पंतप्रधान कार्यालय
राष्ट्रीय बालिका दिनानिमित्त पंतप्रधानांनी बालिकांना सन्मान, संधी आणि त्यांच्या सक्षमीकरणाविषयी आपली वचनबद्धता केली पुन्हा अधोरेखित
24 JAN 2026 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली - दि.24 जानेवारी, 26.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज प्रत्येक बालिकेला सन्मान, संधी मिळावी आणि त्यांच्या जीवनात आशा निर्माण होऊन, त्याप्रमाणे जीवन जगता यावे यासाठी सरकारच्या अतूट संकल्पाचा पुनरुच्चार केला.
राष्ट्रीय बालिका दिनानिमित्त दिलेल्या संदेशात पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले की, गेल्या दहा वर्षांत बालिकांचे शिक्षण, कौशल्य विकास आणि आरोग्यसेवेमध्ये सुधारणा करण्यावर निरंतर लक्ष केंद्रित करण्यात आले आहे. त्यांनी नमूद केले की, या प्रयत्नांमुळे असे अनुकूल वातावरण निर्माण झाले आहे, त्यामुळे बालिका प्रगती करू शकतात.
पंतप्रधानांनी 'एक्स' या समाज माध्‍यमावर लिहिले;
“राष्ट्रीय बालिका दिनानिमित्त, आम्ही बालिकांना सन्मान, संधी आणि आशेचे जीवन जगता यावे, यासाठी आमच्या अतूट संकल्पाचा पुनरुच्चार करतो. गेल्या दहा वर्षांत, आम्ही बालिकांचे चांगले शिक्षण, कौशल्य विकास आणि आरोग्यसेवेवर लक्ष केंद्रित केले आहे. त्यामुळे बालिकांना प्रगती करता येत आहे आणि विकसित भारतासाठी त्या प्रभावीपणे योगदान देऊ शकतील असे वातावरण सुनिश्चित झाले आहे. ‘’

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment to dignity, opportunity and empowerment of the girl child on National Girl Child Day
24 JAN 2026 7:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today reiterated the Government’s unwavering resolve to ensure that every girl child leads a life of dignity, opportunity and hope.
In a message on the occasion of National Girl Child Day, the Prime Minister highlighted that over the last ten years, sustained focus has been placed on improving education, skilling and healthcare for the girl child. He noted that these efforts have helped in creating an enabling environment in which the girl child can flourish.
The Prime Minister wrote on X;
“On National Girl Child Day, we reaffirm our unwavering resolve to ensure that the girl child leads a life of dignity, opportunity and hope. Over the last ten years, we have focussed on better education, skilling and healthcare for the girl child. This has ensured an environment where the girl child can flourish and effectively contribute towards a Viksit Bharat.”