પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઉત્સાહ અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવ સાથે ઉજવવામાં આવેલા પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણીની પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ કર્તવ્ય પથ પર ભવ્ય પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડની ઝલક શેર કરી
આપણી પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી દરમિયાન યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેનની યજમાની કરવી એ ભારત માટે સૌભાગ્યની વાત છે: પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ દરમિયાન પ્રદર્શિત કરાયેલ પ્રચંડ સુરક્ષા પ્રણાલીની પ્રશંસા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ ભારતના સુરક્ષા દળોની મજબૂત થતી ક્ષમતાઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં ભારતની સાંસ્કૃતિક વિવિધતાના જીવંત પ્રદર્શન પર પ્રકાશ પાડ્યો
26 JAN 2026 4:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે ભારતે ખૂબ જ ઉત્સાહ અને ગૌરવ સાથે પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી કરી.
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે કર્તવ્ય પથ પરની ભવ્ય પરેડે ભારતની લોકશાહીની તાકાત, તેના વારસાની સમૃદ્ધિ અને રાષ્ટ્રને એકસાથે બાંધતી એકતાનું પ્રદર્શન કર્યું હતું. ઉજવણીની ઝલક શેર કરતા તેમણે કહ્યું કે પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી દરમિયાન કર્તવ્ય પથ રાષ્ટ્રીય ગૌરવના શક્તિશાળી પ્રદર્શનનો સાક્ષી બન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારત પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી દરમિયાન યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ શ્રી એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ સુશ્રી ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેનની યજમાની કરીને ગૌરવ અનુભવે છે. તેમણે નોંધ્યું કે તેમની હાજરી ભારત-યુરોપિયન યુનિયન ભાગીદારીની વધતી જતી તાકાત અને સમાન મૂલ્યો પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે આ મુલાકાત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ભારત અને યુરોપ વચ્ચે ગાઢ બનતા જોડાણ અને સહકારને વેગ આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં ભારતની પ્રચંડ સુરક્ષા પ્રણાલીનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું હતું, જે રાષ્ટ્રની સજ્જતા, તકનીકી ક્ષમતા અને તેના નાગરિકોની સુરક્ષા માટેની અટલ પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડે ભારતના સુરક્ષા દળોની મજબૂત થતી ક્ષમતાઓની ઝલક આપી છે. તેમણે કહ્યું કે ભારતના સુરક્ષા દળો ખરેખર રાષ્ટ્રનું ગૌરવ છે, અને પરેડ દરમિયાન તેમની પ્રભાવશાળી હાજરી દર્શાવતી ઝલક શેર કરી હતી.
તેમણે કહ્યું કે પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી દરમિયાન કર્તવ્ય પથ પર ભારતની સાંસ્કૃતિક વિવિધતા (cultural mosaic) નું જીવંત પ્રદર્શન જોવા મળ્યું હતું. શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે પરેડમાં જીવંત પ્રદર્શન અને ઝાંખીઓ દ્વારા ભારતની સાંસ્કૃતિક વિવિધતાની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી, જે રાષ્ટ્રના સમૃદ્ધ અને વિવિધ વારસાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
X પોસ્ટની શ્રેણીમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
“ભારતે ખૂબ જ ઉત્સાહ અને ગૌરવ સાથે પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી કરી.
કર્તવ્ય પથ પરની ભવ્ય પરેડે આપણી લોકશાહીની તાકાત, આપણા વારસાની સમૃદ્ધિ અને આપણા રાષ્ટ્રને એકસાથે બાંધતી એકતાનું પ્રદર્શન કર્યું.
અહીં કેટલીક ઝલક છે...”
“આજે પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી થઈ ત્યારે કર્તવ્ય પથ રાષ્ટ્રીય ગૌરવના શક્તિશાળી પ્રદર્શનનો સાક્ષી બન્યો.
અહીં કેટલીક વધુ ઝલક છે...”
“આપણી પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી દરમિયાન યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના પ્રમુખ ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેનની યજમાની કરવી એ ભારત માટે સૌભાગ્યની વાત છે.
તેમની હાજરી ભારત-યુરોપિયન યુનિયન ભાગીદારીની વધતી જતી મજબૂતી અને વહેંચાયેલા મૂલ્યો પ્રત્યેની આપણી પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે.
આ મુલાકાત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ભારત અને યુરોપ વચ્ચે ગાઢ બનતા જોડાણ અને સહકારને વેગ આપશે.
@antoniocostapm
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission”
“પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં ભારતની પ્રચંડ સુરક્ષા પ્રણાલી પ્રદર્શિત કરવામાં આવી હતી, જે રાષ્ટ્રની સજ્જતા, તકનીકી ક્ષમતા અને તેના નાગરિકોની સુરક્ષા માટેની અટલ પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.”
“પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડે ભારતના સુરક્ષા દળોની મજબૂત થતી ક્ષમતાઓની ઝલક આપી છે. આપણા દળો ખરેખર આપણું ગૌરવ છે!
અહીં કેટલીક વધુ ઝલક છે.”
“આજે વહેલી સવારે કર્તવ્ય પથ પર ભારતની સાંસ્કૃતિક વિવિધતાનું જીવંત પ્રદર્શન જોવા મળ્યું. પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં જીવંત પ્રદર્શન અને ઝાંખીઓ સાથે ભારતની સાંસ્કૃતિક વિવિધતાની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી.”

Prime Minister's Office
Prime Minister hails Republic Day celebrations marked by enthusiasm and national pride
Prime Minister shares glimpses of magnificent Republic Day Parade at Kartavya Path
India is privileged to host European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen during our Republic Day celebrations: Prime Minister
Prime Minister lauds formidable security apparatus showcased during Republic Day Parade
Prime Minister says Republic Day parade reflects strengthening capabilities of India’s security forces
Prime Minister highlights vibrant display of India’s cultural diversity at Republic Day parade
26 JAN 2026 4:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that India celebrated Republic Day with great enthusiasm and pride.
He highlighted that the magnificent parade at Kartavya Path showcased the strength of India’s democracy, the richness of its heritage and the unity that binds the nation together. Sharing glimpses from the celebrations, he said that Kartavya Path witnessed a powerful display of national pride during the Republic Day celebrations.
The Prime Minister said that India was privileged to host the President of the European Council, Mr António Costa, and the President of the European Commission, Ms Ursula von der Leyen, during the Republic Day celebrations. He noted that their presence underscored the growing strength of the India–European Union partnership and India’s commitment to shared values. He added that the visit would add momentum to the deepening engagement and cooperation between India and Europe across diverse sectors.
The Prime Minister said that the Republic Day parade showcased India’s formidable security apparatus, reflecting the nation’s preparedness, technological capability and unwavering commitment to safeguarding its citizens.
Shri Modi said that the Republic Day parade offered a glimpse into the strengthening capabilities of India’s security forces. He said that India’s security forces are truly the pride of the nation, and shared glimpses highlighting their impressive presence during the parade.
He said that a vivid display of India’s cultural mosaic unfolded at Kartavya Path during the Republic Day celebrations. Shri Modi noted that the parade celebrated India’s cultural diversity through vibrant performances and tableaux, reflecting the rich and diverse heritage of the nation.
In a series of X posts, the Prime Minister said;
“India celebrated Republic Day with great enthusiasm and pride.
The magnificent parade at Kartavya Path showcased the strength of our democracy, the richness of our heritage and the unity that binds our nation together.
Here are some glimpses…”
“Kartavya Path witnessed a powerful display of national pride as the Republic Day celebrations took place today.
Here are some more glimpses…”
“India is privileged to host European Council President António Costa and European Commission President Ursula von der Leyen during our Republic Day celebrations.
Their presence underscores the growing strength of the India-European Union partnership and our commitment to shared values.
The visit will add momentum to the deepening engagement and cooperation between India and Europe across diverse sectors.
@antoniocostapm
@vonderleyen
@EUCouncil
@EU_Commission”
“The Republic Day parade showcased India’s formidable security apparatus, reflecting the nation’s preparedness, technological capability and unwavering commitment to safeguarding its citizens.”
“The Republic Day parade offered a glimpse into the strengthening capabilities of India’s security forces. Our forces are truly our pride!
Here are some more glimpses.”
“A vivid display of India’s cultural mosaic unfolded at Kartavya Path earlier today. The Republic Day parade celebrated India’s cultural diversity, with vibrant performances and tableaux.”