પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય બાલિકા દિવસ પર દીકરીઓના ગૌરવ, તક અને સશક્તિકરણ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા દોહરાવી
24 JAN 2026 7:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે દરેક બાલિકા ગૌરવ, તક અને આશાભર્યું જીવન જીવે તે સુનિશ્ચિત કરવાના સરકારના અટલ સંકલ્પને દોહરાવ્યો છે.
રાષ્ટ્રીય બાલિકા દિવસના અવસરે એક સંદેશમાં, પ્રધાનમંત્રીએ હાઇલાઇટ કર્યું કે છેલ્લા દસ વર્ષમાં, બાલિકા માટે શિક્ષણ, કૌશલ્ય અને આરોગ્યસંભાળ સુધારવા પર સતત ધ્યાન આપવામાં આવ્યું છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે આ પ્રયાસોએ એક એવું અનુકૂળ વાતાવરણ બનાવવામાં મદદ કરી છે જેમાં બાલિકા ખીલી શકે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
“રાષ્ટ્રીય બાલિકા દિવસ પર, અમે બાલિકા ગૌરવ, તક અને આશાભર્યું જીવન જીવે તે સુનિશ્ચિત કરવાના અમારા અટલ સંકલ્પની પુષ્ટિ કરીએ છીએ. છેલ્લા દસ વર્ષમાં, અમે બાલિકા માટે વધુ સારા શિક્ષણ, કૌશલ્ય અને આરોગ્યસંભાળ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે. આનાથી એવું વાતાવરણ સુનિશ્ચિત થયું છે જ્યાં બાલિકા ખીલી શકે છે અને વિકસિત ભારત તરફ અસરકારક રીતે યોગદાન આપી શકે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment to dignity, opportunity and empowerment of the girl child on National Girl Child Day
24 JAN 2026 7:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today reiterated the Government’s unwavering resolve to ensure that every girl child leads a life of dignity, opportunity and hope.
In a message on the occasion of National Girl Child Day, the Prime Minister highlighted that over the last ten years, sustained focus has been placed on improving education, skilling and healthcare for the girl child. He noted that these efforts have helped in creating an enabling environment in which the girl child can flourish.
The Prime Minister wrote on X;
“On National Girl Child Day, we reaffirm our unwavering resolve to ensure that the girl child leads a life of dignity, opportunity and hope. Over the last ten years, we have focussed on better education, skilling and healthcare for the girl child. This has ensured an environment where the girl child can flourish and effectively contribute towards a Viksit Bharat.”