హోం మంత్రిత్వ శాఖ
'జాతీయ బాలికల దినోత్సవం' సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
జాతీయ బాలికల దినోత్సవం సంకేతం.. ఆడపిల్లలు కేవలం మన బాధ్యత మాత్రమే కాదు, తిరుగులేని శక్తి
రాణీ లక్ష్మీబాయి, రాణీ వేలు నాచియార్, మూలా గభరు, ప్రీతిలతా వడ్డేదార్ వంటి మహోన్నత వీరవనితలు ప్రతి భారతీయునికి గర్వకారణం, స్ఫూర్తి
నారీ శక్తిని అభివృద్ధి పథంలో నడిపిన మహిళల నేతృత్వంలోనే అభివృద్ధి అనే మోదీ ప్రభుత్వ మంత్రం
నేడు దేశ పురోగతిని ముందుండి నడిపిస్తున్న మహిళలు
24 JAN 2026 11:06AM by PIB Hyderabad
'జాతీయ బాలికల దినోత్సవం' సందర్భంగా కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా, అందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం 'ఎక్స్'లో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఇలా పేర్కొన్నారు. “ 'జాతీయ బాలికల దినోత్సవం' సందర్భంగా అందరికీ శుభాకాంక్షలు. జాతీయ బాలికల దినోత్సవం సంకేతమేమిటంటే.. ఆడపిల్లలు కేవలం మన బాధ్యత మాత్రమే కాదు, తిరుగులేని శక్తి. రాణీ లక్ష్మీబాయి, రాణీ వేలు నాచియార్, మూలా గభరు, ప్రీతిలతా వడ్డేదార్ వంటి మహోన్నత వీరవనితల ఉదాహరణలు ప్రతి భారతీయుని హృదయాన్ని గర్వంతో, స్ఫూర్తితో నింపుతాయి. మహిళల నేతృత్వంలోనే అభివృద్ధి అనే మోదీ ప్రభుత్వ మంత్రం నారీ శక్తిని అభివృద్ధి పథంలో నిలిపింది. నేడు దేశ పురోగతిని మహిళలు ముందుండి నడిపిస్తున్నారు".

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings to everyone on 'National Girl Child Day’
National Girl Child Day symbolizes that girls are not merely our responsibilities but sheer strength
The glorious examples of Rani Lakshmi Bai, Rani Velu Nachiyar, Mula Gabharu, and Pritilata Waddedar fill every Indian heart with pride and inspiration
The Modi government's mantra of women-led development has placed Nari Shakti at the forefront of development
Today women are leading the progress of our nation
24 JAN 2026 11:06AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended greetings to everyone on 'National Girl Child Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Greetings to everyone on 'National Girl Child Day.’ National Girl Child Day symbolizes that girls are not merely our responsibilities but sheer strength. The glorious examples of Rani Lakshmi Bai, Rani Velu Nachiyar, Mula Gabharu, and Pritilata Waddedar fill every Indian heart with pride and inspiration. The Modi government's mantra of women-led development has placed Nari Shakti at the forefront of development, and today women are leading the progress of our nation.”