ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్‌ 77వ గణతంత్ర దినోత్సవం సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రపంచ నాయకులకు ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు
26 JAN 2026 11:12PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, 77వ భారత గణతంత్ర దినోత్సవం సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలియజేసిన ప్రపంచ నాయకులకు ఈ రోజు కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు.
భూటాన్ ప్రధాని సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో చేసిన పోస్టుకు ప్రధాని స్పందిస్తూ:
‘‘భారత 77వ గణతంత్ర దినోత్సవం సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలియజేసిన ప్రధాని షెరింగ్ తోబ్గేకు, భూటాన్ ప్రజలకు ధన్యవాదాలు. మన దేశాల మధ్య ఉన్న ప్రత్యేక స్నేహ సంబంధాలు మరింత బలోపేతం కావాలని కోరుకుంటున్నాను.
@tsheringtobgay’’
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు చేసిన పోస్టుకు ప్రధానమంత్రి స్పందిస్తూ:
‘‘భారత 77వ గణతంత్ర దినోత్సవం సందర్భంగా నా మిత్రుడు అధ్యక్షుడు ఎమ్మాన్యుయెల్ మెక్రాన్‌కు ధన్యవాదాలు. భారత్లో మీ పర్యటన కోసం, భారత్‌-ఫ్రాన్స్ మధ్య వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం, వైవిద్యీకరించేందుకు ఎదురుచూస్తున్నాను.
@EmmanuelMacron’’
సైప్రస్ అధ్యక్షుడు చేసిన పోస్టుకు శ్రీ మోదీ స్పందిస్తూ:
‘‘అధ్యక్షుడు నికోస్ క్రిస్టోడ్యులీడీస్.. మీరందించిన ఆత్మీయ శుభాకాంక్షలకు ధన్యవాదాలు. సన్నిహిత మిత్రునిగా, విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా ఉన్న సైప్రస్‌తో మా సమగ్ర భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేసేందుకు కట్టుబడి ఉన్నాం. భారత్లో మీ పర్యటన కోసం ఎదురుచూస్తున్నాను.
@Christodulides’’
మాల్దీవుల అధ్యక్షుడు చేసిన పోస్టుకు శ్రీ మోదీ స్పందిస్తూ..
‘‘అధ్యక్షుడు మయిజ్జు... భారత 77వ గణతంత్ర దినోత్సవం సందర్భంగా మీరందించిన శుభాకాంక్షలు, అభినందనలకు ధన్యవాదాలు. ఇరుదేశాల ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూరేలా చేస్తున్న కృషిని మనం కొనసాగిద్దాం. రాబోతున్న పండగ సీజన్ నేపథ్యంలో మీకు, మా మాల్దీవుల మిత్రులకు శుభాకాంక్షలు.
@MMuizzu’’

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks World Leaders for their greetings on India’s 77th Republic Day
26 JAN 2026 11:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today thanked the World Leaders for their greetings and wishes on the 77th Republic Day of India.
In response to a post on X by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said:
“Thank you Prime Minister Tshering Tobgay and the people of Bhutan for the warm wishes on the 77th Republic Day of India. May the special bonds of friendship and unique ties between our nations continue to grow from strength to strength.
@tsheringtobgay”
Replying to a post by the President of France on X, the Prime Minister said:
“Thank you my dear friend, President Emmanuel Macron for your warm wishes on India’s 77th Republic Day. I look forward to welcoming you in India soon and further deepen and diversify the India-France strategic partnership.
@EmmanuelMacron”
In response to a post by the President of Cyprus, Shri Modi said;
“Thank you dear President Nikos Christodoulides for your warm wishes. Cyprus is a close friend and trusted partner and we are committed to deepening our comprehensive partnership. I look forward to welcoming you in India.
@Christodulides”
“Responding to a post by the President of Maldives, Shri Modi said; “Thank you, President Muizzu. Deeply appreciate your warm greetings and wishes on India’s 77th Republic Day. We will continue to work together for the benefit of both our peoples. Wishing you and our Maldivian friends a joyful festival season ahead. @MMuizzu“