ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
తనని తాను తదుపరి తరం ఇంధనంగా భారత బొగ్గు రంగం పునర్నిర్వచించుకొంటోందని చెబుతున్న వ్యాసాన్ని ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
12 JAN 2026 4:11PM by PIB Hyderabad
గత 11 సంవత్సరాల్లో భారతదేశ బొగ్గు రంగం తనను తాను తదుపరి తరం ఇంధనంగా ఎలా పునర్నిర్వచించుకొంటోందీ వివరిస్తూ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి రాసిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రజలతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పంచుకున్నారు. ‘‘2047 కల్లా అభివృద్ధి చెందిన భారత్ వైపు భారత్ అడుగులు వేయడంలో బొగ్గు రంగం తోడ్పాటును అందిస్తోందనీ, ఈ క్రమంలో హరిత ప్రధాన సాంకేతికతలను కూడా వినియోగించుకుంటున్నదని మంత్రి స్పష్టం చేశారు’’ అని శ్రీ మోదీ తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి పొందుపరిచిన ఒక సందేశానికి శ్రీ మోదీ ప్రతిస్పందిస్తూ -
‘‘ గత 11 ఏళ్లలో భారత బొగ్గు రంగం తనను తాను తదుపరి తరం ఇంధనంగా ఎలా పునర్నిర్వచించుకున్నదీ తెలియజేస్తూ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ @kishanreddybjp వివరించారు.. ఇది తప్పక చదవాల్సిన వ్యాసం.
2047 కల్లా అభివృద్ధి చెందిన భారత్ వైపు భారత్ అడుగులు వేయడంలో బొగ్గు రంగం తోడ్పాటును అందిస్తూనే ఉంటుందని, ఈ క్రమంలో హరిత ప్రధాన సాంకేతికతలను కూడా వినియోగించుకుంటుందనీ మంత్రి స్పష్టం చేశారు’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how India’s coal sector has been reinventing itself as a next-generation fuel
12 JAN 2026 4:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on how, over the last 11 years, India’s coal sector has been reinventing itself as a next-generation fuel."The Minister underscores that coal will continue to contribute to India’s journey towards Viksit Bharat 2047, integrating seamlessly with green technologies", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on X, Shri Modi said:
"In this must-read article, Union Minister Shri @kishanreddybjp reflects on how, over the last 11 years, India’s coal sector has been reinventing itself as a next-generation fuel.
The Minister underscores that coal will continue to contribute to India’s journey towards Viksit Bharat 2047, integrating seamlessly with green technologies."