ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ 2047ರ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದೇಶದ ಜನರೇಷನ್-ಝೆಡ್ (Gen-Z) ಯುವಕ-ಯುವತಿಯರು ತಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೇಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
12 JAN 2026 4:27PM by PIB Bengaluru
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ 2047ರ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದೇಶದ ಜನರೇಷನ್-ಝೆಡ್ ಅಂದರೆ ಯುವಜನತೆ ತಮ್ಮ ಶಕ್ತಿ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರು ಬರೆದ ಲೇಖನವನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. “ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ, ಮನೆ ಮನೆ ತಿರಂಗಾ, ನನ್ನ ದೇಶ ನನ್ನ ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ನಶೆ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಯುವಜನತೆ ಮುನ್ನಡೆಸಿ ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಸಾರಿದ್ದಾರೆ,” ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿ, ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
“ಭಾರತವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ 2047ರ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @kishanreddybjp ಅವರು ದೇಶದ ಜನರೇಷನ್-ಝೆಡ್ ಅಂದರೆ ಯುವಜನತೆ ಕುರಿತು ಬರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರು ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ, ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ, ನನ್ನ ಮಣ್ಣು ನನ್ನ ದೇಶ ಮತ್ತು ನಾಶ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how country’s Gen-Z are channelling their energies to achieve a Viksit Bharat by 2047
12 JAN 2026 4:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on how the country’s Gen-Z are channelling their energies to achieve a Viksit Bharat by 2047."He highlights that Indian youth have led and shaped major campaigns such as Swachh Bharat, Har Ghar Tiranga, Meri Maati Mera Desh and Nasha Mukt Bharat", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on X, Shri Modi said:
"As India collectively strives to achieve a Viksit Bharat by 2047, Union Minister Shri @kishanreddybjp writes about the country’s Gen-Z, who are channelling their energies as a force for good.
He highlights that Indian youth have led and shaped major campaigns such as Swachh Bharat, Har Ghar Tiranga, Meri Maati Mera Desh and Nasha Mukt Bharat."