પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર વિશ્વના નેતાઓનો શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર માન્યો
26 JAN 2026 11:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ભારતના 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર વિશ્વના નેતાઓના શુભેચ્છાઓ અને અભિનંદન સંદેશાઓ બદલ આભાર માન્યો.
ભૂતાનના પ્રધાનમંત્રી દ્વારા X પર લખેલી એક પોસ્ટનો જવાબ આપતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"ભારતના 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર તમારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ બદલ પ્રધાનમંત્રી ત્શેરિંગ ટોબગે અને ભૂતાનના લોકોનો આભાર. આપણા દેશો વચ્ચે મિત્રતા અને અનોખા સંબંધોના ખાસ બંધનો વધુ મજબૂત બને તેવી શુભેચ્છા.
@tsheringtobgay"
X પર ફ્રેન્ચ રાષ્ટ્રપતિની પોસ્ટનો જવાબ આપતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"મારા પ્રિય મિત્ર, રાષ્ટ્રપતિ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન, ભારતના 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર તમારી શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર. હું ટૂંક સમયમાં ભારતમાં તમારું સ્વાગત કરવા અને ભારત-ફ્રાન્સ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ અને વૈવિધ્યસભર બનાવવા માટે આતુર છું.
@EmmanuelMacron"
સાયપ્રસના રાષ્ટ્રપતિના એક પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું;
"પ્રિય રાષ્ટ્રપતિ નિકોસ ક્રિસ્ટોડૌલાઇડ્સ તમારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર. સાયપ્રસ એક ગાઢ મિત્ર અને વિશ્વસનીય ભાગીદાર છે અને અમે અમારી વ્યાપક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. હું ભારતમાં તમારું સ્વાગત કરવા આતુર છું.
@Christodulides"
માલદીવના રાષ્ટ્રપતિની પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું, "રાષ્ટ્રપતિ મુઇઝુ, આપનો આભાર. ભારતના 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસ પર આપની શુભેચ્છાઓ અને અભિનંદન બદલ ખૂબ ખૂબ આભાર. આપણે આપણા બંને દેશોના લોકોના હિત માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખીશું. આગામી તહેવારોની મોસમ માટે આપને અને આપણા માલદીવના મિત્રોને શુભકામનાઓ. @MMuizzu."
SM/BS/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks World Leaders for their greetings on India’s 77th Republic Day
26 JAN 2026 11:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today thanked the World Leaders for their greetings and wishes on the 77th Republic Day of India.
In response to a post on X by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said:
“Thank you Prime Minister Tshering Tobgay and the people of Bhutan for the warm wishes on the 77th Republic Day of India. May the special bonds of friendship and unique ties between our nations continue to grow from strength to strength.
@tsheringtobgay”
Replying to a post by the President of France on X, the Prime Minister said:
“Thank you my dear friend, President Emmanuel Macron for your warm wishes on India’s 77th Republic Day. I look forward to welcoming you in India soon and further deepen and diversify the India-France strategic partnership.
@EmmanuelMacron”
In response to a post by the President of Cyprus, Shri Modi said;
“Thank you dear President Nikos Christodoulides for your warm wishes. Cyprus is a close friend and trusted partner and we are committed to deepening our comprehensive partnership. I look forward to welcoming you in India.
@Christodulides”
“Responding to a post by the President of Maldives, Shri Modi said; “Thank you, President Muizzu. Deeply appreciate your warm greetings and wishes on India’s 77th Republic Day. We will continue to work together for the benefit of both our peoples. Wishing you and our Maldivian friends a joyful festival season ahead. @MMuizzu“