पंतप्रधान कार्यालय
पारंपरिक औषधोपचारांवर आधारित जागतिक आरोग्य संघटनेच्या दुसऱ्या वैश्विक परिषदेच्या समारोप समारंभातील काही क्षणचित्रे पंतप्रधानांनी केली सामायिक
19 DEC 2025 10:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 19 डिसेंबर 2025
पारंपरिक औषधोपचारांवर आधारित जागतिक आरोग्य संघटनेच्या दुसऱ्या वैश्विक परिषदेच्या नवी दिल्ली येथे झालेल्या समारोप समारंभातील काही क्षणचित्रे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केली आहेत.
'एक्स'वर पाठवलेल्या वेगवेगळ्या संदेशांमध्ये पंतप्रधान मोदी म्हणाले;
“पारंपरिक औषधोपचारात, आपण विद्यमान गरजांच्या पलीकडे जाऊन आपले लक्ष केंद्रित केले पाहिजे. आपल्या येणाऱ्या पिढ्यांचे आरोग्य आणि स्वास्थ्याची देखील तितकीच महत्त्वाची जबाबदारी आपल्यावर आहे.”
“बहुविध स्तरांवर केलेल्या निरंतर प्रयत्नांच्या माध्यमातून, भारत हे दाखवून देत आहे की गंभीर परिस्थितीत देखील, पारंपरिक औषधे परिणामकारक आणि अर्थपूर्ण भूमिका निभावतात.”
“पारंपरिक औषधोपचारांवर आधारित जागतिक आरोग्य संघटनेच्या दुसऱ्या वैश्विक परिषदेतील प्रदर्शनात जगभरातील वनौषधी आणि प्राचीन वैद्यकीय प्रणाली मांडण्यात आल्या होत्या, त्यातून त्यांची वाढती समर्पकता तसेच आधुनिक आरोग्यसेवा क्षेत्रातील क्षमता अधोरेखित झाली.
@WHO”
“पारंपरिक औषधोपचारांवर आधारित जागतिक आरोग्य संघटनेच्या दुसऱ्या वैश्विक परिषदेत अश्वगंधा या वनस्पतीवर आधारित विशेष टपाल तिकीट जारी केले
@WHO”
“जागतिक आरोग्य संघटनेचे महासंचालक टेड्रोस अधनोम घेब्रेयेसस यांच्याशी आज विचारपूर्ण चर्चा झाली. समग्र आरोग्य, प्रतिबंधात्मक सेवा आणि स्वास्थ्य यांना चालना देण्यात पारंपरिक औषधोपचारांमध्ये असलेल्या अमर्याद क्षमतेवर आम्ही चर्चा केली. पुराव्यावर आधारित उपचार पद्धती आणि पारंपरिक औषधोपचार क्षेत्रातील जागतिक सहकार्य यांचे महत्त्व देखील आम्ही अधोरेखित केले.
@WHO
@DrTedros”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of closing ceremony of Second WHO Global Summit on Traditional Medicine
19 DEC 2025 10:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of closing ceremony of Second WHO Global Summit on Traditional Medicine in New Delhi.
In a separate posts on X, Shri Modi said;
“In traditional healthcare, our focus must extend beyond present needs. We carry an equally important responsibility towards the health and well-being of the future generations.”
“Through sustained efforts at multiple levels, India is demonstrating that even in critical situations, traditional medicine can play an effective and meaningful role.”
“The exhibition at the WHO Global Summit on Traditional Medicine showcased herbal remedies and ancient medical systems from across the world, highlighting their growing relevance and potential in the modern healthcare sector.
@WHO”
“Released a commemorative postal stamp on Ashwagandha at the second WHO Global Summit on Traditional Medicine.
@WHO”
“Had an enriching discussion with WHO DG Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus today. We discussed the immense potential of traditional medicine in promoting holistic health, preventive care and wellness. Also underlined the importance of evidence-based practices and global cooperation in traditional medicine.
@WHO
@DrTedros”