ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ദേശീയ ബാലികാ ദിനത്തിൽ എല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ നേർന്നു.
ദേശീയ ബാലികാ ദിനത്തിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രിയും സഹകരണ മന്ത്രിയുമായ ശ്രീ അമിത് ഷാ എല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ നേർന്നു.
24 JAN 2026 11:06AM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ ബാലികാ ദിനത്തിൽ എല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ നേരുന്നതായി സമൂഹ മാധ്യമമായ എക്സിൽ കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ പറഞ്ഞു. പെൺകുട്ടികൾ നമ്മുടെ ഉത്തരവാദിത്തം മാത്രമല്ല, മറിച്ച് അതുല്യശക്തി കൂടിയാണെന്ന് ദേശീയ ബാലികാ ദിനം പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു. റാണി ലക്ഷ്മി ഭായ്, റാണി വേലു നാച്ചിയാർ, മുള ഗഭരു, പ്രീതിലത വഡേദാർ എന്നിവരുടെ മഹത്തായ മാതൃകകൾ ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരൻ്റേയും ഹൃദയത്തിൽ അഭിമാനവും പ്രചോദനവും നിറയ്ക്കുന്നു. സ്ത്രീകൾ നയിക്കുന്ന വികസനം എന്ന മോദി സർക്കാരിൻ്റെ മന്ത്രം
നാരിശക്തിയെ വികസനത്തിൻ്റെ മുൻനിരയിൽ എത്തിച്ചിരിക്കുകയാണെന്നും ഇന്ന് നമ്മുടെ രാജ്യത്തിൻ്റെ പുരോഗതിക്ക് നേതൃത്വം നല്കുന്നത് സ്ത്രീകളാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings to everyone on 'National Girl Child Day’
National Girl Child Day symbolizes that girls are not merely our responsibilities but sheer strength
The glorious examples of Rani Lakshmi Bai, Rani Velu Nachiyar, Mula Gabharu, and Pritilata Waddedar fill every Indian heart with pride and inspiration
The Modi government's mantra of women-led development has placed Nari Shakti at the forefront of development
Today women are leading the progress of our nation
24 JAN 2026 11:06AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended greetings to everyone on 'National Girl Child Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Greetings to everyone on 'National Girl Child Day.’ National Girl Child Day symbolizes that girls are not merely our responsibilities but sheer strength. The glorious examples of Rani Lakshmi Bai, Rani Velu Nachiyar, Mula Gabharu, and Pritilata Waddedar fill every Indian heart with pride and inspiration. The Modi government's mantra of women-led development has placed Nari Shakti at the forefront of development, and today women are leading the progress of our nation.”