Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how country’s Gen-Z are channelling their energies to achieve a Viksit Bharat by 2047
12 JAN 2026 4:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on how the country’s Gen-Z are channelling their energies to achieve a Viksit Bharat by 2047."He highlights that Indian youth have led and shaped major campaigns such as Swachh Bharat, Har Ghar Tiranga, Meri Maati Mera Desh and Nasha Mukt Bharat", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on X, Shri Modi said:
"As India collectively strives to achieve a Viksit Bharat by 2047, Union Minister Shri @kishanreddybjp writes about the country’s Gen-Z, who are channelling their energies as a force for good.
He highlights that Indian youth have led and shaped major campaigns such as Swachh Bharat, Har Ghar Tiranga, Meri Maati Mera Desh and Nasha Mukt Bharat."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2047 ഓടെ വികസിത ഭാരതം കൈവരിക്കുന്നതിനായി രാജ്യത്തെ ജെൻ-സി തങ്ങളുടെ ഊർജ്ജം എങ്ങനെ വിനിയോഗിക്കുന്നുവെന്ന് വിശദീകരിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
12 JAN 2026 4:27PM by PIB Thiruvananthpuram
2047 ഓടെ ഒരു വികസിത ഭാരതം നേടുന്നതിനായി രാജ്യത്തെ ജെൻ-സി തങ്ങളുടെ ഊർജ്ജം എങ്ങനെ വിനിയോഗിക്കുന്നുവെന്ന് വിശദീകരിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു. "സ്വച്ഛ് ഭാരത്, ഹർ ഘർ തിരംഗ, മേരി മാട്ടി മേരാ ദേശ്, നശാ മുക്ത് ഭാരത് തുടങ്ങിയ പ്രധാന പ്രചാരണങ്ങൾക്ക് ഇന്ത്യൻ യുവാക്കൾ നേതൃത്വം നൽകുകയും രൂപപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു", ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ജി കിഷൻ റെഡ്ഡിയുടെ X-ലെ ഒരു പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
"2047-ഓടെ ഒരു വികസിത ഭാരതം കൈവരിക്കാൻ ഇന്ത്യ കൂട്ടായി പരിശ്രമിക്കുമ്പോൾ, തങ്ങളുടെ ഊർജ്ജം നന്മയ്ക്കായി ഒരു ശക്തിയായി വിനിയോഗിക്കുന്ന രാജ്യത്തെ Gen-Z-നെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @kishanreddybjp എഴുതുന്നു.
സ്വച്ഛ് ഭാരത്, ഹർ ഘർ തിരംഗ, മേരി മാട്ടി മേരാ ദേശ്, നശാ മുക്ത് ഭാരത് തുടങ്ങിയ പ്രധാന പ്രചാരണങ്ങൾക്ക് ഇന്ത്യൻ യുവാക്കൾ നേതൃത്വം നൽകുകയും രൂപപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം എടുത്തുകാട്ടുന്നു."