Prime Minister's Office
Rashtrapati Ji’s inspiring address on the eve of Republic Day highlights the uniqueness of our Constitution and motivates citizens to strengthen democracy, uphold constitutional ideals and build a Viksit Bharat: Prime Minister
25 JAN 2026 9:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the inspiring address delivered by the Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu, on the eve of Republic Day.
The Prime Minister said that the President has aptly highlighted the uniqueness of India’s Constitution and appreciated the collective spirit that has carried the nation forward. He noted that her address motivates every citizen to reaffirm their commitment to strengthening democracy, upholding constitutional ideals and building a Viksit Bharat.
The Prime Minister said on X;
“On the eve of Republic Day, Rashtrapati Ji gave a very inspiring address. She has correctly emphasised the uniqueness of our Constitution and appreciated the collective spirit that has taken our nation forward. Her address motivates every citizen to reaffirm their commitment to strengthening democracy, upholding constitutional ideals and building a Viksit Bharat.
@rashtrapatibhvn”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിന്റെ തലേന്ന് രാഷ്ട്രപതി ജി നടത്തിയ പ്രചോദനാത്മകമായ പ്രസംഗം നമ്മുടെ ഭരണഘടനയുടെ സവിശേഷതയെ എടുത്തുകാണിക്കുകയും ജനാധിപത്യം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഭരണഘടനാപരമായ ആദർശങ്ങൾ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതിനും ഒരു വികസിത ഭാരതം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനും പൗരന്മാരെ പ്രേരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
25 JAN 2026 9:30PM by PIB Thiruvananthpuram
റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിന്റെ തലേന്ന് ബഹുമാനപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു നടത്തിയ പ്രചോദനാത്മകമായ പ്രസംഗത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രശംസിച്ചു.
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ സവിശേഷതയെ രാഷ്ട്രപതി ഉചിതമായി എടുത്തുകാണിച്ചുവെന്നും രാജ്യത്തെ മുന്നോട്ട് നയിച്ച കൂട്ടായ മനോഭാവത്തെ അഭിനന്ദിച്ചുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ജനാധിപത്യം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഭരണഘടനാപരമായ ആദർശങ്ങൾ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതിനും വികസിത ഭാരതം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുമുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കാൻ രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗം ഓരോ പൗരനെയും പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നുവെന്ന് അദ്ദേഹം കുറിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ പറഞ്ഞു;
“റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിന്റെ തലേന്ന് രാഷ്ട്രപതി ജി വളരെ പ്രചോദനാത്മകമായ ഒരു പ്രസംഗം നടത്തി. നമ്മുടെ ഭരണഘടനയുടെ സവിശേഷതയെ അവർ എടുത്തുകാണിക്കുകയും നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ മുന്നോട്ട് നയിച്ച കൂട്ടായ മനോഭാവത്തെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്തു. ജനാധിപത്യം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഭരണഘടനാപരമായ ആദർശങ്ങൾ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതിനും ഒരു വികസിത ഭാരതം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുമുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കാൻ ആ പ്രസംഗം ഓരോ പൗരനെയും പ്രേരിപ്പിക്കുന്നു.
@rashtrapatibhvn”