Prime Minister's Office
Prime Minister hails Republic Day celebrations marked by enthusiasm and national pride
Prime Minister shares glimpses of magnificent Republic Day Parade at Kartavya Path
India is privileged to host European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen during our Republic Day celebrations: Prime Minister
Prime Minister lauds formidable security apparatus showcased during Republic Day Parade
Prime Minister says Republic Day parade reflects strengthening capabilities of India’s security forces
Prime Minister highlights vibrant display of India’s cultural diversity at Republic Day parade
26 JAN 2026 4:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that India celebrated Republic Day with great enthusiasm and pride.
He highlighted that the magnificent parade at Kartavya Path showcased the strength of India’s democracy, the richness of its heritage and the unity that binds the nation together. Sharing glimpses from the celebrations, he said that Kartavya Path witnessed a powerful display of national pride during the Republic Day celebrations.
The Prime Minister said that India was privileged to host the President of the European Council, Mr António Costa, and the President of the European Commission, Ms Ursula von der Leyen, during the Republic Day celebrations. He noted that their presence underscored the growing strength of the India–European Union partnership and India’s commitment to shared values. He added that the visit would add momentum to the deepening engagement and cooperation between India and Europe across diverse sectors.
The Prime Minister said that the Republic Day parade showcased India’s formidable security apparatus, reflecting the nation’s preparedness, technological capability and unwavering commitment to safeguarding its citizens.
Shri Modi said that the Republic Day parade offered a glimpse into the strengthening capabilities of India’s security forces. He said that India’s security forces are truly the pride of the nation, and shared glimpses highlighting their impressive presence during the parade.
He said that a vivid display of India’s cultural mosaic unfolded at Kartavya Path during the Republic Day celebrations. Shri Modi noted that the parade celebrated India’s cultural diversity through vibrant performances and tableaux, reflecting the rich and diverse heritage of the nation.
In a series of X posts, the Prime Minister said;
“India celebrated Republic Day with great enthusiasm and pride.
The magnificent parade at Kartavya Path showcased the strength of our democracy, the richness of our heritage and the unity that binds our nation together.
Here are some glimpses…”
“Kartavya Path witnessed a powerful display of national pride as the Republic Day celebrations took place today.
Here are some more glimpses…”
“India is privileged to host European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen during our Republic Day celebrations.
Their presence underscores the growing strength of the India-European Union partnership and our commitment to shared values.
The visit will add momentum to the deepening engagement and cooperation between India and Europe across diverse sectors.
@antoniocostapm
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission”
“The Republic Day parade showcased India’s formidable security apparatus, reflecting the nation’s preparedness, technological capability and unwavering commitment to safeguarding its citizens.”
“The Republic Day parade offered a glimpse into the strengthening capabilities of India’s security forces. Our forces are truly our pride!
Here are some more glimpses.”
“A vivid display of India’s cultural mosaic unfolded at Kartavya Path earlier today. The Republic Day parade celebrated India’s cultural diversity, with vibrant performances and tableaux.”

पंतप्रधान कार्यालय
उत्साह आणि राष्ट्राभिमानाने ओतप्रोत भरलेल्या प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्याची पंतप्रधानांनी केली प्रशंसा
कर्तव्य पथावरील भव्य प्रजासत्ताक दिन संचलनाची क्षणचित्रे पंतप्रधानांनी सामायिक केली
आमच्या प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्यात युरोपीयन कौन्सिलचे अध्यक्ष अंतोनियो कोस्टा आणि युरोपीयन आयोगाच्या अध्यक्षा उर्सुला व्होन डर लेयेन यांचे आतिथ्य करण्याचे भाग्य लाभल्याचा भारताला अभिमान आहे: पंतप्रधान
प्रजासत्ताक दिनाच्या संचलनात प्रदर्शित करण्यात आलेल्या भक्कम सुरक्षा यंत्रणांचे पंतप्रधानांनी केले कौतुक
प्रजासत्ताक दिन संचलनातून भारताच्या सुरक्षा दलांच्या बळकट क्षमता दिसून येतात - पंतप्रधान
प्रजासत्ताक दिन संचलनातून दिसलेला भारताच्या सांस्कृतिक विविधतेचा चैतन्यदायी आविष्कार पंतप्रधानांनी अधोरेखित केला
26 JAN 2026 7:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी म्हणाले की भारताने अमाप उत्साह आणि राष्ट्राभिमानाने ओतप्रोत भरलेल्या वातावरणात प्रजासत्ताक दिन साजरा केला.
कर्तव्य पथावरील भव्य संचलनातून भारतीय लोकशाहीचे सामर्थ्य, त्याच्या वारशाची समृद्धता आणि संपूर्ण देशाला एकत्र बांधून ठेवणाऱ्या ऐक्याचे दर्शन घडले ही बाब पंतप्रधानांनी अधोरेखित केली. या सोहोळ्याची क्षणचित्रे सामायिक करताना ते म्हणाले की, प्रजासत्ताक दिनाच्या सोहोळ्यादरम्यान कर्तव्य पथावर राष्ट्राभिमानाचा सशक्त आविष्कार बघायला मिळाला.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी म्हणाले की प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्यामध्ये युरोपीयन कौन्सिलचे अध्यक्ष अंतोनियो कोस्टा आणि युरोपीयन आयोगाच्या अध्यक्षा उर्सुला व्होन डर लेयेन यांचे आतिथ्य करण्याचा मान भारताला लाभला. त्यांच्या उपस्थितीने भारत-युरोपीय महासंघ भागीदारी तसेच सामायिक मूल्यांप्रती भारताची बांधिलकी यांची वाढती ताकद अधोरेखित झाली असे त्यांनी नमूद केले. पंतप्रधान पुढे म्हणाले की या दोघांची ही भेट विविध क्षेत्रांमध्ये भारत आणि युरोप यांचा सहभाग आणि सहकार्य आणखी दृढ करण्याला गती देईल.
भारताची सज्जता, तांत्रिक क्षमता आणि नागरिकांच्या संरक्षणाप्रती अढळ कटिबद्धता यांचे दर्शन घडवत प्रजासत्ताक दिनाच्या संचलनाने देशाच्या भक्कम सुरक्षा यंत्रणांचे सादरीकरण केले.
पंतप्रधान मोदी म्हणाले की प्रजासत्ताक दिनानिमित्त झालेल्या संचलनातून भारताच्या सुरक्षा दलांच्या क्षमतांच्या बळकटीकरणाची झलक दिसून येते. भारताची सुरक्षा दले खऱ्या अर्थाने देशाचा अभिमान आहेत हे सांगून त्यांनी संचलनादरम्यान या दलांची ठळक उपस्थिती अधोरेखित करणारी क्षणचित्रे सामायिक केली.
पंतप्रधान म्हणाले की प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्यादरम्यान कर्तव्य पथावर भारताच्या सांस्कृतिक कलाकृतींचे भव्य सादरीकरण बघायला मिळाले. भारताच्या समृध्द आणि वैविध्यपूर्ण वारशाचे दर्शन घडवत या संचलनाने चैतन्यदायी सादरीकरणे तसेच चित्ररथांच्या माध्यमातून भारताच्या सांस्कृतिक विविधतेचा उत्सव साजरा केला याची मोदी यांनी नोंद घेतली.
एक्स मंचावर पाठवलेल्या संदेशांच्या मालिकेत पंतप्रधान म्हणतात;
“भारताने अत्यंत उत्साह आणि अभिमानाने प्रजासत्ताक दिन साजरा केला.
कर्तव्य पथावरील भव्य संचलनातून आपल्या लोकशाहीचे सामर्थ्य, आपल्या वारशाची समृद्धता आणि आपल्या देशाला एकत्र बांधून ठेवणाऱ्या ऐक्याचे दर्शन घडले.
ही पहा काही क्षणचित्रे.....”
“आज प्रजासत्ताक दिन सोहोळा सुरु असताना कर्तव्य पथावर राष्ट्राभिमानाचे सामर्थ्यशाली दर्शन घडले.
ही पहा आणखी काही क्षणचित्रे.....”
“आमच्या प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्यात युरोपीय कौन्सिलचे अध्यक्ष अंतोनियो कोस्टा आणि युरोपीय आयोगाच्या अध्यक्षा उर्सुला व्होन डर लेयेन यांचे आतिथ्य करण्याचे भाग्य लाभल्याचा भारताला अभिमान आहे.
त्यांची उपस्थिती भारत-युरोपीयन महासंघ भागीदारी तसेच सामायिक मूल्यांप्रती आपली बांधिलकी यांची वाढती ताकद अधोरेखित करते.
ही भेट विविध क्षेत्रांमध्ये भारत आणि युरोप यांचा सहभाग आणि सहकार्य आणखी दृढ करण्याला गती मिळवून देईल.
@antoniocostapm
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission”
“भारताची सज्जता, तांत्रिक क्षमता आणि नागरिकांच्या संरक्षणाप्रती अढळ कटिबद्धता यांचे दर्शन घडवत प्रजासत्ताक दिनाच्या संचलनाने देशाच्या भक्कम सुरक्षा यंत्रणांचे सादरीकरण केले.”
“प्रजासत्ताक दिन संचलनातून भारताच्या सुरक्षा दलांच्या क्षमतांच्या बळकटीकरणाची झलक दिसून आली. आमची सुरक्षा दले खऱ्या अर्थाने आमचा अभिमान आहेत!
ही पहा आणखी काही क्षणचित्रे.....”
“आज सकाळी कर्तव्य पथावर भारताच्या सांस्कृतिक कलाकृतींचे भव्य सादरीकरण बघायला मिळाले. चैतन्यदायी सादरीकरणे तसेच चित्ररथांच्या माध्यमातून प्रजासत्ताक दिन संचलनाने भारताच्या सांस्कृतिक विविधतेचा उत्सव साजरा केला.”