பிரதமர் அலுவலகம்
2025 எஃப்ஐஹெச் ஆடவர் ஹாக்கி ஜூனியர் உலகக் கோப்பையில் வெண்கலப் பதக்கம் வென்ற இந்திய அணிக்கு பிரதமர் வாழ்த்து
11 DEC 2025 9:49PM by PIB Chennai
2025 எஃப்ஐஹெச் ஆடவர் ஹாக்கி ஜூனியர் உலகக் கோப்பையில் வெண்கலப் பதக்கம் வென்று வரலாறு படைத்த இந்திய அணிக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
இந்த மதிப்புமிக்க உலகளாவிய போட்டியில் இந்தியாவின் முதல் வெண்கலப் பதக்கத்தைப் பெற்றதற்காக இளம் மற்றும் உற்சாகமான இந்திய ஹாக்கி அணியை பிரதமர் பாராட்டினார். இந்த குறிப்பிடத்தக்க சாதனை, இந்திய இளைஞர்களின் திறமை, உறுதிப்பாடு மற்றும் மீள்தன்மையை பிரதிபலிக்கிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் அவர் பதிவிட்டதாவது:
"2025 எஃப்ஐஹெச் ஆடவர் ஹாக்கி ஜூனியர் உலகக் கோப்பையில் வெண்கலப் பதக்கம் வென்று வரலாறு படைத்த நமது ஆடவர் ஜூனியர் ஹாக்கி அணிக்கு வாழ்த்துகள்! நமது இளம் மற்றும் உற்சாகமான அணி இந்த மதிப்புமிக்க போட்டியில் இந்தியாவின் முதல் வெண்கலப் பதக்கத்தைப் பெற்றுள்ளது. இந்த அற்புதமான சாதனை, நாடு முழுவதும் உள்ள எண்ணற்ற இளைஞர்களை ஊக்குவிக்கிறது."

Prime Minister's Office
Prime Minister Congratulates India’s Men’s Junior Hockey Team on Bronze Medal at FIH Hockey Men’s Junior World Cup 2025
11 DEC 2025 9:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today congratulated India’s Men’s Junior Hockey Team on scripting history at the FIH Hockey Men’s Junior World Cup 2025.
The Prime Minister lauded the young and spirited team for securing India’s first‑ever Bronze medal at this prestigious global tournament. He noted that this remarkable achievement reflects the talent, determination and resilience of India’s youth.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Congratulations to our Men's Junior Hockey Team on scripting history at the FIH Hockey Men’s Junior World Cup 2025! Our young and spirited team has secured India’s first-ever Bronze medal at this prestigious tournament. This incredible achievement inspires countless youngsters across the nation.”