ್ಯೂಬ್‌ ನಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇಪಿಸಿ ಮೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯ ಒಟ್ಟು ಉದ್ದ 33.7 ಕಿ.ಮೀ
ಯೋಜನೆ ಸಾಗಿ ಹೋಗುವ ರಹದಾರಿ (ಕಾರಿಡಾರ್)
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್‌.ಎಚ್) -15 ರಲ್ಲಿ ಗೋಹ್ಪುರ್ - ಎನ್‌.ಎಚ್ -715 ರಲ್ಲಿ ನುಮಲಿಗಢ
ಉದ್ದ (ಕಿ.ಮೀ)
33.7 ಕಿ.ಮೀ.
ಒಟ್ಟು ನಾಗರಿಕ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.)
11,982.36 ಕೋಟಿ ರೂ.
ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.)
716.65 ಕೋಟಿ ರೂ.
ಒಟ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.)
18,662.02 ಕೋಟಿ ರೂ.
ಮಾದರಿ
ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಖರೀದಿ ನಿರ್ಮಾಣ (ಇ.ಪಿ.ಸಿ). ವ್ಯವಸ್ಥೆ
ಯೋಜನೆಯ ಉದ್ದ
33.77 ಕಿ.ಮೀ. ಉದ್ದದ ತ್ವರಿತ ಯೋಜನೆ.
ಒಂದು ಸುರಂಗದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಹೊಂದಿರುವ ಅವಳಿ ಕೊಳವೆ ಟಿ.ಬಿ.ಎಂ ಸುರಂಗ
15.79 ಕಿ.ಮೀ.
ಒಟ್ಟು ರಸ್ತೆ ಕಡಿತ ಮತ್ತು ಹೊದಿಕೆ
1.26 ಕಿ.ಮೀ.
ಒಟ್ಟು ರೈಲು ಕಡಿತ ಮತ್ತು ಹೊದಿಕೆ
4 ಕಿ.ಮೀ.
ಪ್ರಮುಖ ರಸ್ತೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗಿದೆ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು – ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)-15 & ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ (ಎನ್.ಎಚ್.)715
ರೈಲು ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗಿದೆ
ಗೋಹ್ಪುರ್ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಎನ್.‌ ಎಫ್.‌ ಆರ್. ನ ರಂಗಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಂಗಿಯಾ-ಮುಕೊಂಗ್ಸೆಲೆಕ್ ರೈಲ್ವೆ ವಿಭಾಗ
ನುಮಾಲಿಗಢ್ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ಎಫ್‌ಆರ್‌ನ ಟಿನ್ಸುಕಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಫರ್ಕೇಟಿಂಗ್-ಮರಿಯಾನಿ ಲೂಪ್ ಲೈನ್ ವಿಭಾಗ
ಆರ್ಥಿಕ / ಸಾಮಾಜಿಕ / ಸಾರಿಗೆ ನೋಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗಿದೆ
ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು (02) : ಡೋನಿ ಪಾಲೊ ಹೊಲೊಂಗಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಇಟಾನಗರ ಮತ್ತು ತೇಜ್‌ಪುರ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ
ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಗಳು (04) : ನುಮಾಲಿಗಢ್ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣ, ಗೋಹ್ಪುರ್ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣ, ಗೋಲಾಘಾಟ್ ಟೌನ್ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣ, ಸಿಮಲುಗುರಿ ಜಂಕ್ಷನ್
ಒಳನಾಡಿನ ಜಲ ಮಾರ್ಗ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ಗಳು (02): ಬಿಸ್ವನಾಥ್ ಘಾಟ್ ವಾಟರ್ ವೇ ಟರ್ಮಿನಲ್, ತೇಜ್‌ಪುರ ವಾಟರ್ ವೇ ಟರ್ಮಿನಲ್
ಆರ್ಥಿಕ ನೋಡ್‌ಗಳು (11) : ನುಮಾಲಿಗಢ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಏರಿಯಾ, ಜೋರ್ಹತ್ ಡಿಐಸಿ, ಐಐಡಿಸಿ ಟಿಟಾಬೋರ್, ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಏರಿಯಾ ಜುನಕಿನಗರ, ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಎಸ್ಟೇಟ್ ನಾಗಾಂವ್, ಐಐಡಿಸಿ ಡೆಮೋ, ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಎಸ್ಟೇಟ್ ಶಿವಸಾಗರ್, ಐಐಡಿಸಿ ನಲ್ತಾಲಿ, ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಏರಿಯಾ ಡೋಲಾಬರಿ, ಎಂ.ಎಲ್.ಬಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಎಂ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ನೋಡ್‌ಗಳು (03): 1 ಬುಡಕಟ್ಟು ಜಿಲ್ಲೆ - ದಿಮಾ ಹಸಾವೊ; 02 ಆಕಾಂಕ್ಷೆ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು-ಉದಲ್ಗುರಿ ಮತ್ತು ದರ್ರಾಂಗ್
ಪ್ರವಾಸಿ ನೋಡ್‌ಗಳು (02): ಕಾಜಿರಂಗ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉದ್ಯಾನವನ ಮತ್ತು ದಿಯೋಪಹಾರ್ ಪುರಾತತ್ವ ತಾಣ
ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳು / ಪಟ್ಟಣಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗಿದೆ
ಅಸ್ಸಾಂನ ನುಮಾಲಿಗಢ, ತೇಜ್‌ಪುರ, ಗೋಹ್‌ಪುರ್ ದಿಬ್ರುಗಢ ಮತ್ತು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ಇಟಾನಗರ
ಉದ್ಯೋಗ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
ನೇರ ಮತ್ತು ಪರೋಕ್ಷವಾಗಿ 80 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ-ದಿನಗಳ
ಹಣಕಾಸುವರ್ಷ-25ರಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ಸಂಚಾರ (ಎಎಡಿಟಿ)
ಅಂದಾಜು 4680 ಪ್ಯಾಸೆಂಜರ್ ಕಾರ್ ಯೂನಿಟ್‌ಗಳು (ಪಿಸಿಯು)

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of Twin Tube TBM road Underwater tunnel 2 Lane each under River Brahmaputra along with provision of Railway infrastructure in one of the tubes, in Assam with total length of 33.7 Km
14 FEB 2026 12:56PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, yesterday has approved construction of 4-Lane Access-Controlled Greenfield connectivity from Gohpur on NH-15 to Numaligarh on 715 section including 15.79 Km. of Road cum Rail Tunnel under River Brahmaputra to be developed at a total capital cost of Rs.18,662 crore in Assam on Engineering procurement Construction (EPC).
Currently, connectivity between Numaligarh on NH715 and Gohpur on NH-15 is 240 Km. from existing Kaliabhambhora road bridge near Silghat on NH-52 which takes 6 Hours passing through Numaligarh, Kaziranga National park and Biswanath Town. To address these challenges, the project is proposed to be developed as 4-Lane Access-Controlled Greenfield connectivity from Gohpur on NH-15 to Numaligarh with Road cum Rail tunnel below the river Brahmaputra river. This would be first underwater Road cum Rail tunnel in the India and 2nd in world. The project will provide significant benefit to Assam, Arunachal Pradesh, Nagaland and other North -Eastern States. This will enhance the efficiency of freight movement, reducing logistics cost and driving socio-economic growth in the region.
The project alignment integrates with 02 major National Highways (NH-15 and NH-715) and 02 Railway lines i.e. Rangia-Mukongselek Railway Section under Rangia Division of NFR on Gohpur Side and Furkating-Mariani loop line section under Tinsukia Division of NFR on Numaligarh side. The project providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Assam. Additionally, the project will enhance multi-modal integration by connecting with 11 Economic Nodes, 03 Social Nodes, 02 Tourist nodes and 08 Logistic Nodes, providing enhanced connectivity with 04 Major Railway Station, 02 Airport, and 2 inland water way thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the project will play a pivotal role in strategic considerations, regional economic growth, strengthening connectivity between major economic centers and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 80 Lakhs person-days of direct and indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor:
Project Details
Feature
Details
Project Name
Construction of Twin Tube TBM road Underwater tunnel 2 Lane each under River Brahmaputra along with provision of Railway infrastructure in one of the tubes, in the state of Assam on EPC Mode with total length of project as 33.7 Km.
Corridor
Gohpur on NH-15 – Numaligarh on NH-715
Length (km)
33.7 Km.
Total Civil Cost (Rs Cr.)
11,982.36 Cr.
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
716.65
Total Capital Cost (Rs Cr.)
18,662.02
Mode
Engineering Procurement Construction (EPC).
Project Length
Instant Project of Length 33.77 Km.
Twin Tube TBM Tunnel with Railway in one of the tubes
15.79 Km.
Total Road cut & cover
1.26 Km.
Total Rail cut & cover
4 Km.
Major Roads Connected
National Highways – NH-15 & NH715
Rail Line connected
Rangia-Mukongselek Railway Section under Rangia Division of NFR on Gohpur Side
Furkating-Mariani loop line section under Tinsukia Division of NFR on Numaligarh side
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports (02 ) : Dony Paulo Holongi Airport Itanagar and Tezpur Airport
Railway Stations (04) : Numaligarh Railway Station, Gohpur Railway Station, Golaghat Town Railway Station, Simaluguri Junction
Inland Water way Terminals (02): Biswanath Ghat Water way terminal, Tezpur Water way terminal
Economic Nodes (11) : Numaligarh Industrial Area, Jorhat DIC, IIDC Titabor, Industrial Area Junakinagar, Industrial Estate Nagaon, IIDC Demow, Industrial Estate Sivasagar, IIDC Naltali, Industrial Area Dolabari, Mini Industrial Area Biswanath, MMLP Jogighopa.
Social Nodes (03) : 1 Tribal district – Dima Hasao; 02 Aspirations Districts-Udalguri & Darrang
Tourist Nodes (02) : Kaziranga National Park & Deopahar Archaeological Site
Major Cities / Towns Connected
Numaligarh, Tezpur, Gohpur Dibrugarh in Assam & Itanagar In Arunachal Pradesh
Employment Generation Potential
80 Lakhs Man-Days of Direct & In-direct
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 4680 Passenger Car Units (PCU)