പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദേശീയ ബാലികാ ദിനത്തിൽ പെൺകുട്ടിയുടെ അന്തസ്സിനും അവളുടെ അവസരങ്ങൾക്കും ശാക്തീകരണത്തിനുമുള്ള പ്രതിബദ്ധത ആവർത്തിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
24 JAN 2026 7:08PM by PIB Thiruvananthpuram
ഓരോ പെൺകുട്ടിയും അന്തസ്സും അവസരങ്ങളും പ്രതീക്ഷയും നിറഞ്ഞ ജീവിതം നയിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാനുള്ള ഗവൺമെൻ്റിൻ്റെ അചഞ്ചലമായ ദൃഢനിശ്ചയം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ആവർത്തിച്ചു.
ദേശീയ ബാലികാ ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ചുള്ള ഒരു സന്ദേശത്തിൽ കഴിഞ്ഞ പത്ത് വർഷമായി, രാജ്യത്തെ ഓരോ പെൺകുട്ടിയുടെയും വിദ്യാഭ്യാസം, വൈദഗ്ദ്ധ്യം, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സുസ്ഥിരമായ ശ്രദ്ധ ചെലുത്തിയിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി എടുത്തുപറഞ്ഞു. പെൺകുട്ടികൾക്ക് അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കാൻ ഈ ശ്രമങ്ങൾ സഹായിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ എഴുതി;
“ദേശീയ ബാലികാ ദിനത്തിൽ രാജ്യത്തെ ഓരോ പെൺകുട്ടിയും അന്തസ്സും അവസരവും പ്രതീക്ഷയും നിറഞ്ഞ ജീവിതം നയിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ അചഞ്ചലമായ ദൃഢനിശ്ചയം ഞങ്ങൾ വീണ്ടും ഉറപ്പിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ പത്ത് വർഷമായി പെൺകുട്ടികളുടെ മികച്ച വിദ്യാഭ്യാസം, വൈദഗ്ദ്ധ്യം, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം എന്നിവയിൽ ഞങ്ങൾ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചുവരികയാണ്. ഓരോ പെൺകുട്ടിക്കും അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കാനും ഒരു വികസിത ഭാരതത്തിലേക്ക് ഫലപ്രദമായി സംഭാവന നൽകാനും കഴിയുന്ന ഒരു അന്തരീക്ഷം ഇത് ഉറപ്പാക്കി.”

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment to dignity, opportunity and empowerment of the girl child on National Girl Child Day
24 JAN 2026 7:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today reiterated the Government’s unwavering resolve to ensure that every girl child leads a life of dignity, opportunity and hope.
In a message on the occasion of National Girl Child Day, the Prime Minister highlighted that over the last ten years, sustained focus has been placed on improving education, skilling and healthcare for the girl child. He noted that these efforts have helped in creating an enabling environment in which the girl child can flourish.
The Prime Minister wrote on X;
“On National Girl Child Day, we reaffirm our unwavering resolve to ensure that the girl child leads a life of dignity, opportunity and hope. Over the last ten years, we have focussed on better education, skilling and healthcare for the girl child. This has ensured an environment where the girl child can flourish and effectively contribute towards a Viksit Bharat.”