પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
દેશની જેન-ઝી (Gen-Z) 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારત હાંસલ કરવા માટે તેમની ઊર્જાનો કેવી રીતે ઉપયોગ કરી રહી છે તે અંગેનો લેખ પ્રધાનમંત્રીએ શેર કર્યો
12 JAN 2026 4:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જી કિશન રેડ્ડી દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે કે કેવી રીતે દેશની જેન-ઝેડ (Gen-Z) 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારત હાંસલ કરવા માટે તેમની ઊર્જાનો ઉપયોગ કરી રહી છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે, "તેઓ હાઇલાઇટ કરે છે કે ભારતીય યુવાનોએ સ્વચ્છ ભારત, હર ઘર તિરંગા, મેરી માટી મેરા દેશ અને નશામુક્ત ભારત જેવા મુખ્ય અભિયાનોનું નેતૃત્વ કર્યું છે અને તેને આકાર આપ્યો છે."
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જી કિશન રેડ્ડીની X પરની એક પોસ્ટના જવાબમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"ભારત જ્યારે 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારત હાંસલ કરવા માટે સામૂહિક રીતે પ્રયત્ન કરી રહ્યું છે, ત્યારે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @kishanreddybjp દેશની જેન-ઝેડ (Gen-Z) વિશે લખે છે, જેઓ સારા કાર્યો માટે એક શક્તિ તરીકે તેમની ઊર્જાનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે.
તેઓ હાઇલાઇટ કરે છે કે ભારતીય યુવાનોએ સ્વચ્છ ભારત, હર ઘર તિરંગા, મેરી માટી મેરા દેશ અને નશામુક્ત ભારત જેવા મુખ્ય અભિયાનોનું નેતૃત્વ કર્યું છે અને તેને આકાર આપ્યો છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how country’s Gen-Z are channelling their energies to achieve a Viksit Bharat by 2047
12 JAN 2026 4:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on how the country’s Gen-Z are channelling their energies to achieve a Viksit Bharat by 2047."He highlights that Indian youth have led and shaped major campaigns such as Swachh Bharat, Har Ghar Tiranga, Meri Maati Mera Desh and Nasha Mukt Bharat", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri G Kishan Reddy on X, Shri Modi said:
"As India collectively strives to achieve a Viksit Bharat by 2047, Union Minister Shri @kishanreddybjp writes about the country’s Gen-Z, who are channelling their energies as a force for good.
He highlights that Indian youth have led and shaped major campaigns such as Swachh Bharat, Har Ghar Tiranga, Meri Maati Mera Desh and Nasha Mukt Bharat."