Prime Minister's Office
World Radio Day is about celebrating a trusted voice for people: Prime Minister
PM asks for inputs for this month’s Mann Ki Baat, scheduled for 22nd February
13 FEB 2026 12:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, said that World Radio Day is about celebrating a medium that is a trusted voice for people, be it in remote villages or bustling cities. Shri Modi noted that for years, the radio has delivered timely information, amplified talent and encouraged creativity.
"Through Mann Ki Baat, I have experienced the potential of the radio firsthand in bringing out the societal strength of our people. This month’s programme will take place on Sunday, 22nd February. Do share your inputs for the programme", Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
"World Radio Day is about celebrating a medium that is a trusted voice for people, be it in remote villages or bustling cities. For years, the radio has delivered timely information, amplified talent and encouraged creativity. This is a day to acknowledge the efforts of all those associated with this medium.
Through #MannKiBaat, I have experienced the potential of the radio firsthand in bringing out the societal strength of our people. This month’s programme will take place on Sunday, 22nd February. Do share your inputs for the programme."
https://mygov.in/group-issue/inviting-ideas-mann-ki-baat-prime-minister-narendra-modi-22nd-february-2026/?target=inapp&type=group_issue&nid=366266

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿಶ್ವ ರೇಡಿಯೋ ದಿನವು ಜನರ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಧ್ವನಿಯನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸುವ ಬಗೆಯಾಗಿದೆ- ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಇದೇ ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಗಾಗಿ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
13 FEB 2026 12:08PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ವಿಶ್ವ ರೇಡಿಯೋ ದಿನವು ದೂರದ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿರಲಿ ಅಥವಾ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ನಗರಗಳಲ್ಲಿರಲಿ ಜನರಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಧ್ವನಿಯಾಗಿರುವ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸುವ ಬಗೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ರೇಡಿಯೋ ಸಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ, ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
”ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ಜನರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೊರತರುವಲ್ಲಿ ರೇಡಿಯೊದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಾನು ಖುದ್ದು ಅನುಭವಿಸಿದ್ದೇನೆ. ಈ ತಿಂಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಫೆಬ್ರವರಿ 22ರ ಭಾನುವಾರದಂದು ನಡೆಯಲಿದೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ’’ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ X ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
“ವಿಶ್ವ ರೇಡಿಯೋ ದಿನವು , ಅದು ದೂರದ ಹಳ್ಳಿಗಳಾಗಿರಬಹುದು ಅಥವಾ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ನಗರಗಳಾಗಿರಬಹುದು ಜನರಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಧ್ವನಿಯಾಗಿರುವ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸುವ ಬಗೆಯಾಗಿದೆ. ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ರೇಡಿಯೋ ಸಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ, ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದೆ. ಈ ಮಾಧ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್ಲರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ದಿನ ಇದಾಗಿದೆ.
#MannKiBaat ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ಜನರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೊರತರುವಲ್ಲಿ ರೇಡಿಯೊದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಾನು ಖುದ್ದು ಅನುಭವಿಸಿದ್ದೇನೆ. ಈ ತಿಂಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರ ಭಾನುವಾರದಂದು ನಡೆಯಲಿದೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ’’
https://mygov.in/group-issue/inviting-ideas-mann-ki-baat-prime-minister-narendra-modi-22nd-february-2026/?target=inapp&type=group_issue&nid=366266