പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ രണ്ടാമത് ആഗോള പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്ര ഉച്ചകോടിയുടെ സമാപന ചടങ്ങിലെ ദൃശ്യങ്ങൾ പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
19 DEC 2025 10:58PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹിയിൽ വെച്ച് നടന്ന ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ രണ്ടാമത് ആഗോള പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്ര ഉച്ചകോടിയുടെ സമാപന ചടങ്ങിലെ ദൃശ്യങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു.
എക്‌സിലെ വ്യത്യസ്ത പോസ്റ്റുകളിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
"പരമ്പരാഗത ആരോഗ്യസംരക്ഷണത്തിൽ നമ്മുടെ ശ്രദ്ധ നിലവിലെ ആവശ്യങ്ങൾക്കപ്പുറത്തേക്ക് വ്യാപിക്കണം. ഭാവി തലമുറയുടെ ആരോഗ്യത്തിനും ക്ഷേമത്തിനും നമുക്ക് തുല്യമായ ഉത്തരവാദിത്തമുണ്ട്."
"വിവിധ തലങ്ങളിലെ സുസ്ഥിര ശ്രമങ്ങളിലൂടെ, നിർണ്ണായക സാഹചര്യങ്ങളിൽപ്പോലും പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിന് ഫലപ്രദവും അർത്ഥവത്തുമായ പങ്ക് വഹിക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് ഇന്ത്യ തെളിയിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു."
"ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ ആഗോള പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്ര ഉച്ചകോടിയിലെ പ്രദർശനം, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ഔഷധസസ്യ പ്രതിവിധികളും പുരാതന വൈദ്യശാസ്ത്ര രീതികളും പ്രദർശിപ്പിച്ചു, ആധുനിക ആരോഗ്യമേഖലയിൽ അവയുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന പ്രസക്തിയും സാധ്യതകളും എടുത്തുകാണിച്ചു. @WHO"
"ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ രണ്ടാമത് ആഗോള പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്ര ഉച്ചകോടിയിൽ അശ്വഗന്ധയെക്കുറിച്ചുള്ള സ്മാരക തപാൽ സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കി. @WHO"
"ലോകാരോഗ്യ സംഘടനാ ഡയറക്ടർ ജനറൽ ഡോ. ടെഡ്രോസ് അദാനോം ഗെബ്രിയേസസുമായി ഇന്ന് അർത്ഥവത്തായ ചർച്ച നടത്തി. സമഗ്ര ആരോഗ്യം, പ്രതിരോധ പരിചരണം, ക്ഷേമം എന്നിവ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിൽ പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിനുള്ള അപാരമായ സാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്തു. പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ തെളിവുകൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പ്രയോഗങ്ങളുടെയും ആഗോള സഹകരണത്തിന്റെയും പ്രാധാന്യവും അടിവരയിട്ടു.
@WHO
@DrTedros"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of closing ceremony of Second WHO Global Summit on Traditional Medicine
19 DEC 2025 10:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of closing ceremony of Second WHO Global Summit on Traditional Medicine in New Delhi.
In a separate posts on X, Shri Modi said;
“In traditional healthcare, our focus must extend beyond present needs. We carry an equally important responsibility towards the health and well-being of the future generations.”
“Through sustained efforts at multiple levels, India is demonstrating that even in critical situations, traditional medicine can play an effective and meaningful role.”
“The exhibition at the WHO Global Summit on Traditional Medicine showcased herbal remedies and ancient medical systems from across the world, highlighting their growing relevance and potential in the modern healthcare sector.
@WHO”
“Released a commemorative postal stamp on Ashwagandha at the second WHO Global Summit on Traditional Medicine.
@WHO”
“Had an enriching discussion with WHO DG Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus today. We discussed the immense potential of traditional medicine in promoting holistic health, preventive care and wellness. Also underlined the importance of evidence-based practices and global cooperation in traditional medicine.
@WHO
@DrTedros”