ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
യുദ്ധത്തിൽ ജീവൻ ബലിയർപ്പിച്ച ധീരരായ രക്തസാക്ഷികൾക്ക് വിജയ് ദിവസിൽ, കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ ആദരാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു
ഈ വിജയം അനീതിക്കും അടിച്ചമർത്തലിനുമെതിരായ ഒരു കവചമായി വർത്തിച്ചു. ലോകമെമ്പാടും മനുഷ്യരാശിയെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ഉജ്ജ്വല മാതൃക സൃഷ്ടിക്കുകയും ഇന്ത്യൻ സായുധ സേനയുടെ അസാമാന്യ സൈനിക വൈഭവവും വീര്യവും ലോകത്തിന് മുന്നിൽ പ്രകടമാക്കുകയും ചെയ്തു.
16 DEC 2025 10:29AM by PIB Thiruvananthpuram
യുദ്ധത്തിൽ ജീവൻ ബലിയർപ്പിച്ച ധീരരായ രക്തസാക്ഷികൾക്ക് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണവകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ വിജയ് ദിവസിൽ ആദരാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു
1971 ൽ ഈ ദിവസം, സുരക്ഷാ സേനകൾ അവരുടെ ഉത്തുംഗ ധൈര്യവും സൂക്ഷ്മ തന്ത്രവും ഉപയോഗിച്ച് പാകിസ്ഥാൻ സൈന്യത്തെ പരാജയപ്പെടുത്തുകയും അവരെ കീഴടങ്ങാൻ നിർബന്ധിതരാക്കുകയും ചെയ്തുവെന്ന് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ 'എക്സ്', മാധ്യമത്തിൽ കുറിച്ചു. ഈ വിജയം അനീതിക്കും അടിച്ചമർത്തലിനുമെതിരായ ഒരു കവചമായി വർത്തിച്ചുവെന്നും, ലോകമെമ്പാടും മനുഷ്യരാശിയെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു ഉജ്ജ്വല മാതൃക സൃഷ്ടിച്ചുവെന്നും, ഇന്ത്യൻ സായുധ സേനയുടെ അസാമാന്യ സൈനിക വൈഭവവും വീര്യവും ലോകത്തിനു മുന്നിൽ പ്രകടമാക്കിയെന്നും ശ്രീ ഷാ പറഞ്ഞു.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute on Vijay Diwas, to the brave martyrs who made the supreme sacrifice of their lives in the war
On this day in 1971, the security forces, with their indomitable courage and precise strategy, defeated the Pakistani army and forced them to surrender
This victory served as a shield against injustice and oppression, setting a shining example of protecting humanity worldwide, and demonstrated the unparalleled military prowess and valor of the Indian Armed Forces
16 DEC 2025 10:29AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute on Vijay Diwas, to the brave martyrs who made the supreme sacrifice of their lives in the war.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that on this day in 1971, the security forces, with their indomitable courage and precise strategy, defeated the Pakistani army and forced them to surrender. Shri Shah said that this victory served as a shield against injustice and oppression, setting a shining example of protecting humanity worldwide, and demonstrated the unparalleled military prowess and valor of the Indian Armed Forces.