ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 2025 'ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਤਾਰ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਮੁੱਚੇ ਕੰਮਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
30 DEC 2025 1:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 2025 'ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਤਾਰ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਮੁੱਚੇ ਕੰਮਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਆਪਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਕਿਰਤ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ, ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ, ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਦੇ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @HardeepSPuri ਨੇ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ 2025 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ਾਸਨ ਵੱਲੋਂ ਹਫ਼ਤੇ ਦਰ ਹਫ਼ਤੇ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਵਿਆਪਕ ਕੰਮਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਕਿਰਤ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ, ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੱਕ, ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ, ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM shares an article on Reform Express 2025, reflecting upon the quiet yet cumulative work of governance that steadily cleared bottlenecks week after week
30 DEC 2025 1:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on Reform Express 2025, reflecting upon the quiet yet cumulative work of governance that steadily cleared bottlenecks week after week.
Highlighting the breadth of reforms undertaken, Shri Modi noted that from labour laws and trade agreements to logistics, energy, and market reforms, India’s growth story is being built on credibility, stability, and long-term confidence.
Responding to a post by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri on X, the PMO India handle said:
“Union Minister Shri @HardeepSPuri writes on Reform Express 2025. He reflects on the quiet, cumulative work of governance that cleared bottlenecks week after week.
From labour laws and trade agreements to logistics, energy and market reforms, India's growth story is being built on credibility, stability and long-term confidence.”