પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રજાસત્તાક દિવસની પૂર્વસંધ્યાએ રાષ્ટ્રપતિ જીનું પ્રેરણાદાયી સંબોધન આપણા બંધારણની વિશિષ્ટતાને રેખાંકિત કરે છે અને નાગરિકોને લોકશાહીને મજબૂત કરવા, બંધારણીય આદર્શોને જાળવી રાખવા અને વિકસિત ભારત બનાવવા માટે પ્રેરિત કરે છે: પ્રધાનમંત્રી
25 JAN 2026 9:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પ્રજાસત્તાક દિવસની પૂર્વસંધ્યાએ ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ દ્વારા આપવામાં આવેલા પ્રેરણાદાયી સંબોધનની પ્રશંસા કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે રાષ્ટ્રપતિએ ભારતના બંધારણની વિશિષ્ટતાને યોગ્ય રીતે રેખાંકિત કરી છે અને સામૂહિક ભાવનાની પ્રશંસા કરી છે જે રાષ્ટ્રને આગળ લઈ ગઈ છે. તેમણે નોંધ્યું કે તેમનું સંબોધન દરેક નાગરિકને લોકશાહી મજબૂત કરવા, બંધારણીય આદર્શોને જાળવી રાખવા અને વિકસિત ભારત બનાવવા પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરવા પ્રેરિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર કહ્યું;
પ્રજાસત્તાક દિવસની પૂર્વસંધ્યાએ, રાષ્ટ્રપતિ જીએ ખૂબ જ પ્રેરણાદાયી સંબોધન આપ્યું. તેમણે આપણા બંધારણની વિશિષ્ટતા પર યોગ્ય રીતે ભાર મૂક્યો છે અને સામૂહિક ભાવનાની પ્રશંસા કરી છે જે આપણા રાષ્ટ્રને આગળ લઈ ગઈ છે. તેમનું સંબોધન દરેક નાગરિકને લોકશાહી મજબૂત કરવા, બંધારણીય આદર્શો જાળવી રાખવા અને વિકસિત ભારત બનાવવા પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરવા પ્રેરિત કરે છે.
@rashtrapatibhvn”

Prime Minister's Office
Rashtrapati Ji’s inspiring address on the eve of Republic Day highlights the uniqueness of our Constitution and motivates citizens to strengthen democracy, uphold constitutional ideals and build a Viksit Bharat: Prime Minister
25 JAN 2026 9:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the inspiring address delivered by the Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu, on the eve of Republic Day.
The Prime Minister said that the President has aptly highlighted the uniqueness of India’s Constitution and appreciated the collective spirit that has carried the nation forward. He noted that her address motivates every citizen to reaffirm their commitment to strengthening democracy, upholding constitutional ideals and building a Viksit Bharat.
The Prime Minister said on X;
“On the eve of Republic Day, Rashtrapati Ji gave a very inspiring address. She has correctly emphasised the uniqueness of our Constitution and appreciated the collective spirit that has taken our nation forward. Her address motivates every citizen to reaffirm their commitment to strengthening democracy, upholding constitutional ideals and building a Viksit Bharat.
@rashtrapatibhvn”