पंतप्रधान कार्यालय
प्रजासत्ताक दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींनी राष्ट्राला उद्देशून केलेले प्रेरणादायी संबोधन आपल्या संविधानाचे वेगळेपण अधोरेखित करणारे आणि 'विकसित भारत' घडवण्यासाठी नागरिकांना प्रोत्साहित करणारे आहे: पंतप्रधान
25 JAN 2026 9:30PM by PIB Mumbai
प्रजासत्ताक दिनाच्या पूर्वसंध्येला भारताच्या माननीय राष्ट्रपती श्रीमती द्रौपदी मुर्मू यांनी राष्ट्राला उद्देशून केलेल्या प्रेरणादायी संबोधनाचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कौतुक केले आहे.
पंतप्रधान म्हणाले की, राष्ट्रपतींनी भारताच्या संविधानाचे वेगळेपण अतिशय समर्पकपणे अधोरेखित केले आहे आणि देशाला पुढे नेणाऱ्या सामूहिक भावनेची प्रशंसा केली आहे. त्यांचे हे संबोधन प्रत्येक नागरिकाला लोकशाही बळकट करण्यासाठी, घटनात्मक आदर्शांचे पालन करण्यासाठी आणि 'विकसित भारत' घडवण्यासाठी आपली वचनबद्धता पुन्हा दृढ करण्यास प्रोत्साहित करते, असेही त्यांनी नमूद केले.
'X' या समाजमाध्यमावर पंतप्रधानांनी म्हटले आहे:
“प्रजासत्ताक दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींनी अतिशय प्रेरणादायी संबोधन केले. त्यांनी आपल्या संविधानाचे वेगळेपण योग्यरित्या अधोरेखित केले असून आपल्या राष्ट्राला पुढे नेणाऱ्या सामूहिक भावनेचे कौतुक केले आहे. त्यांचे हे भाषण प्रत्येक नागरिकाला लोकशाही बळकट करण्यासाठी, घटनात्मक आदर्शांचे पालन करण्यासाठी आणि 'विकसित भारत' घडवण्याच्या दिशेने आपला संकल्प पुन्हा दृढ करण्याची प्रेरणा देते.”

Prime Minister's Office
Rashtrapati Ji’s inspiring address on the eve of Republic Day highlights the uniqueness of our Constitution and motivates citizens to strengthen democracy, uphold constitutional ideals and build a Viksit Bharat: Prime Minister
25 JAN 2026 9:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the inspiring address delivered by the Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu, on the eve of Republic Day.
The Prime Minister said that the President has aptly highlighted the uniqueness of India’s Constitution and appreciated the collective spirit that has carried the nation forward. He noted that her address motivates every citizen to reaffirm their commitment to strengthening democracy, upholding constitutional ideals and building a Viksit Bharat.
The Prime Minister said on X;
“On the eve of Republic Day, Rashtrapati Ji gave a very inspiring address. She has correctly emphasised the uniqueness of our Constitution and appreciated the collective spirit that has taken our nation forward. Her address motivates every citizen to reaffirm their commitment to strengthening democracy, upholding constitutional ideals and building a Viksit Bharat.
@rashtrapatibhvn”