પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વિશ્વ રેડિયો દિવસ લોકોના વિશ્વસનીય અવાજની ઉજવણી વિશે છે: પ્રધાનમંત્રી
પીએમએ આ મહિનાની 22 ફેબ્રુઆરીના રોજ યોજાનાર મન કી બાત માટે સૂચનો માંગ્યા
13 FEB 2026 12:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જણાવ્યું હતું કે વિશ્વ રેડિયો દિવસ એક એવા માધ્યમની ઉજવણી વિશે છે જે દૂરના ગામડાઓમાં હોય કે ધમધમતા શહેરોમાં, લોકો માટે એક વિશ્વસનીય અવાજ છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે વર્ષોથી રેડિયોએ સમયસર માહિતી પૂરી પાડી છે, પ્રતિભાને પોષી છે અને સર્જનાત્મકતાને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું, “મન કી બાત દ્વારા મેં વ્યક્તિગત રીતે આપણા લોકોની સામાજિક શક્તિને બહાર લાવવા માટે રેડિયોની ક્ષમતાનો અનુભવ કર્યો છે. આ મહિનાનો કાર્યક્રમ રવિવાર, 22 ફેબ્રુઆરીના રોજ હશે. કાર્યક્રમ માટે તમારા સૂચનો જરૂરથી શેર કરો."
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"વિશ્વ રેડિયો દિવસ એક એવા માધ્યમની ઉજવણી વિશે છે જે દૂરના ગામડાઓમાં હોય કે ધમધમતા શહેરોમાં, લોકો માટે એક વિશ્વસનીય અવાજ છે. વર્ષોથી રેડિયોએ સમયસર માહિતી પૂરી પાડી છે, પ્રતિભાને પોષી છે અને સર્જનાત્મકતાને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. આ દિવસ આ માધ્યમ સાથે સંકળાયેલા દરેક વ્યક્તિના પ્રયત્નોને ઓળખવાનો છે.
#MannKiBaat દ્વારા મેં આપણા લોકોની સામાજિક શક્તિને બહાર લાવવા માટે રેડિયોની શક્તિને પ્રત્યક્ષ જોઈ છે. આ મહિનાનો કાર્યક્રમ રવિવાર, 22 ફેબ્રુઆરીના રોજ યોજાશે. પ્રોગ્રામ માટે તમારા ઈનપુટ જરૂરથી શેર કરો."
https://mygov.in/group-issue/inviting-ideas-mann-ki-baat-prime-minister-narendra-modi-22nd-february-2026/?target=inapp&type=group_issue&nid=366266

Prime Minister's Office
World Radio Day is about celebrating a trusted voice for people: Prime Minister
PM asks for inputs for this month’s Mann Ki Baat, scheduled for 22nd February
13 FEB 2026 12:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, said that World Radio Day is about celebrating a medium that is a trusted voice for people, be it in remote villages or bustling cities. Shri Modi noted that for years, the radio has delivered timely information, amplified talent and encouraged creativity.
"Through Mann Ki Baat, I have experienced the potential of the radio firsthand in bringing out the societal strength of our people. This month’s programme will take place on Sunday, 22nd February. Do share your inputs for the programme", Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
"World Radio Day is about celebrating a medium that is a trusted voice for people, be it in remote villages or bustling cities. For years, the radio has delivered timely information, amplified talent and encouraged creativity. This is a day to acknowledge the efforts of all those associated with this medium.
Through #MannKiBaat, I have experienced the potential of the radio firsthand in bringing out the societal strength of our people. This month’s programme will take place on Sunday, 22nd February. Do share your inputs for the programme."
https://mygov.in/group-issue/inviting-ideas-mann-ki-baat-prime-minister-narendra-modi-22nd-february-2026/?target=inapp&type=group_issue&nid=366266