பிரதமர் அலுவலகம்
2025 நவம்பர் 20 அன்று கோயம்புத்தூரில் நடைபெற்ற தென்னிந்திய இயற்கை விவசாய உச்சிமாநாட்டில், விவசாயிகளுடன் பிரதமர் நடத்திய உரையாடலின் தமிழாக்கம்
20 NOV 2025 12:59PM by PIB Chennai
விவசாயி: வணக்கம்!
பிரதமர்: வணக்கம்! இவர்கள் அனைவரும் இயற்கை விவசாயத்தில் ஈடுபட்டுள்ளார்களா?
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
விவசாயி: இது சூரிய ஒளியில் உலர்த்தப்பட்ட வாழைப்பழம் (Solar-dried banana).
பிரதமர்: வாழைப்பழங்களை அறுவடை செய்த பிறகு...
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
பிரதமர்: மீதமுள்ள கழிவுகளை நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
விவசாயி: இவையெல்லாம் வாழைப்பழத்திலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருட்கள், இது கழிவு... ஐயா, இது வாழைப்பழக் கழிவிலிருந்து உருவாக்கப்பட்டது; இது வாழைப்பழத்தின் மதிப்பு கூட்டல் மூலம் கிடைத்தது, ஐயா.
பிரதமர்: உங்களுடைய தயாரிப்புகள் நாடு முழுவதும் ஆன்லைன் மூலமாக விற்பனை செய்யப்படுகிறதா?
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
விவசாயி: உண்மையில், நாங்கள் இங்கே ஒட்டுமொத்த தமிழ்நாட்டையும் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறோம், ஐயா. அனைத்து உழவர் உற்பத்தியாளர் அமைப்புகளும், தனிப்பட்ட விவசாயிகளும் கூட இதன் ஒரு அங்கமாக இருக்கிறார்கள், ஐயா.
பிரதமர்: சரி.
விவசாயி: நாங்கள் அனைத்தையும் செய்கிறோம்: ஆன்லைன் விற்பனை, ஏற்றுமதி, மற்றும் சூப்பர் மார்க்கெட்டுகள் உட்பட இந்தியாவின் ஒட்டுமொத்த உள்நாட்டு சந்தையிலும் நாங்கள் விற்பனை செய்கிறோம், ஐயா.
பிரதமர்: ஒரு உழவர் உற்பத்தியாளர் அமைப்புகளில் எத்தனை பேர் இணைந்து பணியாற்றுகிறார்கள்?
விவசாயி: ஆயிரம் பேர்.
பிரதமர்: ஆயிரம் பேரா?
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
பிரதமர்: ஓ! ஒரு முழுப் பகுதியிலும், நீங்கள் வாழைப்பழங்களை மட்டுமே பயிரிடுகிறீர்களா, அல்லது வெவ்வேறு பயிர்களைக் கலந்து பயிரிடுகிறீர்களா?
விவசாயி: வெவ்வேறு பகுதிகளில், வெவ்வேறு பிரத்யேகப் பயிர்கள் உள்ளன, ஐயா. தற்போது, எங்களிடம் புவிசார் குறியீடு பெற்ற தயாரிப்புகளும் உள்ளன.
பிரதமர்: சரி, அதுவும் உங்களிடம் இருக்கிறதா.
விவசாயி: நான்கு வகையான தேயிலைகள் உள்ளன. கருப்புத் தேநீர் (Black tea) பற்றி அனைவருக்கும் தெரியும். இது அதிலிருந்து... (தெளிவாக இல்லை). இதை நாங்கள் வெள்ளை தேநீர் (White tea) என்று அழைக்கிறோம். இது ஊலாங் (Oolong). இது 40% நொதிக்க வைக்கப்பட்ட தேநீர், ஊலாங் தேநீர் மற்றும் பச்சை தேநீர் (Green tea).
பிரதமர்: இந்த நாட்களில், வெள்ளை தேநீருக்குப் பெரிய சந்தை உள்ளது.
விவசாயி: ஆம், ஆம் ஐயா.
விவசாயி: கத்தரிக்காய் — அனைத்தும் இயற்கை விவசாயத்தில் விளைந்தவை.
பிரதமர்: இந்த பருவத்தில், மாம்பழங்கள் கிடைக்கின்றனவா...?
விவசாயி: ஆம், மாம்பழங்கள், ஆம் ஐயா...
விவசாயி: பருவம் அல்லாத காலத்து மாம்பழங்கள் ...
பிரதமர்: இந்நாட்களில், இதற்குப் பெரிய சந்தை இருக்கிறதா?
விவசாயி: முருங்கை.
பிரதமர்: முருங்கை!
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
பிரதமர்: முருங்கை இலைகளை வைத்து நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
விவசாயி: நாங்கள் முருங்கை இலை பொடி தயாரித்து அதனை ஏற்றுமதி செய்கிறோம், ஐயா.
பிரதமர்: அந்தப் பொடி மிகவும்...
விவசாயி: தேவையில் உள்ளது.
பிரதமர்: இதற்கு மிக அதிக தேவை உள்ளதா.
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
பிரதமர்: முக்கியமாக எந்த நாடுகள் இதனை வாங்குகின்றன?
விவசாயி: அமெரிக்கா, ஆப்பிரிக்க நாடுகள் மற்றும் ஜப்பான் ஆகியவை முக்கிய சந்தைகளாக உள்ளன. தென்கிழக்கு ஆசியாவிலிருந்தும் எங்களுக்கு நல்ல தேவை உள்ளது...
விவசாயி: உண்மையில், இவை அனைத்தும் புவிசார் குறியீடு பெற்ற தயாரிப்புகள். தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த 25 புவிசார் குறியீடு தயாரிப்புகளை நாங்கள் இங்கே காட்சிப்படுத்தியுள்ளோம். கும்பகோணம் வெற்றிலை, மதுரை மல்லிகை, மேலும் இதுவும் மதுரையைச் சேர்ந்ததுதான் ஐயா. இதுபோல, இங்கே இருக்கும் அனைத்துப் பொருட்களும்...
பிரதமர்: இதற்கான சந்தை எங்கே இருக்கிறது?
விவசாயி: இந்தியா முழுவதும் உள்ளது ஐயா. மேலும் தமிழ்நாட்டில், அவர்கள் ஒவ்வொரு சுப நிகழ்ச்சிகளிலும் இதனைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்...
பிரதமர்: எனது காசியில் உள்ள மக்கள் இதனை எடுத்துக் கொள்கிறார்களா இல்லையா? அவர்கள் உங்களுக்கு 'பனாரசி பான்' வழங்குகிறார்களா?
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
விவசாயி: இது பழனி முருகன்...
விவசாயி: குறைந்தது... 100-க்கும் மேற்பட்ட தயாரிப்புகள் உள்ளன ஐயா. எங்களது தரப்பிலிருந்து, தேன் முதல் தொடங்கி...
பிரதமர்: இதற்கான சந்தை எப்படி உள்ளது?
விவசாயி: மிகப்பரியது ஐயா. தேவை மிகவும் அதிகமாக உள்ளது. தேனுக்கு, எங்களிடம் உலகளாவிய சந்தை உள்ளது.
விவசாயி: எங்களிடம் பாரம்பரிய நெல் ரகங்களில் மட்டுமே கிட்டத்தட்ட ஆயிரத்திற்கும் மேற்பட்ட வகைகள் உள்ளன... ஐயா, இவை சத்து மதிப்பில் சிறுதானியங்களுக்கு இணையானவை...
பிரதமர்: நெல் விவசாயத்தில், தமிழ்நாடு எதைச் சாதித்துள்ளதோ...
விவசாயி: ஆம், ஐயா.
பிரதமர்: அதனை உலகத்தால் இன்னும் ஈடுகட்ட முடியவில்லை.
விவசாயி: அது உண்மைதான், ஐயா.
பிரதமர்: ஆம்.
விவசாயி: ஐயா, இதில் நாங்கள் நெல், அரிசி மற்றும் அதிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் அனைத்து மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருட்களையும் ஏற்றுமதி செய்கிறோம். அவை அனைத்தும் இப்போது இங்கே காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
பிரதமர்: இளம் தலைமுறை விவசாயிகள் பயிற்சிக்கு வருகிறார்களா?
விவசாயி: ஆம், ஐயா. இப்போது அவர்களின் எண்ணிக்கை மிக அதிகமாக உள்ளது.
பிரதமர்: அவர்கள் கேள்விகள் கேட்க வேண்டுமே. முதலில் அவர்களுக்குப் புரியாமல் இருக்கலாம். பிஹெச்டி (PhD) முடித்த ஒருவர் இந்த வேலையைச் செய்கிறார்! அதன் பலன்களை அவர்கள் பார்க்கும்போது, நீங்கள் அவர்களுக்கு என்ன விளக்குகிறீர்கள்?
விவசாயி: ஆரம்பத்தில், மக்கள் அவர்களை ஏதோ பைத்தியம் பிடித்தவர்களைப் போலப் பார்த்தார்கள். ஆனால் இப்போது அவர்கள் மாதம் 2 லட்சம் ரூபாய் சம்பாதிக்கிறார்கள். ஐயா, அவர்கள் ஒரு மாவட்ட ஆட்சியரை (Collector) விட அதிகமாகச் சம்பாதிக்கிறார்கள். அதனால்தான் மக்கள் இப்போது அவர்களை ஒரு உத்வேகமாகக் கருதுகிறார்கள்.
பிரதமர்: அப்படியானால் இனி ஆட்சியர்கள் அனைவரும் (விவசாயத்திற்கு) வந்துவிடுவார்கள்.
விவசாயி: எங்களது பண்ணையில் 7,000 விவசாயிகளுக்குப் பயிற்சி அளித்துள்ளோம். இது இயற்கை விவசாயத் திட்டத்தின் (TNAU) கீழ் அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஒரு மாதிரி பண்ணை. மேலும் 3,000 கல்லூரி மாணவர்களுக்கும் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
பிரதமர்: உங்கள் தயாரிப்புகளுக்குச் சந்தை கிடைக்கிறதா?
விவசாயி: நாங்கள் நேரடியாகச் சந்தைப்படுத்துகிறோம் மற்றும் பிற நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்கிறோம். பின்னர் தயாரிப்புகளை மதிப்பு கூட்டல் செய்கிறோம் — எண்ணெய், கூந்தல் எண்ணெய், கொப்பரை, சோப்பு.
பிரதமர்: உங்கள் கூந்தல் எண்ணெயை யார் வாங்குவார்கள்?
பிரதமர்: நான் குஜராத்தில் இருந்தபோது, 'கால்நடை விடுதி' என்ற கருத்தாக்கத்தை உருவாக்கினேன்.
விவசாயி: ஆம்.
பிரதமர்: கிராமத்திலுள்ள அனைத்து கால்நடைகளையும் கால்நடை விடுதியில் வைக்க வேண்டும்.
விவசாயி: ஆம்.
பிரதமர்: அப்போது கிராமம் சுத்தமாக இருக்கும், மேலும் நிர்வாகத்திற்கு ஒரு மருத்துவர் மற்றும் நான்கு-ஐந்து பேர் மட்டுமே உங்களுக்குத் தேவைப்படும். இது மிகச் சிறப்பாகப் பராமரிக்கப்படுகிறது.
விவசாயி: இவை அனைத்தையும்... நாங்கள் அதிக அளவில் உற்பத்தி செய்து அருகில் உள்ள விவசாயிகளுக்கு வழங்குகிறோம்...
பிரதமர்: நீங்கள் அதை விவசாயிகளுக்கு வழங்குகிறீர்கள்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with farmers at South India Natural Farming Summit 2025 in Coimbatore
20 NOV 2025 12:59PM by PIB Delhi
Farmer: Vanakkam!
Prime Minister: Namaskar! Are all these people into natural farming?
Farmer: Yes, sir.
Farmer: This is solar-dried banana.
Prime Minister: After harvesting the bananas…
Farmer: Yes, sir.
Prime Minister: And what do you do with the waste?
Farmer: All these are banana value-added products, and this is waste… Sir, this is from banana waste; this is from banana value addition, sir.
Prime Minister: And does your product get sold online across Bharat?
Farmer: Yes, sir
Farmer: Actually, we are representing the whole of Tamil Nadu here, sir. All the Farmer Producer Companies, and even individual farmers are also part of this, sir.
Prime Minister: Okay.
Farmer: We do everything: online sales, exports, and we also sell in the entire local market of India, including supermarkets, sir.
Prime Minister: How many people work together in one FPO?
Farmer: A thousand.
Prime Minister: One thousand?
Farmer: Yes, sir.
Prime Minister: Oh. And in one entire area, do you grow only bananas, or do you mix different things?
Farmer: In different areas, there are different exclusive crops, sir. Right now, we also have GI products.
Prime Minister: Okay, you have that too.
Farmer: There are four varieties of teas. Everyone knows black tea. And this is from that… (not clear). We call it white tea. And this is oolong. This is 40% fermented tea, oolong tea and green tea.
Prime Minister: These days, white tea has a big market.
Farmer: Yes, yes sir.
Farmer: Brinjal — all in natural farming.
Prime Minister: This season, are mangoes available…?
Farmer: Yes, mangoes, yes sir…
Farmer: Off-season mangoes…
Prime Minister: These days, does this have a big market?
Farmer: Moringa.
Prime Minister: Moringa!
Farmer: Yes, sir.
Prime Minister: And what do you do with the moringa leaves?
Farmer: We make moringa leaf powder and export it, sir.
Prime Minister: The powder is very…
Farmer: In demand.
Prime Minister: Very high demand.
Farmer: Yes, sir.
Prime Minister: Mainly which countries buy it?
Farmer: America, African countries, and Japan are major markets. We also get good demand from Southeast Asia…
Farmer: Actually, these are all GI products. We have displayed 25 GI products from Tamil Nadu here. Kumbakonam betel leaf, Madurai jasmine, and this one is also from Madurai, sir. And like this, all these items here…
Prime Minister: Where is the market for this?
Farmer: All over India, sir. And in Tamil Nadu, they use it in each and every function…
Prime Minister: Do people in my Kashi take it or not? Do they offer Banarasi paan to you?
Farmer: Yes, sir.
Farmer: This is the Palani Muruga…
Farmer: Less… There are 100-plus products, sir. From our side, starting with honey…
Prime Minister: And its market?
Farmer: Very large, sir. The demand is very high. For honey, we have a global market.
Farmer: We have nearly a thousand-plus paddy varieties in traditional varieties alone… equal to millets in terms of value, sir…
Prime Minister: In paddy, what Tamil Nadu has achieved…
Farmer: Yes, sir.
Prime Minister: The world has still not been able to match it.
Farmer: That’s true, sir.
Prime Minister: Yes.
Farmer: Sir, in this we export paddy, rice, and all the value-added products made from it. All of that has been displayed here now.
Prime Minister: Do the young generation of farmers come for training?
Farmer: Yes, sir. Now the number is very high.
Prime Minister: They must ask questions. They may not understand at first. A person with a PhD doing this work! And when they see the benefits, what do you explain to them?
Farmer: Earlier, people used to look at them as if they were crazy. But now they earn 2 lakh rupees a month. They earn more than a Collector, sir. That’s why people now consider them an inspiration.
Prime Minister: So now all the Collectors will come (to farming).
Farmer: We trained 7,000 farmers on our farm. It’s a model farm recognized under the natural farming scheme (TNAU). And 3,000 college students have also been trained.
Prime Minister: You get a market for your products?
Farmer: We directly market and export to other countries. Then we do value addition to the products — oil, hair oil, copra, soap.
Prime Minister: Who will buy your hair oil?
Prime Minister: And when I was in Gujarat, I had developed a concept called the cattle hostel.
Farmer: Yes.
Prime Minister: All the village cattle should be kept in the cattle hostel.
Farmer: Yes.
Prime Minister: Then the village stays clean, and you just need one doctor and four–five people for management. It is maintained very well.
Farmer: All this… we do mass production and give it to the nearby farmers…
Prime Minister: You give it to the farmers.