ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ 77ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
26 JAN 2026 11:12PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಭಾರತದ 77ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯ ಮತ್ತು ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಭೂತಾನ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
"ಭಾರತದ 77ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶೆರಿಂಗ್ ತೊಬ್ಗೆ ಮತ್ತು ಭೂತಾನ್ ಜನತೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹ ಮತ್ತು ಅನನ್ಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ವಿಶೇಷ ಬಂಧಗಳು ಬಲದಿಂದ ಬಲಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಲೇ ಇರಲಿ.
@tsheringtobgay"
ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು:
"ಭಾರತದ 77ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದಂದು ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗಾಗಿ ನನ್ನ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ನೇಹಿತ, ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಎಮ್ಯಾನುಯೆಲ್ ಮ್ಯಾಕ್ರನ್ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತ - ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸಲು ನಾನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.
@EmmanuelMacron"
ಸೈಪ್ರಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ;
"ಆತ್ಮೀಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ನಿಕೋಸ್ ಕ್ರಿಸ್ಟೋಡೌಲಿಡೆಸ್ ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಸೈಪ್ರಸ್ ನಿಕಟ ಸ್ನೇಹಿತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಮಗ್ರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.
@Christodulides"
"ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, "ಧನ್ಯವಾದಗಳು, ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮುಯಿಝು. ಭಾರತದ 77ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದಂದು ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳು ಮತ್ತು ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಪ್ರಶಂಸಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಮ್ಮ ಉಭಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಜನರ ಪ್ರಯೋಜನಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಿಮಗೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಮಾಲ್ದೀವ್ಸ್ ಸ್ನೇಹಿತರಿಗೆ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಸಂತೋಷದ ಶುಭಾಶಯಗಳು.
@MMuizzu"

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks World Leaders for their greetings on India’s 77th Republic Day
26 JAN 2026 11:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today thanked the World Leaders for their greetings and wishes on the 77th Republic Day of India.
In response to a post on X by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said:
“Thank you Prime Minister Tshering Tobgay and the people of Bhutan for the warm wishes on the 77th Republic Day of India. May the special bonds of friendship and unique ties between our nations continue to grow from strength to strength.
@tsheringtobgay”
Replying to a post by the President of France on X, the Prime Minister said:
“Thank you my dear friend, President Emmanuel Macron for your warm wishes on India’s 77th Republic Day. I look forward to welcoming you in India soon and further deepen and diversify the India-France strategic partnership.
@EmmanuelMacron”
In response to a post by the President of Cyprus, Shri Modi said;
“Thank you dear President Nikos Christodoulides for your warm wishes. Cyprus is a close friend and trusted partner and we are committed to deepening our comprehensive partnership. I look forward to welcoming you in India.
@Christodulides”
“Responding to a post by the President of Maldives, Shri Modi said; “Thank you, President Muizzu. Deeply appreciate your warm greetings and wishes on India’s 77th Republic Day. We will continue to work together for the benefit of both our peoples. Wishing you and our Maldivian friends a joyful festival season ahead. @MMuizzu“