ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 'રાષ્ટ્રીય કન્યા દિવસ' પર સૌને શુભેચ્છાઓ પાઠવી
રાષ્ટ્રીય કન્યા દિવસ એ વાતનું પ્રતીક છે કે છોકરીઓ ફક્ત આપણી જવાબદારી નથી, પરંતુ આપણી શક્તિ છે
રાણી લક્ષ્મીબાઈ, રાણી વેલુ નાચિયાર, મૂલા ગભરુ અને પ્રીતિલતા વાડ્ડેદારના ઉત્કૃષ્ટ ઉદાહરણો દરેક ભારતીયના હૃદયને ગર્વ અને પ્રેરણાથી ભરી દે છે
મોદી સરકારના મહિલા નેતૃત્વના વિકાસના મંત્રએ મહિલા શક્તિને વિકાસમાં મોખરે રાખી છે
આજે મહિલાઓ આપણા દેશની પ્રગતિનું નેતૃત્વ કરી રહી છે
24 JAN 2026 11:06AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 'રાષ્ટ્રીય કન્યા દિવસ' નિમિત્તે સૌને શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે રાષ્ટ્રીય કન્યા દિવસ એ વાતનું પ્રતીક છે કે છોકરીઓ ફક્ત આપણી જવાબદારી નથી, પરંતુ આપણી શક્તિ છે. તેમણે કહ્યું કે રાણી લક્ષ્મીબાઈ, રાણી વેલુ નાચિયાર, મૂલા ગભારુ અને પ્રીતિલતા વાડ્ડેદારના તેજસ્વી ઉદાહરણો દરેક ભારતીયના હૃદયને ગર્વ અને પ્રેરણાથી ભરી દે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદી સરકારના મહિલા-નેતૃત્વ વિકાસના મંત્રએ મહિલા શક્તિને વિકાસમાં મોખરે રાખી છે, અને આજે મહિલાઓ આપણા દેશની પ્રગતિનું નેતૃત્વ કરી રહી છે.
SM/IJ/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings to everyone on 'National Girl Child Day’
National Girl Child Day symbolizes that girls are not merely our responsibilities but sheer strength
The glorious examples of Rani Lakshmi Bai, Rani Velu Nachiyar, Mula Gabharu, and Pritilata Waddedar fill every Indian heart with pride and inspiration
The Modi government's mantra of women-led development has placed Nari Shakti at the forefront of development
Today women are leading the progress of our nation
24 JAN 2026 11:06AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended greetings to everyone on 'National Girl Child Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Greetings to everyone on 'National Girl Child Day.’ National Girl Child Day symbolizes that girls are not merely our responsibilities but sheer strength. The glorious examples of Rani Lakshmi Bai, Rani Velu Nachiyar, Mula Gabharu, and Pritilata Waddedar fill every Indian heart with pride and inspiration. The Modi government's mantra of women-led development has placed Nari Shakti at the forefront of development, and today women are leading the progress of our nation.”