ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ರಾಜಮಾತಾ ಜೀಜಾಬಾಯಿ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವಪೂರ್ವಕ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
ರಾಜಮಾತಾ ಜೀಜಾಬಾಯಿ ಅವರು ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರಲ್ಲಿ ಹಿಂದವಿ ಸ್ವರಾಜ್ಯ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ತುಂಬಿದರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮಹಾನ್ ಗುರಿಯತ್ತ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದರು
ತಮ್ಮ ಬಾಲ್ಯದಿಂದಲೂ ರಾಜಮಾತಾ ಜೀಜಾಬಾಯಿ ಅವರು ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರಲ್ಲಿ ಧೈರ್ಯ, ಸ್ವಾಭಿಮಾನ ಮತ್ತು ಒಬ್ಬರ ಸ್ವಂತ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ತುಂಬಿದರು
12 JAN 2026 11:16AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜಮಾತಾ ಜೀಜಾಬಾಯಿ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವಪೂರ್ವಕ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರು ಹಿಂದವಿ ಸ್ವರಾಜ್ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಜಾಗೃತಗೊಳಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮಹಾನ್ ಗುರಿಯತ್ತ ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡಿದರು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಂಬಂಧ 'ಎಕ್ಸ್' ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವಕು, "ಬಾಲ್ಯದಿಂದಲೇ ರಾಜಮಾತಾ ಜೀಜಾಬಾಯಿ ಅವರು ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರಲ್ಲಿ ಧೈರ್ಯ, ಸ್ವಾಭಿಮಾನ ಮತ್ತು ಒಬ್ಬರ ಸ್ವಂತ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ತುಂಬಿದರು. ಅವರು ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರಲ್ಲಿ ಹಿಂದವಿ ಸ್ವರಾಜ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಜಾಗೃತಗೊಳಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮಹಾನ್ ಗುರಿಯತ್ತ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದರು. ರಾಜಮಾತಾ ಜೀಜಾಬಾಯಿ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ನಾನು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ನಮಿಸುತ್ತೇನೆ."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pays his respectful tributes to Rajmata Jijabai on her birth anniversary
Rajmata Jijabai Ji instilled in Chhatrapati Shivaji Maharaj the resolve to establish Hindavi Swaraj and inspired him toward the great goal of protecting the nation
From his childhood, Rajmata Jijabai Ji instilled in Chhatrapati Shivaji Maharaj the values of courage, self-respect, and the protection of one’s own culture
12 JAN 2026 11:16AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today paid his respectful tributes to Rajmata Jijabai Ji on her birth anniversary and said that she awakened in Chhatrapati Shivaji Maharaj the resolve to establish Hindavi Swaraj and inspired him toward the great goal of safeguarding the nation.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “From childhood itself, Rajmata Jijabai Ji instilled in Chhatrapati Shivaji Maharaj the values of courage, self-respect, and the protection of one’s own culture. She awakened in Shivaji Maharaj the resolve to establish Hindavi Swaraj and inspired him toward the great goal of safeguarding the nation. I bow in reverence to Rajmata Jijabai Ji on her birth anniversary.”